Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa bị chỉ trích vì tạo lượt xem online giả

   16:51 - 19/04/2017   

Sau thông tin các bộ phim Hoa ngữ bỏ tiền mua rating giả làm chấn động Hoa ngữ, cộng đồng mạng xứ này lại tiếp tục dậy sóng vì việc làm giả lượt xem trực tuyến để tăng danh tiếng cho phim truyền hình.

Theo đài CCTV, ngoài việc làm giả doanh thu phòng vé, rating truyền hình thì giờ đây người ta còn có thể làm giả lượt xem online trên các trang phim trực tuyến. Trong một phóng sự do mình thực hiện, đài CCTV đã chỉ đích danh Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa và Cô Phương Bất Tự Thưởng vì gian dối trong thống kê lượt xem online. Thậm chí bảng giá của các công ty chuyên quản lý tài khoản ảo trên mạng cũng được hé lộ khi mỗi tháng họ có thể nhận hơn 1000 hợp đồng để giả làm khán giả khen ngợi các bộ phim, ngôi sao...

Vài năm trở lại đây, các bộ phim truyền hình Hoa ngữ đều có lượt xem online cao đến hàng chục tỷ khiến công chúng sửng sốt. Điều này càng khiến mọi người cho rằng dàn tiểu sinh và hoa đán quá lớn đến mức ai ai cũng xem phim họ đóng. Tuy nhiên theo CCTV, phần lớn đều là thành tích giả, được tạo dựa trên các bảng thống kê ảo và các tài khoản mạng ảo.

Theo bảng số liệu của đài CCTV, lượt xem online của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa trong ngày 22 - 23 tăng đến 1,4 tỷ. Một ngày tăng đến 1,4 tỷ lượt xem đồng nghĩa là 700 triệu cư dân mạng bao gồm già trẻ lớn bé đều xem phim và mỗi người xem đến 2 lần.

Hay Cô Phương Bất Tự Thưởng lượt xem online cực kỳ ổn định không hề có sự biến đổi theo từng ngày. Điều này bị coi là bất thường vì cộng đồng mạng đều có những khoảng thời gian truy cập mạng khác nhau phụ thuộc vào quy luật thời gian nghỉ ngơi và làm việc. Căn cứ vào điều này, người ta khẳng định Cô Phương Bất Tự Thưởng đã nhờ các công ty mạng can thiệp để tạo thành tích online giả. Trước đó, đoàn làm phim này cũng từng bị tố cáo thuê các công ty mạng tạo tài khoản ảo để khen ngợi bộ phim nhưng lại quịt tiền.  

Tuy nhiên người hâm mộ 2 bộ phim này lại nhận xét bảng thống kê quá phiến diện. Fan Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa khẳng định một ngày họ xem đi xem lại phim rất nhiều lần. Vì vậy thành tích một ngày có hơn 1 tỷ lượt xem là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Scandal

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close