Tập cuối của "The Hobbit" chiếm lĩnh phòng vé Bắc Mỹ

   00:00 - 22/12/2014   

“The Hobbit: The Battle of the Five Armies” thu về gần 100 triệu USD tiền phòng vé nhờ ra mắt từ giữa tuần.

Sau nhiều tuần chỉ có một, hai bộ phim mới lọt vào Top 10, bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này chứng kiến tới bốn tác phẩm mới góp mặt. Ba trong số các bộ phim này chiếm ba vị trí đầu tiên. Trong đó, The Hobbit: The Battle of the Five Armies dễ dàng giành ngôi đầu với 90,6 triệu USD doanh thu.

The Hobbit: The Battle of the Five Armieslà một trong hai phim bom tấn cuối cùng của năm 2014. Phim nối tiếp những sự kiện còn dang dở củaThe Hobbit: The Desolation of Smaug. Sau khi tiến vào được hang ổ của rồng Smaug, tình thế trở nên nguy hiểm và nghiêm trọng hơn cho đoàn người lùn của Bilbo khi những đội quân Quỷ Orc bắt đầu tiến đến, khiến các lực lượng còn lại của Tiên, Người Lùn và loài người không còn cách nào khác phải cùng hợp sức, dù bằng mặt mà không bằng lòng.
 
Tập cuối của 'The Hobbit' chiếm lĩnh phòng vé Bắc Mỹ
"The Hobbit: The Battle of the Five Armies" là tập phim khép lại cho loạt phim của đạo diễn Peter Jackson về thế giới Trung Địa.

Khác với những bộ phim mới khác, The Hobbit: The Battle of the Five Armiesra mắt từ thứ tư thay vì thứ sáu. Điều này giúp tập cuối cùng của loạt phim The Hobbit thu về tới 90,6 triệu USD tiền vé. Nếu chỉ tính riêng trong ba ngày cuối tuần thì con số này là 56,2 triệu USD. So với hai phần trước là The Hobbit: An Unexpected Journey(84,6 triệu USD) và The Hobbit: The Desolation of Smaug(73,6 triệu USD) thì con số này kém hơn khá nhiều.

Tại các khu vực khác trên thế giới, The Hobbit: The Battle of the Five Armiesđược phát hành trước thời điểm khởi chiếu tại Bắc Mỹ. Tổng doanh thu của bộ phim tại các khu vực này là 265 triệu USD. Phim đã khởi chiếu tại Việt Nam từ hôm 19/12 với tên gọi Người Hobbit: Đại chiến năm cánh quân.

Vị trí thứ hai thuộc về Night at the Museum: Secret of the Tomb. Đây cũng là tập phim khép lại loạt phim ăn khách Night at the Museum. Trong phần cuối, anh chàng bảo vệ bảo tàng Larry phát hiện ra phép màu của tấm bảng vàng Ahkmenrah sắp biến mất. Điều đó đồng nghĩa với việc các nhân vật trong viện bảo tàng sẽ không thể sống lại mỗi khi màn đêm buông xuống mà biến thành tượng vĩnh viễn.

Cùng cậu con trai Nicky và một vài “cư dân” trong viện bảo tàng, Larry quyết định tới London (Anh) để tìm cách kéo dài sự màu nhiệm của Ahkmenrah. Tại đây, anh rơi vào nhiều tình huống oái oăm khi phải đương đầu với những nhân vật “khó đỡ” tại xứ sở sương mù như: cô nhân viên bảo vệ béo ú, hiện thân của hiệp sĩ Lancelot huyền thoại.
 
Tập cuối của 'The Hobbit' chiếm lĩnh phòng vé Bắc Mỹ
"Night at the Museum: Secret of the Tomb" cũng là tập phim khép lại cho cả loạt phim "Đêm ở viện bảo tàng".

Night at the Museum: Secret of the Tombcó sự trở lại của những người làm nên thành công của hai phần trước là đạo diễn Shawn Levy, các diễn viên Ben Stiller, Owen Wilson và đặc biệt là Robin Williams với vai diễn cuối cùng trước khi qua đời hồi tháng 8.

Tuy nhiên, dàn diễn viên tên tuổi này không thể giúp bộ phim lôi kéo được nhiều khán giả tới rạp. Night at the Museum: Secret of the Tombchỉ đạt doanh thu mở màn 17,3 triệu USD, mức doanh thu thất vọng so với kinh phí lên tới 127 triệu USD. Đây cũng là tập phim có doanh thu mở màn thấp nhất trong loạt phim, so với Night at the Museum (30,4 triệu USD) và Night at the Museum: Battle of the Smithsonian(70 triệu USD). Night at the Museum: Secret of the Tomb cũng đã đến với khán giả Việt Nam từ hôm 19/12.

Bộ phim ca nhạc - hài Annie chiếm vị trí thứ ba trong Top 10. Bộ phim xoay quanh Annie, một cô bé sống với người mẹ nuôi bần tiện và say xỉn. Một ngày nọ, cơ hội đổi đời đến với Annie khi cô được một tỷ phú và ứng viên tranh cử chức thị trưởng chọn làm nhân vật chính cho chiến dịch của mình.
 
Tập cuối của 'The Hobbit' chiếm lĩnh phòng vé Bắc Mỹ
Một cảnh trong phim hài - ca nhạc "Annie".

Với sự tham gia của Jamie Foxx, Cameron Diaz và ngôi sao nhí Quvenzane Wallis, Annie không ra mắt ấn tượng như kỳ vọng. Bộ phim chỉ thu về 16,3 triệu USD trong tuần đầu ra rạp trong khi chi phí sản xuất là 65 triệu USD.

Bất ngờ của bảng xếp hạng tuần này là P.K, bộ phim hài của Ấn Độ, với vị trí thứ 10. Nhân vật trung tâm của bộ phim là một người lạ xuất hiện trong thành phố với những câu hỏi chưa ai từng đưa ra trước đây. Chỉ được biết đến với cái tên viết tắt của mình, những câu hỏi hồn nhiên của P.K và sự tò mò mang tính trẻ con đưa anh ta vào một cuộc hành trình của tình yêu thương và tiếng cười. Trong tuần đầu tiên ra rạp tại Mỹ, P.K thu về 3,5 triệu USD tiền vé.

Những bộ phim còn lại trong Top 10 gồm Exodus: Gods and Kings, The Hunger Games: Mockingjay, Wild, Top Five, Big Hero 6Penguins of Madagascar.

Tuần cuối cùng của năm 2014 chứng kiến việc ra rạp ồ ạt của nhiều bộ phim. Điều này hứa hẹn sự cạnh tranh dữ dội trên bảng xếp hạng phim ăn khách tuần tới. Các bộ phim đó là Unbroken, Into the Woods, The Gambler,Selma, American Sniper, Big Eyes, Two Days One NightBeloved Sisters.

10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

1. The Hobbit: The Battle of the Five Armies – Warner Bros./New Line – 90,6 triệu USD
2. Night at the Museum: Secret of the Tomb - Fox - 17,3 triệu USD
3. Annie - Sony - 16,3 triệu USD
4. Exodus: Gods and Kings – Fox – 8,1 triệu USD
5. The Hunger Games: Mockingjay — Part 1 – Lionsgate – 7,8 triệu USD
6. Wild - Fox Searchlight - 4,2 triệu USD
7. Top Five – Paramount – 3,57 triệu USD
8. Big Hero 6 – Disney – 3,56 triệu USD
9. Penguins of Madagascar - Fox/DWA – 3,52 triệu USD
10. P.K. - UTV - 3,5 triệu USD


 

Theo VnExpress

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT