Những điều bạn chưa biết về kim loại Vibranium nổi tiếng trong Vũ Trụ Điện Ảnh Marvel

   19:00 - 12/06/2018   

Chúng ta đều biết chiếc khiên của Captain America (do Chris Evans thủ vai) được làm từ chất liệu Vibranium quý hiếm. Nhưng còn nhiều sự thật hay ho mà khả năng cao là bạn đã bỏ lỡ.

Thông tin về kim loại Vibranium trong MCU
Vibranium - thứ kim loại mà Black Panther sở hữu sẽ thay đổi Vũ trụ điện ảnh Marvel ra sao?

Dưới đây là những thông tin mà DienAnh.Net đã sưu tầm được:

5. Nguồn gốc xuất xứ: đúng kiểu “từ trên trời rơi xuống”

Thông tin về kim loại Vibranium trong MCU
Một khối thiên thạch lớn chứa đầy Vibranium đã rơi xuống Trái Đất tại vị trí của quốc gia Wakanda.

Lần đầu xuất hiện trong Captain America: The First Avenger, Vibranium được Howard Stark (Dominic Cooper) giới thiệu "sơ sài" là một loại vật liệu có xuất xứ từ bên ngoài Trái Đất.

Thông tin về kim loại Vibranium trong MCU

Mãi cho đến Black Panther, chúng ta mới thực sự biết thêm nhiều điều nữa về thứ kim loại có giá trị bậc nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel mang tên Vibranium, trong đó bao gồm cả nguồn gốc ngoài hành tinh của kim loại này. Trong lịch sử của Trái Đất-199999 (Số hiệu được dùng để chỉ Trái Đất của MCU trong đa vũ trụ Marvel), một khối thiên thạch lớn chứa đầy Vibranium đã rơi xuống Trái Đất tại vị trí của quốc gia Wakanda hiện tại.

Thông tin về kim loại Vibranium trong MCU

4. Sức mạnh khủng khiếp chỉ có ở Vibranium

Thông tin về kim loại Vibranium trong MCU

Đây là một thứ kim loại cực hiếm và có khả năng vô cùng bá đạo: Vibranium không thể bị phá hoại bởi bất cứ tác động vật lý nào, thậm chí nó có thể chịu được nắm đấm của Hulk và búa của Thor. Chiếc khiên "thần thánh" của Đội trưởng Mỹ Steve Rogers được tạo nên từ loại thép Vibranium quý hiếm này.

Tuy nhiên, mặc dù bản chất của Vibranium là không thể phá hủy xong độ bền của nó cũng chỉ có giới hạn nhất định. Năng lượng từ viên đá vô cực trên trán của Vision, kết hợp với tia repulsors của Iron Man và tia chớp từ búa Mjølnir có thể làm tan chảy lớp ngoài cùng của Vibranium. Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) cũng có thể sử dụng sức mạnh siêu nhiên của mình để điều khiển và phá hủy vật liệu này.

Thông tin về kim loại Vibranium trong MCU
Scarlet Witch có thể sử dụng sức mạnh siêu nhiên của mình để điều khiển và phá hủy vật liệu này.

Ban đầu, Vibranium được gọi là "anti-metal" bởi khả năng hòa tan tất cả các kim loại khác của nó. Một đồng vị khác của kim loại này được tìm thấy ở Wakanda có khả năng hấp thụ sóng âm thanh và các rung động khác, bao gồm động năng, điều này khiến cho Vibranium trở nên mạnh hơn. Kim loại này còn siêu đàn hồi, chính điều này đã tạo cho khiên của Captain America khả năng bật trở lại với anh ngay sau khi nó được ném đi.

Thông tin về kim loại Vibranium trong MCU
Cận cảnh chiếc khiên của Captain America.

Vibranium cũng làm suy giảm động năng. Ví dụ, tấm khiên Vibranium của Captain America có thể làm chệch hướng các viên đạn tầm cao (làm cho chúng rơi vào tình trạng va đập), các tia repulsors của Iron Man và ngay cả một tác động từ chính búa Mjølnir của Thor. Chiếc khiên của Captain America cũng được biết đến với khả năng bay ở tốc độ cao mà không bị ảnh hưởng bởi sức cản của gió hay phản xạ lại trên nhiều bề mặt.

