Thất bại tại phòng vé, Pacific Rim sẽ bị khai tử?

   08:57 - 21/04/2018   

Sau thất bại của The Mummy vào năm ngoái, Universal đã quyết định sẽ tạm thời dừng dự án Dark Universe một thời gian và hủy luôn các bộ phim dự kiến như Người vô hình, Cô dâu của Frankenstein...Và tiếp tục theo chân người tiền nhiệm đi vào tương lai mịt mù chính là Pacific Rim. Phần 2 mang tên Uprising sau khi ra rạp một tháng chỉ đem về được vỏn vẹn 281 triệu USD, chưa được một nửa so với 411 triệu USD của phần trước - Pacific Rim (2013) - một dự án đã bị coi là thất bại về mặt doanh thu của Guillermo del Toro cách đây 5 năm. Thậm chí, Pacific Rim: Uprising tới nay vẫn chưa thể vượt qua cột mốc doanh thu 60 triệu USD tại Bắc Mỹ.

 

Pacific Rim: Uprising tiếp tục là một sự thất bài ê chề của Universal
Pacific Rim: Uprising tiếp tục là một sự thất bại ê chề của Universal

 

Pacific Rim khi mới ra mắt vào năm 2013 đã gặp phải nhiều lời chê bai của vài nhà phê bình. Tuy nhiên hiệu ứng truyền miệng lại được lan tỏa khá tốt giúp cho điểm số ngày một tăng dần và chính thị trường Trung Quốc đã cứu cánh cho Guillermo del Toro với 113 triệu USD. Tuy nhiên phần 2 hiện tại chỉ mới ngót nghét khoảng 100 triệu USD cho thị trường Trung Quốc dù đã rất cố gắng “nịnh bợ” quốc gia đông dân này bằng việc chỉnh sửa lại câu chuyện rồi còn cho hẳn Cảnh Điềm vào vai quan trọng trong phim. Kinh phí sản xuất của Pacific Rim: Uprising là 150 triệu USD thì nếu muốn sinh lời, phim phải kiếm được ít nhất 375 triệu USD. Tình hình hiện tại là phim đã lỗ 94 triệu USD và chỉ có thể kiếm thêm được số tiền nhỏ nữa thôi trước khi chính thức bị Avengers: Infinity War càn quét vào tuần sau.

 

"Nhạt toẹt, chỉ được cái kỹ xảo chả được gì." - đây chính là kiểu nhận xét phổ biến dành cho bộ phim
"Nhạt toẹt, chỉ được cái kỹ xảo chả được gì." - đây chính là kiểu nhận xét phổ biến dành cho bộ phim

 

Có lẽ do quá quen với kịch bản phim truyền hình, Steven S. DeKnight đã mở đầu Pacific Rim: Uprising một cách lê thê, mang nặng tính kể lể. Với thời lượng 110 phút dành cho phần nội dung thực tế không có nhiều điều để phát triển, nhân vật và cốt truyện càng bộc lộ rõ sự thiếu chiều sâu. Ngoài Jaeger chủ đạo Gypsy Avenger được nâng cấp cho các món vũ khí độc đáo, bắt mắt, dàn người máy còn lại chỉ tỏ ra “lòe loẹt”, và vô cùng thiếu ấn tượng khi chiến đấu. Ở thế đối trọng, loài Kaiju cũng không hề khá khẩm hơn. Trong phần một, loài sinh vật giống như những bóng ma gieo rắc nỗi kinh hoàng cho nhân loại, nhưng tới Uprising, chúng trở nên vô cùng hời hợt. Dù mang ngoại hình to lớn và gai góc hơn, các chủng Kaiju mới không hề sở hữu thần thái đáng sợ như các “bậc tiền bối”.

 

Có vẻ rằng Universal sẽ không tiếp tục "cố đấm ăn xôi" với cái tên Pacific Rim này nữa
Có vẻ rằng Universal sẽ không tiếp tục "cố đấm ăn xôi" với cái tên Pacific Rim này nữa

 

Và chỉ khi phim vừa chiếu một tuần, bom tấn Ready Player One lại xuất hiện với những lời khen có cánh khiến khán giả có thêm lựa chọn hấp dẫn hơn. Số phận của Pacific Rim: Uprising từ đó xem như đã an bài, thêm một thất bại đau đớn của Universal. Và với thực tế như vậy, Universal có lẽ đang phần nhiều nghiêng về quyết định “khai tử” loạt phim Pacific Rim.   

 

Phim chiếu rạp

Tổng hợp

Gửi bình luận