"Thế Giới Khủng Long" hủy diệt "Terminator: Genisys"

   00:00 - 06/07/2015   

Dù gặp phải những đối thủ nặng ký như Inside Out, Terminator: Genisys, Ted 2 nhưng đây đã là tuần thứ tư liên tiếp, Jurassic World ung dung tiến bước về địch ở ngôi vị đầu bảng xếp hạng Top 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ. Có thể coi Jurassic World mới là Kẻ hủy diệt phòng chiếu chứ không phải Terminator nữa.

'Thế Giới Khủng Long' hủy diệt 'Terminator: Genisys'

Giảm 43% lượng khán giả, Thế giới khủng long vẫn thu về 30,9 triệu USD (648,9 tỷ VNĐ), qua đó nâng doanh số bán vé tại Bắc Mỹ lên 558,2 triệu $ (11.722 tỷ VNĐ). Như vậy, Jurassic World đã vượt qua The Avengers để trở thành bộ phim đạt mốc 550 triệu $ nhanh nhất trong lịch sử với vỏn vẹn 24 ngày. Ba năm trước, Biệt đội siêu anh hùng của Marvel phải mất 31 ngày để lập được kỳ tích đó.

'Thế Giới Khủng Long' hủy diệt 'Terminator: Genisys'

Nếu cộng cả lợi nhuận từ các thị trường khác trên thế giới thì doanh thu toàn cầu của Jurassic World đã lên tới 1,39 tỷ $, xếp thứ 5 trong danh sách những tác phẩm ăn khách nhất mọi thời đại. Thậm chí nếu giữ được phong độ ổn định, Jurassic World hoàn toàn có thể vượt qua Furious 7The Avengers.

'Thế Giới Khủng Long' hủy diệt 'Terminator: Genisys'

Tính tới thời điểm hiện tại, không khó để nhận thấy hãng Universal và Buena Vista là hai hãng phát hành thành công nhất trong năm 2015. Riêng Universal đang nắm trong tay những quả bom tấn thực thụ như Furious 7, Pitch Perfect 2, Jurassic World hay đình đám một thời gian như Fifty Shades of Grey, Ted 2.

'Thế Giới Khủng Long' hủy diệt 'Terminator: Genisys'

Chỉ kém một chút xíu về doanh thu nên Inside Out vẫn “ngoan ngoãn” yên vị ở vị trí thứ 2 trong Top 10. Đây là điều rất đáng tiếc cho Inside Out vì nếu không có Thế giới khủng lòng thì tác phẩm hoạt hình mới nhất của Pixar này đã một lần leo lên ngôi đầu bảng Box Office. Sau gần 3 tuần ra mắt, Inside Out đã mang về cho hãng phát hành Buena Vista 246 triệu $ (5166 tỷ VNĐ).

'Thế Giới Khủng Long' hủy diệt 'Terminator: Genisys'

Bộ phim đáng chú ý nhất dịp weekend vừa qua là Terminator: Genisys. Thật bất ngờ, sự trở lại của Kẻ hủy diệt sau 6 năm và cũng là sự trở lại của Arnold Schwarzenegger trong vai Robot T-800 sau 12 năm vắng bóng lại không dữ dội như mong đợi.

Nếu bỏ qua phần đầu hổi năm 1984 thì doanh thu mở hàng của Terminator Genisys thấp nhất trong cả series. Ngay cả Terminator 2: Judgment Day trình chiếu cách đây 2 thập kỷ cũng đã bỏ túi 31 triệu $ chỉ qua 3 ngày cuối tuần. Ấy vậy mà Terminator Genisys chỉ đạt được thành tích nghèo nàn 28,7 triệu $ (600,6 tỷ VNĐ).

'Thế Giới Khủng Long' hủy diệt 'Terminator: Genisys'

Một phần nguyên nhân là vì bộ phim đã được chiếu sớm từ hôm thứ tư 1/7 nên lượng khán giả cung bị phân tán khá nhiều. Hiện tổng lợi nhuận từ tiền bán vé qua 5 ngày trình chiếu của Terminator Genisys đang ở mức 44 triệu $ (924 tỷ VNĐ).

'Thế Giới Khủng Long' hủy diệt 'Terminator: Genisys'

Nguyên nhân thứ hai cũng là vì Arnold Schwarzenegger đã hết thời tại Mỹ còn chất lượng nội dung phim bị giới phê bình đánh giá rất thấp. Điểm Metascore của Terminator: Genisys chỉ đạt 39/100, điểm Tomatoemeter thậm chỉ chỉ được 27%. Tất nhiên thì khán giả vẫn chấm thoáng hơn với 68% trên Rotten Tomatoes còn rating trên IMDB là 7,1/10.

Kinh phí sản xuất của Kẻ hủy diệt: Thời đại Genisys rơi vào khoảng 150 triệu $ (3150 tỷ VNĐ) nên hãng phát hành Paramout không thể nào trông chờ vào Bắc Mỹ mà phải vơ vét từ các thị trường khác trên thế giới. Tại nhiều quốc gia, đặt biệt là Châu Á, hình tượng Kẻ hủy diệt của Arnold Schwarzenegger có dấu ấn sâu đậm đối với khán giả nên Terminator: Genisys vẫn rất hút khách. 85,5 triệu (1795 tỷ VNĐ) là số tiền mà hãng Paramout kiếm được trong những ngày qua. Doanh thu toàn cầu của bộ phim đang ở mức 129,6 triệu $ (2721,6 tỷ VNĐ).

'Thế Giới Khủng Long' hủy diệt 'Terminator: Genisys'

Xếp ở vị trí thứ 4 là Magic Mike XXL của nam diễn viên Channing Tatum. Kinh phí thực hiện thấp hơn so với phần đầu nhưng lợi nhuận thu về trong tuần đầu công chiếu cũng thấp hơn. Không có nhiều điều để nói về Magic Mike XXL. Phim sẽ sớm rơi vào quên lãng.

'Thế Giới Khủng Long' hủy diệt 'Terminator: Genisys'

Vào cuối tuần này, vị trí của Inside Out sẽ bị đe dọa nghiêm trọng do có sự góp mặt của đối thủ Minions rất hung hãn. Ngoài ra còn có 2 gương mặt khác là Self/Less của đạo diễn người Ấn Tarsem Singh và The Gallows (kinh dị).  

 

Top Box Office – "Thế Giới Khủng Long" hủy diệt "Terminator: Genisys"

1. Jurassic World – 30,9 triệu USD (~ 648,9 tỷ VNĐ)

2. Inside Out – 30,1 triệu USD (~ 632 tỷ VNĐ)

3. Terminator Genisys - 28,6 triệu USD (~ 600,6 tỷ VNĐ)

4. Magic Mike – 11,6 triệu USD (~ 243,6 tỷ VNĐ)

5. Ted 2 - 11 triệu USD (~ 231 tỷ VNĐ)

6. Max – 6,6 triệu USD (~ 138,6 tỷ VNĐ)

7. Spy – 5,5 triệu USD (~ 115,5 tỷ VNĐ)

8. San Andreas – 3 triệu USD (~ 63 tỷ VNĐ)

9. Me and Earl and the Dying Girl – 1,3 triệu USD (~ 27,3 tỷ VNĐ)

10. Dope – 1 triệu USD (~ 21 tỷ VNĐ)

 

 

Tổng Hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT