"Thái tử phi" Trương Thiên Ái: "Đạo diễn phải tự lên mạng mua quần áo làm phục trang"

   00:00 - 07/01/2016   

Chỉ có một chiếc quạt máy cũ nát để tạo gió, xem quần áo như chiếc mùng chống muỗi là những chia sẻ hài hước của Trương Thiên Ái về bộ phim Thái tử phi thăng chức ký.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Sina, 'thái tử phi' Trương Bồng Bồng – Trương Thiên Ái đã có những chia sẻ khá thú vị và hài hước về webdrama đang gây sốt nhất hiện tại – Thái tử phi thăng chức ký.

Ngỡ ngàng với chuyện bếp núc hài hước của “Thái tử phi thăng chức ký”
Trương Thiên Ái.

Tôi thấy các diễn viên trong phim ăn mặc khá 'mát mẻ', nam diện quần đùi, dép sandal còn nữ thì hở lưng, hở vai rất khiêu gợi. Các bạn không lạnh khi mặc trang phục này?

Chúng tôi quay Thái tử phi thăng chức ký vào mùa hè, thời tiết mát mẻ. Vì bây giờ là mùa đông nên khi xem phim mọi người mới có cảm giác lạnh. Ban đầu, nhà sản xuất có ý định thiết kế trang phục cho chúng tôi, nhưng cuối cùng không thành. Vì chi phí vượt quá dự tính mà thời gian cũng không có nhiều.

Về những đôi dép sandal gây chú ý thời gian qua, tất cả là do đạo diễn Lữ Hạo Cát Cát lên Taobao lựa chọn. Nhưng có những đặt hàng giao không kịp nên đạo diễn đành để một số diễn viên đi dép lào. Lúc quay hình, đạo diễn rất cố gắng hạn chế lia máy tới đôi dép. Nhưng không may là khán giả vẫn phát hiện được.

Ngỡ ngàng với chuyện bếp núc hài hước của “Thái tử phi thăng chức ký”
Những đôi dép sandal được các nam diễn viên mang.

Bạn có hài lòng với trang phục của mình không?

Quần áo tôi mặc có nhiều bộ giống như những chiếc váy dạ hội, có phần lưng và vai bị hở. Một số bộ lại hơi lùng nhùng, tôi hay nói với mọi người là tôi mặc màn chống muỗi có màu hồng, màu xanh lá cây tươi rói, rất là tiện lợi, khi ngủ cũng ấm nữa. Trong tất cả mọi thứ, tôi hài lòng nhất là về quần áo.

Chuyện trang phục chỉ là một trong số những yếu tố gây cười của Thái tử phi thăng chức ký. Điều tôi muốn đề cập tiếp theo là những cảnh đáng xấu hổ bạn thực hiện. Chẳng hạn như xì hơi trong khi ngủ và va chạm thân thể cùng các diễn viên khác?

Tôi có đọc tiểu thuyết Thái tử phi thăng chức ký trước khi quay bộ phim này. Khi diễn lại những cảnh buồn cười trong bộ phim, tôi thấy thích vô cùng. Nói về cảnh quay cọ xát thân thể cùng diễn viên nữ, ban đầu tôi rất là lúng túng. Nhưng khi nghĩ mình là một người đàn ông, tôi đã diễn tốt hơn. Tôi bây giờ thậm chí còn sợ mình sẽ có hành động hung hăng tấn công các người đẹp.

Về đoạn xấu hổ ở nhà vệ sinh, tôi đã phải tập rất nhiều, tôi tự nhủ phải làm sao cho ra dáng 1 người đàn ông. Chẳng những ánh mắt, nụ cười mà cả cách đi vệ sinh cũng phải thật nam tính. Tôi giống như vứt bỏ tất cả những gì nữ tính còn sót lại của mình để diễn vậy. Bạn không thể tưởng tượng được đâu, cảnh phim vừa bẩn vừa hài, đạo diễn thì đứng kế bên không ngừng nói chuyện. Ôi thật là nghĩ lại vẫn thấy nhớ vô cùng!

Ngỡ ngàng với chuyện bếp núc hài hước của “Thái tử phi thăng chức ký”

Ngỡ ngàng với chuyện bếp núc hài hước của “Thái tử phi thăng chức ký”

Có phải đoàn phim chỉ có một cái quạt gió để tạo hiệu ứng cho tất cả các cảnh quay không?

