Diễn viên Hồng Kông gạo cội và những lần bị xã hội đen đe dọa tính mạng

   14:50 - 05/12/2017   

Hồng Kông những năm 80-90 có một “thế lực ngầm” dường như chi phối cả xã hội. Và showbiz cũng không ngoại lệ. Người ta vẫn thường nhắc tới xã hội đen trong thế giới giải trí Hồng Kông cách đây hơn 1 thập kỉ như một nỗi ám ảnh, khi họ dùng súng ép người đóng phim hay bắn chết diễn viên vì từ chối cảnh quay.

Những cái tên nằm trong danh sách bị xã hội đen “nhắm” tới có thể kể đến như: Thành Long, Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa, Lý Liên Kiệt,…

Thành Long

Cái tên gạo cội của C-biz - Thành Long luôn được hầu hết các ngôi sao gọi bằng biệt danh tôn kính: "Đại ca". Khi xét về tuổi đời tuổi nghề, Thành Long đều khiến người ta kiêng nể.

Tuy nhiên, Thành Long từng chia sẻ, ngày xưa từng có lần anh đã bị những người trong "thế giới ngầm" nổ sung cảnh cáo, còn bị 50 người cầm đao vây quanh nhà hàng, cũng từng phải cầm trong tay 2 súng, 6 lựu đạn giằng co với hơn 20 người cầm dao.

Thế lực xã hội đen trong showbiz Hồng Kông những năm 80 - 90

Đã có lần Thành Long từng ôm súng, cầm lựu đạn giằng co với hơn 20 người thuộc xã hội đen.

Trong những năm tháng đen tối ấy, anh thực sự không sợ bị uy hiếp, chỉ sợ bọn chúng ở đằng sau hãm hại người nhà anh. Vì sợ bị trả thù nên những bí mật này, Thành Long chưa từng nói ra, chỉ đành đợi những năm tháng yên bình rồi mới dám công bố.

Châu Tinh Trì

Vào những năm 90, Châu Tinh Trì trở thành “gương mặt lớn” của màn ảnh Hồng Kông với nhiều vai diễn hài ấn tượng. Và tất nhiên, khi được săn đón trong nhiều sự kiện, phim ảnh, Châu Tinh Trì cũng lọt vào “tầm ngắm” của các đại ca xã hội đen.

Thế lực xã hội đen trong showbiz Hồng Kông những năm 80 - 90

Châu Tinh Trì cũng không nằm ngoài “tầm ngắm” của xã hội đen.

Mãi đến sau này, đạo diễn Vương Tinh mới bùi ngùi chia sẻ, năm đó khi đang quay Lộc Đỉnh Kí, Châu Tinh Trì là nam diễn viên chính, áp lực rất lớn, luôn luôn lo lắng có sát thủ đột nhập vào đoàn làm phim, nên khi rảnh rỗi đạo diễn thường quan sát phim trường xem có người nào lạ mặt không. Thời gian đó, Châu Tinh Trì rất sa sút và hoang mang tột độ.

Lưu Đức Hoa

Đã có một khoảng thời gian Lưu Đức Hoa kiếm được rất nhiều tiền, anh đã bị người của xã hội đen cầm súng uy hiếp, bắt anh phải nhận lời quay bộ phim điện ảnh Oanh Thiên Long Hổ Hội: "Hoặc là quay phim, hoặc là chết."

Khi đó nhiều thương nhân, các nhà kinh doanh ra mặt nói chỉ cần Lưu Đức Hoa tham gia diễn, họ sẽ mua phim với giá trên trời. Trong vòng một năm, Lưu Đức Hoa diễn 16 bộ phim điện ảnh. Nam diễn viên từng chia sẻ: "Tôi ở trên phim có thể đánh người, nhưng ngoài đời rất dễ bị người ta đánh đến chết."

Thế lực xã hội đen trong showbiz Hồng Kông những năm 80 - 90

Nam diễn viên Lưu Đức Hoa từng bị người ta cầm súng ép nhận lời đóng phim.

Lý Liên Kiệt

Tại thời điểm những năm 90, Lý Liên Kiệt chính là nam diễn viên "bảo chứng phòng vé" tại xứ Cảng Thơm sau thành công của bộ phim Hoàng Phi Hồng. Và có lẽ ít ai biết rằng, trên phim, Lý Liên Kiệt đánh võ rất thu hút, ngoài đời thật, ân oán của nam diễn viên cũng vô cùng nhiều.

Năm 1992, người đại điện của Lý Liên Kiệt là Thái Tử Minh bị hai người đàn ông giả trang thành cảnh sát bắn chết tại ngay phòng làm việc. Thái Tử Minh chết sau khi lĩnh 9 viên đạn vào đầu. Từng có tin đồn, có một nhà sản xuất nhắm "cây hái ra tiền" Lý Liên Kiệt nhưng lại bị nam diễn viên từ chối, vì tức giận nên đã thuê người giết chết Thái Tử Minh để cảnh cáo.

Thế lực xã hội đen trong showbiz Hồng Kông những năm 80 - 90

Người đại diện của Lý Liên Kiệt bị bắn chết vì nam diễn viên từ chối đóng phim.

Chưa dừng lại ở đó, Lý Liên Kiệt tiếp tục rơi vào tình cảnh hoảng loạn khi người thân của anh bị uy hiếp, và dường như anh chẳng biết làm gì khác ngoài việc đóng phim theo yêu cầu để bảo vệ chính mình và những người thân yêu.

Trương Bá Chi

Khi cái tên Trương Bá Chi nổi lên như một hiện tượng cũng chính là lúc công chúng được phen hốt hoảng khi phát hiện bố của cô – Trương Nhân Dũng là một trong những người thuộc "thế giới ngầm".

Thậm chí, kẻ thù bốn phương của Trương Nhân Dũng nhiều lần uy hiếp Trương Bá Chi, chủ nợ của Trương Nhân Dũng còn tuyên bố nếu ông Trương không trả hết nợ thì sẽ nhờ giới "giang hồ" can thiệp vào cuộc sống của Trương Bá Chi.

Thế lực xã hội đen trong showbiz Hồng Kông những năm 80 - 90

“Ngọc nữ” Trương Bá Chi luôn bị xã hội đen quấy rầy.

Đã từng có khoảng thời gian, Trương Ba Chi luôn sống trong sợ hãi, và phải nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát, nữ diễn viên mới được an toàn.

Lâm Thanh Hà

Mỹ nhân Đông Phương Bất Bại có chia sẻ rằng, cô nổi tiếng tại thời điểm xã hội Hồng Kông bị “thế giới ngầm” thâu tóm nên chuyện bị “uống rượu phạt” là không thể tránh được. Nữ diễn viên Lâm Thanh Hà cũng chia sẻ từng nhiều lần chia sẻ rằng mình bị người xã hội đen quấy rầy.

Cô cho biết: "Có một đêm, một người mặc quần áo đen, lưng đeo túi du lịch, bên trong đầy tiền mặt, rải tiền khắp bàn cà phê trên phòng khách nhà tôi". Cô kể tiếp: "Họ rất hào phóng, hơn nữa còn cứ khăng khăng là nếu tôi không nhận, thì chẳng khác nào rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt".

Thế lực xã hội đen trong showbiz Hồng Kông những năm 80 - 90

Người đẹp Lâm Thanh Hà cũng bị xã hội đen “để mắt” tới.

Thế nhưng, người đẹp họ Lâm cũng từng hai lần bị bắt uống "rượu phạt". Một lần là trên phim trường Bạch Phát Ma Nữ Truyện, khi đang quay phim thì bị người quăng bom. Một lần khác là đang chụp ngoại cảnh ngoài trời thì bị người rải xăng, đạn.

Lâm Thanh Hà nói, lúc đó vì phòng tránh người xã hội đen quấy rầy, trợ lí của nữ diên viên luôn phải sẵn sàng ôm đồ đạc chạy trốn, ngay trên phim trường cũng phải có súng phòng thân.

Có thể thấy rằng, sự can thiệp của thế giới xã hội đen vào giới giải trí xứ Cảng Thơm nhiều năm về trước vẫn còn là nỗi ám ảnh với các ngôi sao đình đám một thời. Họ đã phải trải qua thời kì khủng hoảng khi luôn sống trong hoang mang lo sợ. Vượt qua tất cả, những người nghệ sĩ ấy đã sống và nỗ lực hết mình để đem đến cho người hâm mộ những tác phẩm tuyệt vời nhất.

Ảnh: Internet/ tổng hợp.

Mỹ nhân Tin bên lề Mỹ nam

DienAnh.Net

Gửi bình luận