Tập đầu series kinh dị "Scream" trở lại đầy ám ảnh và ấn tượng

   00:00 - 06/07/2015   

Chuỗi phim kinh dị Scream đã trở lại sau nhiều năm vắng bóng cùng những nhân vật mới, những vụ thảm sát và những bí mật đen tối. Nhưng lần này, nó xuất hiện dưới dạng series truyền hình. Nội dung phim gói gọn trong thị trấn Lakewood, 20 năm sau khi một thảm kịch xảy ra, và một tên sát nhân đeo mặt nạ bỗng dưng xuất hiện, mang bóng dáng của kẻ sát nhân Brandon James năm xưa, sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để đạt được mong muốn của hắn.

Tập đầu series kinh dị 'Scream' trở lại đầy ám ảnh và ấn tượng

Mang đậm phong cách của dòng phim slasher chém giết, Scream mở đầu bằng nàng “mean girl” Nina Patterson (Bella Thorne) bị sát hại một cách dã man ngay tại nhà riêng, với cách “dụ” nạn nhân bằng điện thoại và kết liễu cô không khác gì chuỗi phim kinh điển. Tuy vậy, nó chưa thành công cho lắm trong việc việc truyền tải không khí kinh dị mà (lẽ ra) bộ phim nên hướng tới, có lẽ vì việc sử dụng quá đà công nghệ và để nạn nhân… nước đến chân mới nhảy. 

Tập đầu series kinh dị 'Scream' trở lại đầy ám ảnh và ấn tượng

Bella Throne trong vai Nina Patterson

Giai thoại về nhân vật Brandon James từ 20 năm trước được hé mở. James là một chàng trai có dung nhan xấu xí và luôn phải đeo mặt nạ, hắn thầm yêu một cô gái xinh đẹp có biệt danh là Daisy. Khi bị Daisy từ chối tình cảm và bị mọi người xa lánh, Brandon bắt đầu sát hại hàng loạt học sinh, và chỉ dừng lại khi bị bắn và ngã xuống hồ. Nhưng hơn 20 năm sau, dường như mọi thứ chưa kết thúc.

Tập đầu series kinh dị 'Scream' trở lại đầy ám ảnh và ấn tượng

Tên sát nhân bí ẩn có liên quan đến giai thoại Brandon James

Bằng việc đeo mặt nạ, giết người và… mang hẳn một quả tim cùng lời nhắn đến trước cửa nhà “Daisy”, Ghostface mới này có vẻ chính là (hoặc có quan hệ mật thiết với) Brandon James năm xưa. Được biết, người mang biệt danh "Daisy" là mẹ của một trong những nhân vật chính. Và dường như đứa con của "Daisy" chính là mục tiêu tiếp theo của tên Ghostface. Không chỉ có vậy, tập đầu tiên của Scream tiếp tục làm cho khán giả hoang mang khi tiết lộ nhiều chi tiết bí ẩn ở cuối phim. Hàng loạt vấn đề mới được hé lộ với hình ảnh một số nhân vật đang cố tình che giấu một bí mật của họ, một bức ảnh, một đoạn video và một bàn tay đầy máu.

Tập đầu series kinh dị 'Scream' trở lại đầy ám ảnh và ấn tượng

Các nhân vật chính trong phim. Liệu "Ghostface" có phải là một trong số họ?

Đặt ra nhiều câu hỏi trong những phút đầu tiên, nhưng tập đầu của phim không tập trung vào giải thích chúng mà lại được sử dụng để giới thiệu một dàn nhân vật chính toàn trai xinh gái đẹp (như toàn bộ các phim của MTV). Các nhân vật trong phim là các nhân vật mới toanh, nhưng vẫn mang nặng trong mình bóng dáng của các đàn anh đàn chị. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cô nàng Audrey Jensen (Bex Taylor-Klaus), một cô gái bị Nina quay clip bắt nạt rồi tung lên mạng, luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng bên trong lại cực kì yếu đuối chính là một điểm mới mẻ của phim.

Có thể nhận thấy phim mang màu sắc rất khác so với bộ phim gốc. Không đi theo phong cách cũ, Scream đậm chất teen series hơn và phản ánh khá đúng về trường học cũng như lối sống chơi bời của giới trẻ. Việc nhân vật Noah tự mình chỉ ra: “Không thể biến một bộ phim slasher thành phim truyền hình được” (vì nhịp phim và cốt truyện chính của dòng slasher rất nhanh), chứng tỏ các nhà làm phim cũng đã lường trước được vấn đề mà chúng ta đều đang lo lắng, và càng khiến chúng ta phấn khích để tìm hiểu xem họ sẽ giải quyết việc này như thế nào.

Tập đầu series kinh dị 'Scream' trở lại đầy ám ảnh và ấn tượng

Scream vừa chiếu được tập 1 trên đài MTV của Mỹ và có điểm số trung bình khá cao trên IMDb (8,1/10). Với nội dung chặt chẽ và cách làm phim mới mẻ, bộ phim xứng đáng nằm trong danh sách phim “hot” của mùa hè này và rất có thể sẽ được làm tiếp mùa thứ 2.

 

 

Tổng Hợp

Gửi bình luận