3. Vibranium và Wakanda

Thông tin về kim loại Vibranium trong MCU

Theo như những gì Ulysses Klaue (kẻ đã mang lượng Vibranium mà Ultron sử dụng ra khỏi Wakanda) nói với Everett Ross tại một cảnh phim, thì người dân Wakanda đã khai thác Vibranium cả ngàn năm nay, và lượng kim loại này mới chỉ là một phần rất nhỏ so với lượng Vibranium mà quốc gia này sở hữu. Nhờ có kim loại này, Wakanda mới có thể phát triển trở thành một quốc gia vượt trội về mặt công nghệ so với toàn thế giới.

Thông tin về kim loại Vibranium trong MCU
Buổi thẩm vấn Ulysses Klaue - ​kẻ đã mang lượng Vibranium mà Ultron sử dụng ra khỏi Wakanda.

Một tính chất khác về Vibranium được tiết lộ trong bộ phim, đó là kim loại này ở dạng thô vô cùng nguy hiểm khi được vận chuyển với tốc độ cao. Bên cạnh đó, dạng thô của kim loại này sẽ phát ra ánh sáng màu xanh, nhiều khả năng là một loại phóng xạ đặc biệt. Nguồn gốc sức mạnh của Black Panther đến từ một loại "cỏ hình tim" (Heart-Shaped Herb), và tính chất của loại cỏ này nhiều khả năng do chúng mọc ở gần mỏ Vibranium.

2. Không có thật

Tất nhiên, với một sức mạnh vô cùng khủng khiếp như vậy, Vibranium là một loại vật liệu không có thật. Còn nếu nó thật sự tồn tại thì Vibranium đúng là đến từ vũ trụ, và với trình độ khoa học kỹ thuật hiện nay của con người thì chúng ta chưa thể tìm ra hay khai thác loại kim loại này.

1. Một gợi ý nhỏ của MCU cho năm 2019?

Marvel luôn có truyền thống "cài cắm" những gợi ý về các sự kiện trong tương lai ở trong phim của mình, và Black Panther cũng không phải là ngoại lệ. Đoạn phim mở đầu của Black Panther kể lại việc Vibranium xuất hiện trên Trái Đất như thế nào, và điều này đặt ra một câu hỏi mới: Tại sao những người dân ở Wakanda lại biết về điều này?

Thông tin về kim loại Vibranium trong MCU
Shuri liệu sẽ sử dụng Vibranium để phát minh ra thứ gì đó?

Rất có thể, nguồn gốc của Vibranium chỉ là một câu chuyện được truyền miệng từ đời này qua đời khác xuyên suốt các thế hệ của Wakanda. Tuy nhiên, còn một giả thuyết nữa, đó là bộ phim Captain Marvel ra mắt năm 2019 sẽ mang đến cho chúng ta câu trả lời cho câu hỏi này - bởi trong truyện tranh thì Captain Marvel là người đầu tiên phát hiện ra nguồn gốc thực sự của Vibranium.

Thông tin về kim loại Vibranium trong MCU
Theo Comics, Captain Marvel là người đầu tiên phát hiện ra nguồn gốc thực sự của Vibranium.

Tất nhiên, những gì được chúng ta bàn đến ở trên đây đều chỉ là giả thuyết, tuy nhiên những đoạn After credit xuất hiện trong phim của Marvel thường là những lời "gợi ý" về hướng đi tiếp theo mà vũ trụ điện ảnh Marvel hướng tới. Bởi vậy mà quyết định kết thúc kỷ nguyên ly khai của Wakanda có lẽ chính là bước đi đầu tiên để đưa tầm ảnh hưởng của Vibranium lan rộng tới toàn thế giới của MCU.

XEM THÊM: Phân tích Poster Avengers 4

Marvel Captain Marvel MCU Captain America Wakanda Vibranium

Theo Screen Rant

Gửi bình luận