Chúng tôi đúng là có một cái quạt khá lớn, ngoài ra còn một cái tủ quạt nữa nhưng bị rò điện. Nói thật là chúng tôi đã phải mạo hiểm để điều khiển cái quạt gió này, lúc nào cũng nhớ đeo găng tay. Trời mưa là dễ giật điện chết người như chơi. Về cơ bản quạt gió đều do đạo diễn điều khiển vì không ai trong ekip sản xuất biết chỉnh phương hướng, lúc nào cần thổi gió, lúc nào ngừng, lúc nào cần quay về hướng nào. Đạo diễn thật là cao siêu!

Ngỡ ngàng với chuyện bếp núc hài hước của “Thái tử phi thăng chức ký”
Bối cảnh được dàn dựng một cách tạm bợ.

Khán giả dành nhiều lời khen cho bối cảnh của phim. Các bạn đã thực hiện nó như thế nào?

Kể chuyện này thì rất buồn cười, trong 10 tập phim đầu, chúng tôi chẳng có bất cứ đạo cụ nào ngoài mấy tấm màn rủ, vài cái bàn và một số thứ lặt vặt. Chúng tôi khai máy tương đối gấp gáp, đến khi thuê đạo cụ, chúng tôi mới phát hiện kho đạo cụ của phim trường Tượng Sơn đã bị đoàn phim cổ trang Võ thần Triệu Tử Long thuê và mang hết đến phim trường Hoành Điếm. Nói một cách khác, phim trường không có đạo cụ, 10 tập đầu của chúng tôi về cơ bản khung cảnh trống không.

Nhà bên ngoại của Bồng Bồng, tẩm cung của thái hậu, thư phòng của Tề Thịnh (Thịnh Nhất Luân) lúc làm thái tử và sau khi đã lên ngôi hoàng đế đều là 1. Ngoài ra, cung Thái tử phi, cung của Bồng Bồng sau khi lên làm hoàng hậu, phủ Triệu Vương và cả thanh lâu cũng là 1 nốt.

Ngỡ ngàng với chuyện bếp núc hài hước của “Thái tử phi thăng chức ký”

Nhân vật Trương Bồng Bồng của bạn luôn được vây quanh bởi 3 chàng trai là Dương Nghiêm, Cửu Vương và Tề Thịnh. Chàng trai nào là hình mẫu lý tưởng trong đời thực của bạn?

Cả 3 người bọn họ đều có thiếu sót, chẳng ai hoàn hảo cả. Nhưng mà điểm đáng yêu thì cũng có. Nên tôi sẽ chẳng chọn ai cả, ai cũng là hình mẫu yêu thích của tôi.

Nhân vật của bạn với Tề Thịnh, Cửu Vương có khá nhiều cảnh hôn. Mọi người đã quay những cảnh này như thế nào, có bị quay lại nhiều không?

Chúng tôi đúng là quay khá nhiều cảnh thân mật, khi xem trên phim mọi người thấy rất lãng mạn đúng không? Thật ra là đạo diễn sử dụng kỹ thuật quay thôi. Có cảnh Cửu Vương (Vu Mông Lung) suýt chết đuối, tôi hô hấp nhân tạo cho anh ta. Nhìn thì giống 2 chúng tôi hôn nhau nồng nàn nhưng kỳ thực là không phải. Nhờ đạo diễn cả thôi. Về việc quay lại, tất nhiên cũng có chứ. Chỉ là nó dừng ở mức chấp nhận được, chúng tôi đều rất tập trung cho vai diễn của mình.

Ngỡ ngàng với chuyện bếp núc hài hước của “Thái tử phi thăng chức ký”

Thái tử phi Trương Thiên Ái Đạo diễn phải tự lên mạng mua quần áo làm phục trang
Các cảnh hôn gây sốt của Thái tử phi thăng chức ký.

Bộ phim Thái tử phi thăng chức ký sau khi phát sóng nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả. Ekip các bạn có dự định sẽ tái hợp trong một dự án nào đó không?

Chúng tôi thực sự có nghĩ tới chuyện hợp tác trong một dự án mới. Nhưng bây giờ vẫn đang lựa chọn kịch bản phù hợp, có thể là một tiểu thuyết ngôn tình được chuyển thể. Nhưng vấn đề quan trọng là phải hài hước.

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận