"Thái tử" Thịnh Nhất Luân kiện công ty quản lý vì bị quỵt tiền cát-xê

   14:29 - 12/12/2016   

Sáng ngày 12/12, các trang báo đều đồng loạt đưa tin nam diễn viên Thịnh Nhất Luân đã đâm đơn kiện công ty quản lý ra tòa vì quỵt khoản tiền cát-xê lên đến 10,51 triệu CNY.

'Thái tử' Thịnh Nhất Luân kiện công ty quản lý vì bị quỵt tiền cát-xê

Theo phía Thịnh Nhất Luân, anh ký hợp đồng với công ty điện ảnh truyền hình và truyền thông Nhạc Hưởng Tinh Thiên Địa Bắc Kinh vào tháng 6/2015. Theo hợp đồng, công ty sẽ đại diện cho Thịnh Nhất Luân nhận tiền thù lao từ bên thứ 3. Sau khi trừ tiền trang phục, trang điểm, stylist, chi phí ăn ở đi lại và thuế thu nhập, hàng tháng công ty sẽ phải trả cho Thịnh Nhất Luân khoản tiền phân chia theo tỷ lệ đã thỏa thuận giữa các bên.

Tháng 9/2015, công ty đổi tên thành công ty điện ảnh truyền hình và truyền thông Nhạc Dạng Bắc Kinh. 

'Thái tử' Thịnh Nhất Luân kiện công ty quản lý vì bị quỵt tiền cát-xê

Sau khi ký hợp đồng, Thịnh Nhất Luân liên tục tham gia đến 23 bộ phim truyền hình, show thực tế và quảng cáo. Nhờ Thịnh Nhất Luân mà công ty thu về hơn 37 triệu CNY tiền cát-xê. Sau khi trừ thuế và các khoản chi phí khác, công ty phải trả cho Thịnh Nhất Luân khoản tiền là 17,94 triệu CNY. Mặc cho Thịnh Nhất Luân nhiều lần hối thúc, đến nay công ty chỉ trả cho anh khoản tiền 7,43 triệu CNY. Còn 10.51 triệu CNY vẫn chưa chịu trả lại mà lấy nhiều lý do để từ chối.

Không chỉ khuất tiền cát-xê, Thịnh Nhất Luân còn tố cáo công ty tự ý thay đổi người quản lý của mình, tự ý nhận rất nhiều hợp đồng làm việc mà chưa thông qua ý mình. 

'Thái tử' Thịnh Nhất Luân kiện công ty quản lý vì bị quỵt tiền cát-xê

Ngay chiều ngày 12/12, phía công ty Nhạc Dạng Bắc Kinh đã tố ngược lại Thịnh Nhất Luân là "làm trái với hợp đồng, đơn phương hủy bỏ hiệp ước" và kiện anh ra tòa. Phía công ty còn chỉ trích Thịnh Nhất Luân vô ơn khi công ty đã giúp anh: "Từ một diễn viên không tên không tuổi trở thành ngôi sao nổi tiếng ở đại lục".

'Thái tử' Thịnh Nhất Luân kiện công ty quản lý vì bị quỵt tiền cát-xê

Người hâm mộ của Thịnh Nhất Luân đã lên tiếng bảo vệ thần tượng: "Không hỏi qua ý nghệ sĩ đã tự ý đổi người đại diễn, tự ý nhận lịch đóng phim, lấy đủ lý do để quỵt tiền cát-xê. Giờ bị kiện còn 'già mồm cãi láo'. Ủng hộ Thịnh Nhất Luân đòi lấy công bằng", "Thói đời nợ không trả còn quay sang kiện lại người ta", "Mấy công ty nhỏ này làm ăn rất quá đáng. Lúc chưa nổi thì vứt người ta ở một xó, nổi tiếng thì không chịu lên lịch làm việc tử tế cho người ta, chỉ làm mọi cách để vắt cạn giá trị thương mại. Nghệ sĩ cũng là người, không phải chanh mà vắt cho khô rồi bỏ". 

Scandal

DienAnh.Net

Gửi bình luận