Thực tế phũ phàng đằng sau những cảnh "nóng bỏng mắt" trên phim

   15:50 - 26/10/2017   

Cảnh "không dành cho con nít" dù là đóng vai trò quan trọng trong kịch bản phim hay đơn giản chỉ được thêm vào để hút khách thì cũng đều là những cảnh khó nhằn được dàn dựng vô cùng tỉ mỉ đến từng hành động, từng biểu cảm của nhân vật. Chúng không đơn thuần chỉ dựa vào cảm xúc và kỹ năng diễn xuất của các diễn viên đâu.

Vì thế nếu bạn không muốn vỡ mộng vì những cảnh thân mật "tình bể bình" trên phim thì đừng tiếp tục cố gắng khám phá những bí mật của ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood dưới đây nhé.

Các bộ phận nhạy cảm đều được "bảo hộ"

Bạn sẽ chẳng bao giờ được nhìn tận mắt bộ phận nhạy cảm của các diễn viên hạng A trên phim đâu vì tất cả diễn viên nam và nữ đều sẽ sử dụng các món "vũ khí phòng thân" vô cùng hiệu quả, đó là vớ bọc màu da và miếng dán.

Vớ bọc, đúng như tên gọi của nó, sẽ bọc kín bộ phận nam giới lại, trên đó còn có cả dây cột và các diễn viên nam đều sẽ thắt nút dây đến 2 lần để đảm bảo tai nạn không xảy ra.

Thực tế phũ phàng đằng sau những cảnh nóng bỏng mắt trên phim

Còn miếng dán cũng sẽ có màu da hoặc được xịt lên một loại phẩm màu dành riêng cho vùng này để khán giả nhìn vào không nghĩ diễn viên đang mặc đồ bảo hộ. Các diễn viên nữ còn dùng miếng dán vòng 1 để che chắn cho mình.

Không những thế, có một số phim thậm chí còn quay cận cảnh các bộ phận, tuy nhiên, có hai trường hợp, một là đó là của các diễn viên đóng thế, hai là đó chỉ là những mô hình silicon được đeo vào người mà thôi.

"Tai nạn" đôi lúc vẫn xảy ra

Thực tế phũ phàng đằng sau những cảnh nóng bỏng mắt trên phim

Dĩ nhiên phản ứng tự nhiên của cơ thể là điều không phải ai cũng kìm hãm được nhưng không phải lúc nào nó cũng xảy ra. Một diễn viên giấu tên từng chia sẻ rằng trước khi đóng cảnh này, anh sẽ thẳng thắn nói với bạn diễn của mình rằng dù có "tai nạn" hay cảnh quay diễn ra trơn tru thì anh cũng vô cùng xin lỗi cô.

"Khi tôi nói vậy, nếu lỡ có chuyện gì trên phim trường, cô ấy sẽ không hoảng sợ và bất an, còn nếu không có chuyện gì xảy ra, cô ấy cũng không cảm thấy mình... kém hấp dẫn," anh nói.

Đến cả những diễn viên kinh nghiệm đầy mình cũng cảm thấy ngượng chín mặt

Thực tế phũ phàng đằng sau những cảnh nóng bỏng mắt trên phim

Dù bạn có quay bao nhiêu cảnh nóng đi chăng nữa thì mỗi trải nghiệm đều không hề dễ dàng gì. Natalie Dormer, diễn viên Game of Thrones, chia sẻ: "Chẳng ai dám mạnh miệng tuyên bố đóng cảnh thân mật là chuyện nhỏ như con thỏ cả. Toàn bộ cảnh quay đều đã được lên kịch bản và dàn dựng rất tỉ mỉ nên nó chẳng có chút gợi cảm và lung linh nào cả. Tất cả chỉ là góc máy quay, tạo nên khoảnh khắc 'để đời'. Nói chung là chỉ quan trọng đúng nhịp độ và kỹ thuật thôi."

Rosamund Pike cũng có cảm xúc ngượng ngùng tương tự khi diễn cảnh nóng với Neil Patrick Harris trong phim Gone Girl. "Cảm giác thực sự vô cùng không phải phép. Bạn đang ở một mình cùng người đàn ông không phải chồng mình, trong khi người đó đã có chồng rồi. Anh ấy chỉ mặc mỗi quần lót, tôi cũng vậy. Và hai người chúng tôi đang diễn rất thật cảnh trên giường."

Được biên đạo không khác một bài nhảy

Thực tế phũ phàng đằng sau những cảnh nóng bỏng mắt trên phim

Để các diễn viên không phải ngại ngùng, lúng túng hay cảm thấy bất an vì bất kỳ một động tác dư thừa nào, toàn bộ đều sẽ được biên đạo chi tiết, hệt như một bài nhảy vậy. Biên đạo Tricia Brouk từng chia sẻ: "Tôi sẽ diễn mẫu cảnh nóng cùng một vũ công khác cho các diễn viên xem, sau đó tôi sẽ diễn cùng với mỗi diễn viên để họ biết mình và bạn diễn phải làm gì. Chính xác tới từng động tác."

Diễn viên đóng thế là không thể thiếu

Thực tế phũ phàng đằng sau những cảnh nóng bỏng mắt trên phim

Nếu bạn đang mê mẩn thân hình của một diễn viên nào đó thì bạn nên nghĩ lại đi, có khi đấy là thân thể của diễn viên đóng thế đấy, không phải người thật đâu. Đặc biệt, nếu những cảnh bao gồm cả những tư thế "khó nhằn" không khác các bài yoga nâng cao thì diễn viên đóng thế càng được cần đến.

Tuy nhiên, theo một diễn viên nam chia sẻ: "Các tư thế, mỗi lần quay có khi kéo dài đến cả 5-6 tiếng, và khi quay xong thì đầu gối tôi đều bị trầy xước phải băng lại cả mấy hôm, còn người thì bầm tím."

"Trang điểm" toàn thân là một nghệ thuật

Thực tế phũ phàng đằng sau những cảnh nóng bỏng mắt trên phim

Ngoài việc che chắn, các diễn viên còn được xịt toàn thân bằng một lớn spray tan (một loại phẩm màu có màu da, hay được dùng để tạo làn da rám nắng) để trông tự nhiên nhất có thể và cũng để họ không ngại ngùng khi "khoe thân" vì khi đó, bạn sẽ cảm thấy như mình đang được mặc đồ vậy.

Ngoài ra, còn một cách khác là các diễn viên sẽ mặc những bộ trang phục lót màu da rồi xịt spray tan lên để trông như đang hoàn toàn không mặc quần áo.

Thực tế phũ phàng đằng sau những cảnh nóng bỏng mắt trên phim

Zac Efron trên phim trường Dirty Grandpa, trong chiếc quần lót màu da

Đến cả mồ hôi cũng chỉ là "đồ giả"

Thực tế phũ phàng đằng sau những cảnh nóng bỏng mắt trên phim

Thực tế phũ phàng đằng sau những cảnh nóng bỏng mắt trên phim

Để các cảnh quay trông chân thực và thêm phần nóng bỏng, các diễn viên dĩ nhiên phải... đổ mồ hôi. Tuy nhiên vì đây chỉ là diễn nên họ sẽ được các nhân viên trang điểm xịt khoáng lên lưng, lên mặt, bất kỳ chỗ nào đạo diễn yêu cầu. Dù là tấm lưng trần rịn mồ hôi hay khuôn mặt bóng dầu, đã có dầu em bé và... sáp chống nẻ phát huy công dụng tối đa rồi nhé.

Kỹ xảo cũng được áp dụng vào cảnh nóng

Thực tế phũ phàng đằng sau những cảnh nóng bỏng mắt trên phim

Thực tế phũ phàng đằng sau những cảnh nóng bỏng mắt trên phim

Ngoài những đạo diễn chỉ yêu cầu cảnh phim trông như thực cũng có một số đạo diễn yêu cầu phải có cảnh quay thực tế để lên phim, và dĩ nhiên, chẳng có một diễn viên hạng A nào chịu đóng những cảnh như vậy cả. Suy cho cùng thì phim nghệ thuật và phim người lớn là hai phạm trù hoàn toàn tách biệt nhau. Thậm chí, nếu cảnh quay quá phô, họ hoàn toàn có quyền từ chối tham gia.

Trong trường hợp đó, đạo diễn sẽ mời các diễn viên khác đến để đóng thế. Như vậy, một cảnh nóng sẽ được quay hai lần, lần 1 là với diễn viên chính để lấy biểu cảm, nét mặt và cử chỉ, lần 2 là với các diễn viên đóng thế để lấy cảnh thân mật. Sau đó, phim sẽ được xử lý bằng công nghệ CGI để lồng ghép vào nhau một cách hoàn mỹ nhất.

Đeo "tóc giả" cho vùng kín cũng là một cách để "mặc đồ" khi quay cảnh nóng

Thực tế phũ phàng đằng sau những cảnh nóng bỏng mắt trên phim

Vào những năm 1450, gái làng chơi đã chế ra "tóc giả" để che giấu việc họ bị chấy rận hay bị bệnh lây nhiễm. Tuy nhiên, ở thời buổi này, các diễn viên lại sử dụng sản phẩm ấy như một... trang phục giúp che chắn bản thân mà còn tạo cho khán giả cảm giác như thật. Loại "tóc giả" này từng được Kate Winslet "diện" trong phim The Reader, sau đó là trong Love and Other Drugs.

Vừa xong cảnh nóng là mặc đồ ngay

Ngay khi đạo diễn hô: "Cắt!", sẽ có các nhân viên phục trang cầm áo choàng tắm và dép đi trong nhà chờ sẵn để che chắn cho các diễn viên lúc này đang cảm thấy... như vừa trả xong nợ.

Thế mới thấy để đóng một cảnh nóng có khi chỉ kéo dài mười mấy giây thôi, cả đoàn phim, nhất là các diễn viên phải cực khổ đến thế nào. Liệu khi đã "bóc trần" những bí mật trên đây rồi, bạn có còn đủ... can đảm để cảm thấy rạo rực và hào hứng mỗi khi phim chiếu đến cảnh thân mật không nhỉ?

(Ảnh: Internet)

 

Hollywood

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT