Thông Cáo Báo Chí Workshop “Fashion In Film” – 17/11/2018

   18:05 - 14/11/2018   

Nối tiếp thành công từ chương trình “Xu hướng khởi nghiệp thời trang” diễn ra vào tháng 09/2018, Học viện Thời trang Việt Nam (VFA) phối hợp cùng trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Hutech) tổ chức chương trình workshop “Fashion in Film”, diễn ra tại Hội trường lớn, Đại học Hutech vào 8h00 thứ 7, ngày 17/11/2018.

Thông Cáo Báo Chí Workshop “Fashion In Film” – 17/11/2018

Sự kiện "Xu hướng khởi nghiệp thời trang"

Bạn quan tâm đến điện ảnh?

Bạn là tín đồ thời trang?

Vậy bạn biết gì về thời trang trong điện ảnh?

Thời trang và phục trang liệu có là một?

Bối cảnh ảnh hưởng như thế nào đến tính thời trang trong phim?...

Tất cả những vấn đề trên sẽ được trao đổi, chia sẻ và giải đáp trong workshop “Fashion in Film”. Workshop là bước đi tiếp theo, dựa trên cam kết luôn đồng hành với các bạn sinh viên, các bạn trẻ yêu thích, đam mê lĩnh vực thời trang nhằm cung cấp, cập nhật kiến thức chuyên môn và hoạt động thực tế ngành thời trang Việt Nam nói riêng và ngành thời trang thế giới nói chung.

Thời trang luôn song hành cùng lịch sử phát triển của nhân loại. Vì vậy, yếu tố thời trang luôn được đề cao trong mọi tác phẩm nghệ thuật như văn học, hội hoạ, sân khấu… Theo dòng chảy nghệ thuật, điện ảnh là địa hạt tiếp theo mà thời trang ghi dấu. Đánh thức mọi giác quan và lưu giữ giá trị thời đại, đó chính là thế mạnh của điện ảnh mà thời trang tìm thấy.

“Fashion in Film”, như tên gọi, sẽ là buổi trao đổi, chia sẻ để giải đáp những thắc mắc xoay quanh câu chuyện: các nhà làm phim sử dụng tính thời trang như thế nào trong những thước phim điện ảnh hiện nay. Để trả lời cho câu hỏi đó, buổi workshop sẽ có sự góp mặt của Production Designer Jose Mari Basilio Pamintuan (Joji) – chuyên gia người Philippines, người chuyên đảm nhận việc tạo dựng bối cảnh, thiết kế trang phục trong những bộ phim điện ảnh trong và ngoài nước như: Shake rattle and roll it, Thiên mệnh anh hùng, Để mai tính, Cô dâu đại chiến, Scandal… và gần đây nhất là bộ phim “Người bất tử” của đạo diễn Victor Vũ. Đến với buổi workshop, chuyên gia Joji sẽ giúp người tham dự hiểu về quá trình tạo dựng bối cảnh phù hợp với từng giai đoạn lịch sử ra sao, các trang phục được thiết kế sử dụng như thế nào, tính thời trang được kết hợp cụ thể theo phương pháp gì … để vừa mang tính sáng tạo mà vẫn mang giá trị, tinh thần của đúng thời kỳ đó.

Thông Cáo Báo Chí Workshop “Fashion In Film” – 17/11/2018

Production Designer Joji

Chưa dừng lại tại đó, buổi workshop còn có sự tham gia của nhóm Sử Talk – cộng đồng những người Việt trẻ yêu thích tìm hiểu lịch sử Việt Nam. Bằng các câu chuyện lịch sử, Sử Talk kết tinh những bài học của cha ông, mang những thông điệp của ngàn xưa đến gần hơn với hậu thế, khơi gợi và lan truyền tinh thần tự hào dân tộc Việt Nam. Đến với workshop “Fashion in Film”, Sử Talk sẽ chia sẻ một nghiên cứu của nhóm về giai đoạn cuối của triều đại nhà Nguyễn (cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20), với góc nhìn liên quan đến trang phục truyền thống Việt Nam – sự thay đổi của trang phục Việt trước và sau khi thực dân Pháp đô hộ.

“Fashion in Film” hy vọng sẽ là “phát pháo” mở đầu cho chuỗi chương trình chuyên sâu về nội dung thời trang, hỗ trợ các bạn sinh viên, các bạn trẻ yêu thích, đam mê thời trang định hình được con đường phát triển của bản thân trong lĩnh vực hấp dẫn này.

Thông tin chi tiết về sự kiện:

Thời gian: 8h00 sáng thứ 7, ngày 17/11/2018

Địa điểm: Hội trường Đại học Hutech, 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Về Học viện Thời trang Việt Nam – VFA:

Học viện Thời trang Việt Nam – Vietnam Fashion Academy được thành lập vào năm 2014 với mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành thời trang đang trên đà phát triển của Việt Nam. VFA được xây dựng với mô hình mở và môi trường thật của studio thời trang quốc tế. Học viện mang đến những khoá học bán thời gian, dạy chuyên sâu và chuyên nghiệp về các kỹ thuật thời trang, từ tạo form dáng, kỹ thuật may đến các trình độ cao hơn trong thiết kế và làm thời trang. VFA áp dụng tiêu chuẩn thời trang quốc tế, với đội ngũ chuyên gia giàu năng lực trong và ngoài nước, trên tất cả những khoá đào tạo của trung tâm.

Thông tin khách mời:

1. Jose Mari Basilo Pamintuan (Joji) – Production Designer

“Shake rattle & Roll” Regal Films Philippines

“Fool For Love/Để mai tính” Early Risers/Wonder Boy productions

“Inferno/Giao lộ định mệnh” Saiga Films

“Battle of the Brides/Cô dâu đại chiến” Saiga films

“Sword Of the Assassin/Thiên mệnh anh hùng” Phuong Nam Films/Saiga Films

“Vengeful Heart/Quả tim máu” Galaxy Films

“Battle of the Brides 2/Cô dâu đại chiến 2” Galaxy Films/Star Films

“Scandal: The Comeback” Galaxy Films

“The Housemaid/Cô hầu gái” - CJ Korea & HK Films

“The Immortal/Người bất tử”

2. Nhóm Sử Talk

DienAnh.Net

Gửi bình luận