Tên sát nhân ghê tởm khiến 100 khán giả tại Cannes 2018 bỏ chạy khỏi rạp!

   16:59 - 17/05/2018   

The House That Jack Built của vị đạo diễn “quái kiệt” Lars von Trier đã khiến liên hoan phim Cannes 2018 náo loạn khi có tới 100 người phải tháo chạy ra khỏi rạp trong sợ hãi và tức giận khi phim được ra mắt vào thứ hai ngày 14/5 vừa qua.

Tên sát nhân khiến 100 khán giả tại Cannes 2018 bỏ chạy khỏi rạp!

Lars von Trier là vị đạo diễn quen với việc đón nhận những phản ứng mạnh mẽ từ phía người xem về các tác phẩm gây tranh cãi không dứt của mình. Nhưng có lẽ bộ phim mới nhất của mình là The House That Jack Built (tạm dịch: Ngôi Nhà Của Jack), Lars von Trier đã đẩy sức chịu đựng của khán giả lên “chạm nóc” khi được ra mắt tại liên hoan phim Cannes 2018.

Tên sát nhân khiến 100 khán giả tại Cannes 2018 bỏ chạy khỏi rạp!

Chỉ những người nào thực sự cứng cựa mới có thể ngồi xem đến cuối phim, còn hầu hết những người khác đã phải bỏ ngang suất chiếu, chạy ra khỏi rạp trong tâm trạng ghê sợ vì những gì mình vừa "được" xem. Một phụ nữ vừa chạy ra khỏi hành lang chia sẻ: “Thật kinh tởm!”. Thậm chí có người nôn mửa vì không thể chịu nổi.

Ramin Setoodeh của tờ Variety cho hay: “Tôi chưa bao giờ xem thứ gì như thế này.”. Bộ phim là câu chuyện về tên sát nhân hàng loạt Jack (Matt Dillon) khi hắn lừa bắt những nạn nhân, mà chủ yếu là phụ nữ, để hành hạ và giết chóc. Trong trailer phim, tên sát nhân không hề có một chút ăn năn hối hận nào, từ đầu tới cuối hắn chỉ muốn thỏa mãn thú tính bệnh hoạn của mình. Jack quan niệm rằng, mỗi vụ giết người là một tác phẩm nghệ thuật.

Những người bỏ về giữa suất chiếu vì không thể chịu nổi bộ phim và "phát tởm" vì cảnh tên sát nhân bắn bay đầu hai đứa trẻ trong phim
Những người bỏ về giữa suất chiếu bởi "phát tởm" vì bộ phim

Lý do trực tiếp dẫn tới việc người xem bỏ về được tiết lộ là cảnh nhân vật của Matt Dillon "bắn bay đầu" hai đứa trẻ nhỏ, khiến nhiều người sốc và phẫn nộ, sau đó liền đứng dậy không xem tiếp nữa. Đến cuối phim chỉ còn một nửa số khán giả là còn bám trụ lại trong rạp, tuy nhiên bộ phim vẫn nhận được tràng pháo tay dài tới 10 phút sau khi kết thúc.

Hai diễn viên trong phim là Riley KeoughUma Thurman không có mặt trong sự kiện ra mắt tại Cannes năm nay do trùng lịch. Nhân vật của Uma Thurman qua những gì trailer hé lộ, là một người phụ nữ đi nhờ xe và ngay lập tức trở thành nạn nhân dưới bàn tay đổ tể của Jack.

Tên sát nhân khiến 100 khán giả tại Cannes 2018 bỏ chạy khỏi rạp!

Tên sát nhân khiến 100 khán giả tại Cannes 2018 bỏ chạy khỏi rạp!

Lars von Trier được coi là một trong những nhà làm phim quái chiêu và nổi tiếng nhất hiện nay. Các phim chi tiết phim của ông luôn đánh thẳng vào nơ-ron thần kinh của người xem, khiến họ bị sốc, bị ám ảnh, và gây ra những tranh cãi lớn về việc đây là tác phẩm của một nghệ sĩ hay của một kẻ trụy lạc. Những phim như Antichrist (Phản Chúa) hay loạt Nymphomaniac (Người Đàn Bà Cuồng Dâm) là hai trong số nhiều ví dụ mà chuyện nôn mửa, ngất xỉu trong rạp trở nên... phải có khi xem tác phẩm của Lars von Trier.

Tên sát nhân khiến 100 khán giả tại Cannes 2018 bỏ chạy khỏi rạp!

Liên hoan phim Cannes 2018 được tổ chức từ ngày 8/5 đến ngày 19/5 quy tụ những bộ phim sáng tạo và tất nhiên, cả những tác phẩm thu hút những ý kiến trái chiều bậc nhất. The House That Jack Built được ấn định ra mắt vào tháng 11 năm nay.

Liên hoan phim Cannes Phim Kinh Dị

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT