Tập cuối Người phiên dịch của Dương Mịch gây tranh cãi

   00:00 - 19/06/2016   

Trong tập cuối phim 'Người phiên dịch', nhân vật Kiều Phi phải phẫu thuật cắt bỏ khối u ở não tại Thụy Sĩ. Hình ảnh Dương Mịch với vùng đầu bị cạo được kéo dài trên màn ảnh.

Người phiên dịch đã đi hết chặng cuối của phim. Mới đây, tập cuối đã được phát hành trên mạng. Đúng như ý muốn của nhiều người, nhân vật Kiều Phi (Dương Mịch) thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo, hạnh phúc bên Trình Gia Dương (Hoàng Hiên).

Tuy nhiên, những diễn biến trong tập cuối khiến khán giả không hài lòng. Họ cho rằng biên kịch quá tham chi tiết, biến bộ phim truyền hình tình cảm xã hội thành... sến. Còn đài truyền hình lại tìm mọi cách câu khán giả bằng hình ảnh sốc.

Khán giả cảnh Dương Mịch trọc đầu trong tập cuối Người phiên dịch
Dương Mịch trong cảnh phim với vùng đầu bóng loáng. Ảnh: Phim Người phiên dịch

Nhân vật Kiều Phi phải cạo tóc để phẫu thuật não, trước lúc mổ, cô vẫn nói chuyện với người anh thân thiết cũng là bác sĩ của mình. Ống kính liên tục quay cận cảnh vùng đầu không có tóc của Dương Mịch. Khán giả cho rằng, đây là tình tiết khoa trương của biên kịch và cũng là cách để nhà đài tăng lượng người xem khi phim phát sóng.

'Tôi cảm thấy cảnh phim này không cần thiết, không ăn nhập với nội dung phim. Rõ ràng góc máy quay cận vào cô ấy cho thấy ê-kíp chỉ muốn giới thiệu hình ảnh Dương Mịch với cái đầu bóng loáng', một cư dân mạng chia sẻ.

Nhiều ý kiến cho rằng đây là vai diễn bi kịch nhất của nữ diễn viên sinh năm 1986, vì từ đầu đến cuối phim, cô luôn chịu cảnh bị hiểu nhầm, chơi xấu, bệnh nặng và còn phải trọc đầu trước ống kính.

Thêm vào đó, biên kịch Người phiên dịch quá tham chi tiết, tạo tình tiết gay cấn đến phút cuối cùng. Nhưng điều này lại khiến phim trở nên sến và không có thật. Đặc biệt là phân đoạn Kiều Phi sau phẫu thuật thành công tưởng rằng được hạnh phúc, lại gặp họa bị bắt cóc tại Thụy Sĩ.

Cảnh phim giằng co khiến nhân vật Cao Gia Minh bị thương nặng và hôn mê sâu. Cuối phim, Kiều Phi và Gia Dương nắm tay, cùng nhắn nhủ lời yêu thương.

 

Khán giả cảnh Dương Mịch trọc đầu trong tập cuối Người phiên dịch

Những tưởng được hạnh phúc với một đám cưới trong mơ, Kiều Phi của Dương Mịch lại bị bắt cóc ở cuối phim khiến cái kết happy ending trở nên không trọn vẹn khiến nhân vật Cao Gia Minh rơi vào trạng thái hôn mê. Ảnh: Sina.

'Tập cuối là một vở kịch sến như phim Thái Lan. Tình tiết Kiều Phi bị bắt cóc không có logic chút nào. Chẳng ai tưởng tượng đến phút cuối, nhân vật Gia Minh bị hôn mê, không hiểu nổi ý tưởng của biên kịch', cư dân mạng bình luận trên Baidu.

'Ban đầu chúng tôi quan tâm đến kết thúc của phim, là happy ending hay bi kịch hoặc có thể là kết mở, gỡ bỏ những nút thắt trước đó. Chúng tôi thật sự thất vọng vì cách xử lý này, sự bất ngờ không hợp lý'.

 

Theo Zing

Gửi bình luận