"The Avengers 2" chiếu ở Việt Nam sớm hơn Mỹ một tuần

   00:00 - 26/02/2015   

Bom tấn siêu anh hùng được chờ đợi nhất mùa hè năm nay sẽ ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 24/4, vào dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, và trước khu vực Bắc Mỹ 7 ngày.

Hãng Marvel vừa tung ra poster chính thức của bom tấn hè Avengers: Age of Ultron cùng ngày khởi chiếu tại nhiều thị trường trên thế giới. Theo đó, bộ phim siêu anh hùng được chờ đợi nhất hè này sẽ chiếu tại Việt Nam từ ngày 24/4 – trước ngày khởi chiếu chính thức tại Bắc Mỹ và nhiều thị trường quốc tế tới một tuần (1/5). Đây là lần đầu tiên khán giả Việt Nam được thưởng thức một bom tấn Hollywood trước khu vực Mỹ trong thời gian sớm đến vậy.

Marvel và đại diện của nhà phát hành cho biết đây là một món quà đặc biệt dành tặng cho khán giả Việt Nam nhân dịp giỗ tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4 – 1/5 sau những thành công của phần một từ ba năm trước. Siêu anh hùng cũng là thể loại phim hút khách nhất tại thị trường Việt Nam nên việc chiếu Avengers: Age of Ultron sớm hơn một tuần tại đây sẽ thúc đẩy cho những kỷ lục mới về doanh thu phòng vé.

Không chỉ tại Việt Nam, loạt phim về các siêu anh hùng luôn có sức hút rất lớn với khán giả thế giới. Trong đó, các siêu anh hùng đến từ Marvel gần như đã trở thành biểu tượng cho dòng phim này và là nguồn cảm hứng bất tận để các nhà làm phim Hollywood khai thác. Các tập phim độc lập về Iron Man, Captain America, Thor với sự tham gia của các ngôi sao hạng A như Robert Downey Jr, Chris Evans, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson... đã đem lại doanh thu hàng trăm triệu USD trên toàn cầu. 
 
'The Avengers 2' chiếu ở Việt Nam sớm hơn Mỹ một tuần
Poster chính thức của bom tấn "Avengers: Age of Ultron".

Tiếp nối thành công này, Disney cho ra mắt The Avengers vào năm 2012 là tác phẩm điện ảnh đầu tiên tập hợp các siêu anh hùng của Marvel cũng như kết nối mắt xích từ các tập phim độc lập. Thành công vượt trội về mặt nội dung và thương mại của bộ phim là bước đệm hoàn hảo để Disney và Marvel cho ra mắt những tác phẩm tiếp theo với cốt truyện được khai thác sâu hơn, hấp dẫn và bí ẩn hơn.

Trong cuộc phiêu lưu mới, Tony Stark cố gắng tái khởi động chương trình gìn giữ hòa bình thế giới đã lâu chưa hoạt động, nhưng kết quả đã không như mong đợi. Trước tình thế đó, các siêu anh hùng gồm Iron Man, Captain America, Thor, Hulk, Black Widow và Hawkeye tham gia vào một cuộc thử nghiệm để cứu lấy trái đất. Khi Ultron xuất hiện, hắn mang theo một kế hoạch khủng khiếp để tàn phá trái đất và loài người. Biệt đội siêu anh hùng buộc phải vào cuộc để ngăn chặn âm mưu tàn ác của Ultron.
 
'The Avengers 2' chiếu ở Việt Nam sớm hơn Mỹ một tuần
Tạo hình của Hulkbuster trong "Avengers: Age of Ultron".

Robert Downey Jr. trở lại làm Iron Man, cùng các siêu anh hùng quen thuộc như Captain America (Chris Evans), Thor (Chris Hemsworth), The Hulk (Mark Ruffalo), Black Widow (Scarlett Johansson), Hawkeye (Jeremy Renner), với sự hỗ trợ của Nick Fury (Samuel L. Jackson) và Agent Maria Hill (Cobie Smulders).

Biệt đội phải tập hợp lại để đánh bại Ultron (James Spader), một nhân vật phản diện đáng sợ sở hữu một loại công nghệ có thể làm tuyệt chủng loài người. Trong cuộc chiến với Ultron, những siêu anh hùng còn phải đối đầu với hai nhân vật mới đầy bí ẩn và có sức mạnh phi thường là Wanda Maximof (Elizabeth Olsen) và Pietro Maximoff (Aaron Taylor-Johnson). Không chỉ thế, họ gặp lại người bạn cũ Paul Bettany trong một hình hài mới khi trở thành Vision.

Kịch bản và đạo diễn của Avengers: Age of Ultron vẫn là nhà làm phim Joss Whedon. Nhà sản xuất của bom tấn này là Kevin Feige. Phim được chuyển thể và sáng tạo dựa trên loạt truyện tranh xuất bản lần đầu vào năm 1963.

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT