Rùng mình nghe chuyện Thành Long bị xã hội đen truy sát đến tận Mỹ

   16:13 - 08/01/2018   

Hầu hết mọi người đều biết Thành Long từng có rất nhiều lần "đụng chạm" với xã hội đen Hồng Kông. Thậm chí có nhiều khoảnh khắc anh phải đối mặt với sinh tử vì dám chống đối với các thế lực ngầm.

Thành Long bị xã hội đen truy sát đến tận Mỹ khiến fan hết hôn

Trong một show truyền hình gần đây, Thành Long từng hé lộ, năm xưa hầu hết các nhóm xã hội đen đều chen chân vào làng giải trí để kiếm lợi. Vì sự lũng đoạn của những băng đảng này mà hầu hết các ngôi sao đều bị ăn chặn cát-xê hay gặp khó khăn trong chuyện quay phim.

Thời điểm đó Thành Long cùng với Tăng Chí Vỹ, Mai Diễm Phương... bắt đầu suy nghĩ đến việc lập hiệp hội nghệ sĩ Hồng Kông để bảo vệ quyền lợi cho anh em trong nghề. Bất cứ công ty nào quỵt tiền thù lao đóng phim của diễn viên đều bị họ cho vào "sổ đen" để nhắc nhở nhau tránh né. Vì vậy mà hiệp hội nghệ sĩ bị các băng đảng xã hội đen coi là "gai trong mắt".

Thành Long bị xã hội đen truy sát đến tận Mỹ khiến fan hết hôn

Thành Long hé lộ mọi người khi ấy rất hay bị xã hội đen đe dọa và khủng bố nhưng cảnh sát lại không xử lý được gì vì không có chứng cớ. Đa phần mọi người đều có tâm lý e dè và sợ hãi khi nhắc đến xã hội đen, họ lại không có máy ghi âm hay chụp ảnh như bây giờ. Thành Long khi ấy đã ra mặt để thay thế anh chị em nghệ sĩ thách thức họ: "Bọn mày tới đây mà tìm tao".

Thành Long kể lại: "Khi đó công ty quản lý nghệ sĩ của chúng tôi là lớn nhất. Có Trương Mạn Ngọc, Vương Tổ Hiền, Trương Học Hữu... Bọn họ gọi tôi là đại ca, vì vậy dù chuyện chẳng liên quan đến tôi nhưng tôi vẫn muốn ra mặt giúp đỡ".

Thành Long bị xã hội đen truy sát đến tận Mỹ khiến fan hết hôn

Vì hành động nghĩa hiệp này mà Thành Long bị các băng xã hội đen truy sát đến tận Mỹ: "Công ty của tôi bị người ta bắn 2 phát". Người đại diện cũ của Lý Liên Kiệt cũng bị bắn chết trong năm đó. Dù đoán được hung thủ là ai nhưng vì không có chứng cứ nên vụ án vẫn không giải quyết được. 

Thành Long bị xã hội đen truy sát đến tận Mỹ khiến fan hết hôn

Vì bị đe dọa tính mạng mà dù ở tận nước Mỹ, Thành Long vẫn phải áp dụng mọi biện pháp để bảo vệ tính mạng. Mỗi lần đi quay phim, xung quanh Thành Long luôn có đến 2 vệ sĩ và 6 viên cảnh sát theo sát không rời một bước.

Thành Long bị xã hội đen truy sát đến tận Mỹ khiến fan hết hôn

Sau khi trở về từ Mỹ, Thành Long vẫn thường xuyên bị xã hội đe uy hiếp. Ông khẳng định ở Đài Loan còn rối loạn và nguy hiểm hơn Hồng Kông. Một lần quay phim ở đây Thành Long vừa nói chuyện với đại ca xã hội đen đã bị đe dọa: "Cái gì tao cũng không có, chỉ có biển toản (một loại vũ khí mà giới giang hồ Đài Loan thường dùng). Mày lo mà giải quyết đi".

Bạn đã từng nghe những câu chuyện tương tự về xã hội đen Hồng Kông chưa? Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Ngày ấy bây giờ Tin bên lề Bất hòa

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT