The Revenant - Một Leonardo DiCaprio đẫm máu trên đường đua tới Oscar

   00:00 - 05/12/2015   

Bộ phim của đạo diễn Alejandro González Iñárritu mới ra mắt tại Los Angeles mà đã đón một đợt phản hồi tích cực trên mạng xã hội, như mọi khi người ta lại nhắc về Leonardo DiCaprio cùng lời nguyền Oscar.

Leonardo DiCaprio từng miêu tả The Revenant là một trong những bộ phim khó khăn nhất mà anh từng tham gia, và có vẻ như với những phản ứng đầu tiên từ những khán giả may mắn được xem trước bộ phim này thì chỉ có một giải Oscar mới xứng đáng đền đáp những hi sinh của nam tài tử trên màn ảnh.
 

The Revenant - Một Leonardo DiCaprio đẫm máu trên đường đua tới Oscar

 

 

The Revenant - Một Leonardo DiCaprio đẫm máu trên đường đua tới Oscar
Một số lời ngợi khen đầu tiên trên Twitter dành cho "The Revenant"

Sau Birdman, bộ phim đại thắng tại Oscar lần trước, đạo diễn Alejandro González Iñárritu tiếp tục đem tới Hollywood một kiệt tác khác. Trong tuần công chiếu đầu tiên tại kinh đô điện ảnh, dù cho review phim bị cấm đăng tải cho tới 1/12 thì điều này cũng không ngăn được làn sóng khen ngợi tới tấp từ người xem trên các phương tiện mạng xã hội mà đặc biệt là Twitter.

Leo trong quá trình đoạt Oscar
Leo trong quá trình đoạt Oscar

Theo chân Hugh Glass (DiCaprio), một thợ săn lông thú có thật sống tại thế kỉ 19 phải đấu tranh để giành giật mạng sống sau khi bị bỏ lại giữa hoang vu bởi người bạn đồng hành, bộ phim là một trải nghiệm điện ảnh “với những góc quay rất đẹp nhưng cũng rất đỗi bạo tàn.”

Leo và Oscar

Leo và Oscar

Vốn nổi tiếng vì khả năng “né” Oscar khi 41 tuổi, sở hữu 4 đề cử trong tay nhưng lần nào Leonardo cũng phải ra về tay trắng khi toàn bại trận dưới những cái tên thực sự xuất sắc. Không ít những bài báo từng mô tả về khổ ải đày đoạ DiCaprio trên phim trường The Revenant, tuy nhiên với chàng Jack của Titanic năm nào, được tham gia vào quá trình làm phim là một trải nghiệm độc nhất vô nhị. Trong một tác phẩm mà gần như là phim câm, diễn xuất của Leonardo DiCaprio được truyền tải qua ngôn ngữ cơ thể trong cái lạnh Canada. Để có được hơn 2 tiếng rưỡi trên màn ảnh là 9 tháng vật lộn trong giá tuyết tại cực Bắc thế giới của DiCaprio, nằm trong xác động vật chết và ăn gan bò sống. Anh chia sẻ: “Bình thường thì tôi không hay ăn gan bò sống đâu. Các bạn có thể thấy phản ứng của tôi trước món đó trên phim, bởi đấy là ý của Alejandro. Cảnh phim đó hoàn toàn là phản xạ từ bản năng.”

Leo trong The Revenant

Leo trong "The Revenant"

Leonardo đã tiến những bước rất xa, từ xuất phát điểm khiêm tốn là một cậu diễn viên điển trai tuổi teen tới gã thợ săn với cuộc trả thù đẫm máu nơi hoang vu trong The Revenant. Tiêu biểu cho tinh thần diễn xuất và hi sinh không biết mệt mỏi, Leonardo DiCaprio xứng đáng với những vinh dự mà thế giới trân trọng gửi gắm. Bộ phim “gần như bất khả thi” với những góc quay đẹp và dữ dội nơi lãnh nguyên Alberta phải đợi đến ngày 8 tháng 1 mới được ra mắt. Mặc dù không thể trả lời cho câu hỏi, liệu màn trình diễn – nói đúng hơn là màn hành xác của Leonardo có đủ khiến các giám khảo của Oscar bị thuyết phục hay không; nhưng ít nhất đây cũng là dịp để người ta lại nói về một kẻ không biết ngại khó ngại khổ tại Hollywood.

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT