Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ liệu sẽ có after-credit cho phần 3?

   19:00 - 16/06/2018   

*Cảnh báo: Bài viết có tiết lộ NHIỀU nội dung trong Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ.*

Thật khó để có thể biết được những bộ phim gắn mác "bom tấn hè" có đáng để người xem ngồi lại và đợi chờ một cái after-credit hay không. Đối với Marvel thì điều này đã thành thói quen từ những ngày đầu rồi, sau đó chúng ta có DC, những bộ phim của họ cũng ăn theo phong cách này (tuy không thường xuyên).

Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là: chúng ta có nên ngồi lại tới tận những phút cuối của bộ phim Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ?

Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ sẽ có after-credit cho phần 3
Cảnh báo lần cuối: sẽ có tiết lộ nội dung phim nhé!

Câu trả lời ở đây là "có", thế nhưng chỉ có một cảnh mà thôi. Sau 5 phút chờ đợi, sẽ có một cảnh after-credit ở cuối phim, mặc dù nói thẳng ra thì nó cũng chẳng tiết lộ gì nhiều về nội dung phần 3 của Thế Giới Khủng Long.

Có vẻ như sau quyết định khó khăn của Maisie Lockwood (Isabella Sermon thủ vai) nhằm cứu mạng lũ khủng long khỏi chết trong tầng hầm điền trang nhà Lockwood của "ông nội" cô, bầy khủng long đã vô tình được "thả rông" ra khắp nơi trên thế giới. Cùng với lời cảnh báo của Dr. Malcom (Jeff Goldblum): chúng ta giờ đây sẽ ở trong "thế giới khủng long". Về phần hòn đảo Isla Nublar, không có cách gì đảo ngược vận mệnh bị chôn vùi bởi núi lửa ở đây.

​Dường như bất cứ thứ gì liên quan đến khủng long đều chẳng có kết cục tốt đẹp.
Dường như bất cứ thứ gì liên quan đến khủng long đều chẳng có kết cục tốt đẹp.

Cảnh kết của bộ phim cho thấy, số khủng long bị thả ra đã tiếp cận nhiều nơi trên đất nước Mỹ, nuốt chửng những người đi biển, gầm gừ với sư tử và thậm chí có những con khủng long khổng lồ vẫn đang lởn vởn ngoài đại dương. 

Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ sẽ có after-credit cho phần 3

Và rồi trong những thước phim của after-credit, chúng ta được thấy lũ Pterosaurs (Dực long hay còn gọi là thằn lằn bay) đậu vắt vẻo trên những nơi cao chót vót như đỉnh tháp cùng giàn giáo cheo leo. Khoảnh khắc camera dần đưa ra xa, có thể thấy rõ ràng rằng chúng đang đậu ở một nơi trông như... tháp Eiffel. Gần như thế. Sự thật là chúng đang đậu trên một cái tháp được xây dựng với kiến trúc tương tự nhưng đặt tại Las Vegas.

Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ sẽ có after-credit cho phần 3

Một điều chắc chắn rằng, lũ khủng long cuối cùng đã đặt chân ra ngoài ranh giới hòn đảo nơi chúng sinh sống và giơ nanh vuốt ra ngoài thế giới, cụ thể là Las Vegas. Nói cách khác, nơi đây đã trở thành "Công Viên Khủng Long" mới toanh của bọn chúng.

Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ sẽ có after-credit cho phần 3

Vẫn chưa biết được rằng những hình ảnh này có phải là gợi ý cho phần thứ 3 của Thế Giới Khủng Long - nhưng chúng ta phần nào có thể hiểu được thông điệp của bộ phim khi cho thấy một vũ trụ nơi mà "khủng long đã trở thành một phần của thế giới". 

Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ sẽ có after-credit cho phần 3
Nhìn chung, bộ phim Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ chỉ đủ khả năng làm dịu mát sức nóng từ Avengers: Infinity War hay Deadpool 2 nhưng chưa thể gọi là một bom tấn thành công.

Nó chỉ dừng ở mức vừa phải và trọn vẹn, nếu không muốn nói là một bước lùi và khá khó để vượt qua được những thành công mà phần phim trước đó mang lại. Toàn bộ phim như một đoạn trailer dài hơn 2 tiếng để giới thiệu cho phần 3 của Thế Giới Khủng Long vậy.

XEM THÊM: Jurassic World: Fallen Kingdom "tập đoàn" khủng long

DienAnh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT