Tên Dịch Dương Thiên Tỉ bị viết sai, studio xí xóa cho qua làm Thiên Chỉ Hạc phẫn nộ

   15:32 - 02/02/2018   

Vào ngày 31 tháng 1 vừa qua, trong một video tuyên truyền được đăng trên Youku, tên của Dịch Dương Thiên Tỉ (viết bằng chữ Hán) trên background phía trên sân khấu đã bị ghi sai trầm trọng, chữ Dương (烊 – bộ Hỏa) bị viết thành chữ Dương (洋 – bộ thủy).

Tên của Dịch Dương Thiên Tỉ bị viết sai, Studio tạm ngừng ghi hình

Chữ Dương trong Dịch Dương Thiên Tỉ bị viết sai.

Đối với sơ suất lần này, studio của Dịch Dương Thiên Tỉ cũng đã đăng một văn bản công khai thanh minh, chỉ ra lỗi sai mà đoạn video tuyên truyền của phía đối tác phạm phải, sau khi thương lượng, phía studio quyết định, trước lúc tổ sản xuất chương trình lên tiếng nhận sai sẽ tạm dừng việc ghi hình cho tiết mục này. Phía studio cũng hy vọng các đối tác sau này nên đề cao kỹ thuật chuyên môn để tránh những sai sót tương tự, đây cũng là cách tôn trọng đối tác của mình.

Tên của Dịch Dương Thiên Tỉ bị viết sai, Studio tạm ngừng ghi hình

Bài đăng thanh minh của studio Dịch Dương Thiên Tỉ.

Tên của Dịch Dương Thiên Tỉ bị viết sai, Studio tạm ngừng ghi hình

Cách viết đúng của tên "Dịch Dương Thiên Tỉ" (Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới).

Sơ suất lần này khiến nhiều người, nhất là những Thiên Chỉ Hạc, hết sức bất bình và lên tiếng chỉ trích về việc làm vô trách nhiệm của bộ phận sản xuất.

Tên của Dịch Dương Thiên Tỉ bị viết sai, Studio tạm ngừng ghi hình

Một số bình luận đầy "căm phẫn" của các Thiên Chỉ Hạc xứ Trung:

- 4 chữ Dịch Dương Thiên Tỉ khó viết đến thế sao?

- Tên của Đại Lão nhà tôi khó viết lắm hả?

- Tên tuổi chính là cách tôn trọng cơ bản nhất của một người nghệ sĩ, có tâm xíu đi, mãi ủng hộ Dich Dương Thiên Tỉ, nhớ kỹ, Dương Dương Dương Dương,.... (Dương - bộ hỏa).

Cứ cho rằng lỗi là do phía thiết kế, nhưng lẽ nào trước khi đoạn phim tuyên truyền này được tung ra không có bộ phận chuyên môn nào kiểm tra trước? Chưa kể, không có lỗi nào nặng hơn lỗi ghi sai tên diễn viên, ca sĩ tham gia. Chữ Hán chỉ cần thêm một nét, bớt một nét cũng đủ thay đổi nghĩa rồi chứ đừng nói gì đến việc sai cả một bộ thủ như vậy. Liệu cách xử lý lần này của studio đã làm hài lòng các Thiên Chỉ Hạc Việt Nam chưa?

*Bài viết mang quan điểm cá nhân*

(Ảnh: Internet)

Scandal Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận