"The Hobbit 3" ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần cuối của năm

   00:00 - 29/12/2014   

Trong tuần thứ hai ra rạp, phần cuối của loạt bom tấn do Peter Jackson thực hiện tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng phim với doanh thu 41,4 triệu USD.

Tuần cuối cùng của năm 2014 chứng kiến sự cạnh trạnh quyết liệt để giành vị trí quán quân trong Top 10 phim ăn khách nhất. Với sức hấp dẫn từ hai phần trước và sở hữu một lượng fan đông đảo của cuốn truyện gốc, The Hobbit: The Battle of the Five Armieskhông gặp khó khăn để giành chiến thắng trong cuộc đua này. Hai bộ phim mới ra mắt là Unbroken Into the Woodschiếm vị trí thứ hai và ba với doanh thu chênh lệch sát sao.
 
'The Hobbit 3' ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần cuối của năm
"The Hobbit: The Battle of the Five Armies" là cái tên hút khách nhất tại Bắc Mỹ tuần cuối cùng của năm 2014.

Ở tuần thứ hai chiếu rạp, The Hobbit: The Battle of the Five Armies - bom tấn cuối cùng của năm 2014 - chỉ thu về 41,4 triệu USD. Con số này giảm 24,3% so với tuần trước những cũng đủ để giúp bộ phim duy trì vị trí dẫn đầu.

Hiện The Hobbit: The Battle of the Five Armiesđạt tổng doanh thu 168,5 triệu USD tại Bắc Mỹ và 327,4 triệu USD tại các khu vực khác trên thế giới. Khán giả Việt Nam được thưởng thức siêu phẩm này từ hôm 19/12.

Hai bộ phim mới Unbroken Into the Woods cùng ra mắt trong ngày Giáng sinh. Đây cũng là hai tác phẩm cạnh tranh nhau từng phòng chiếu một để có được vị trí thứ hai về doanh thu.

Với 31,7 triệu USD tiền vé, Unbrokengiành được vị trí này với chênh lệch doanh thu không quá lớn. Bộ phim được chuyển thểtừ cuốn sách tiểu sử nổi tiếng của tác giả Laura Hillebrand. Nhân vật chính của phim là một vận động viên Olympic, một người hùng thời chiến tên Louis Zamperini.
 
'The Hobbit 3' ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần cuối của năm
"Unbroken" là bộ phim thứ hai do Angelina Jolie đạo diễn.

Ông cùng hai đồng đội khác là những người đã sống sót sau vụ tai nạn máy bay trong Thế chiến II. Sau 47 ngày lênh đênh giữa Thái Bình Dương, họ bị Hải quân Nhật bắt giữ và gửi tới trại tập trung dành cho tù binh chiến tranh. Bị đánh đập và khinh miệt giữa quân đội Phát xít, nhưng ông luôn bày tỏ sự kiên cường “không bỏ cuộc, không nhượng bộ”.

Với kinh phí khoảng 65 triệu USD, mức doanh thu mở màn 31,7 triệu USD (47,3 triệu USD nếu tính cả doanh thu trong ngày Giáng sinh) là một con số khả quan. Bộ phim do Angelina Jolie đạo diễn còn nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình. Unbrokendự kiến được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 6/2.

Kém hơn khoảng 700.000 USD doanh thu, Into the Woodsxếp ở vị trí thứ ba trong Top 10. Đây là bộ phim chuyển thể từ vở nhạc kịch cùng tên trên sân khấu Broadway của tác giảStephen Sondheim. Trong bộ phim này, các nhân vật quen thuộc như nàng Lọ Lem, Cô gái quàng khăn đỏ, Hoàng tử, Mụ phù thủy hay Chó sói… được khai thác ở một góc độ mới mẻ, với số phận và tâm lý phức tạp hơn.

Sở hữu dàn sao hạng A gồm Meryl Streep, Emily Blunt, Anna Kendrick, James Corden, Chris Pine và Johnny Depp, Into the Woodsthu hút đối tượng khán giả chủ yếu là gia đình và người trưởng thành. Mức doanh thu mở màn 31 triệu USD (46,1 triệu USD nếu tính cả doanh thu trong ngày Giáng sinh) của Into the Woodslà con số khả quan so với chi phí sản xuất 50 triệu USD. Dự kiến, khán giả Việt Nam được thưởng thức bộ phim này từ ngày 16/1.
 
'The Hobbit 3' ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần cuối của năm
Cô gái quàng khăn đỏ trong phim "Into the Woods".

Bộ phim mới cuối cùng có mặt trong danh sách những phim ăn khách nhất tuần này là The Gambler với vị trí thứ bảy. Bộ phim xoay quanh nhân vật Jim Bennett, một giáo sư văn học nhưng cũng là một con bạc khát nước. Để thỏa mãn thú vui cờ bạc, anh ta lấy tiền từ mẹ cho đến các khoản vay nặng lãi. Tình hình càng thêm phức tạp khi Bennett có mối quan hệ với một trong những sinh viên của mình. Liệu anh ta có dám mạo hiểm cuộc sống để có cơ hội thứ hai?

Với 25 triệu USD kinh phí, bộ phim có sự tham gia của ngôi sao Mark Wahlberg thu về 9,3 triệu USD trong tuần ra mắt. Cộng với doanh thu trong dịp Giáng sinh thì còn số này là 14,3 triệu USD.

Những bộ phim còn lại trong Top 10 gồm Night at the Museum: Secret of the Tomb, Annie, The Hunger Games: Mockingjay, The Imitation Game, Exodus: Gods and Kings Wild.

Tuần đầu tiên của năm 2015 sẽ có sự ra mắt của những bộ phim kinh dị và hình sự đáng chú ý gồm The Woman in Black 2: Angel of Death, A Most Violent Year[REC] 4: Apocalypse.

10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

1. The Hobbit: The Battle of the Five Armies – Warner Bros./New Line – 41,4 triệu USD
2. Unbroken – Universal – 31,7 triệu USD
3. Into the Woods – Disney – 31 triệu USD
4. Night at the Museum: Secret of the Tomb - Fox – 20,6 triệu USD
5. Annie - Sony - 16,6 triệu USD
6. The Hunger Games: Mockingjay — Part 1 – Lionsgate – 10 triệu USD
7. The Gambler – Paramount – 9,3 triệu USD
8. The Imitation Game – Weinstein – 7,9 triệu USD
9. Exodus: Gods and Kings – Fox – 6,75 triệu USD
10. Wild - Fox Searchlight – 5,4 triệu USD

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT