Tiết lộ những lý do động trời khiến nghệ sĩ Hàn rời công ty quản lý dù đã gắn bó rất lâu

   10:41 - 13/11/2017   

Dứt áo ra đi khỏi nơi từng nâng ở những ngày đầu tiên, nghệ sĩ Hàn chắc chắn phải có những lý do riêng của mình. Thử tìm hiểu xem những lý do đó là gì nhé.

Giới giải trí Hàn ngày càng dễ dàng hơn trong chuyện rời bỏ công ty quản lý hiện tại, bao gồm cả trường hợp phá bỏ hợp đồng, để đi tìm một chốn mới. Dĩ nhiên, khi quyết định mạo hiểm ra đi như vậy, họ phải có lý do đủ lớn để không phải hối hận sau này. Dưới đây là một vài lý do khiến họ quyết định rời bỏ công ty quản lý.

1. Không chịu được sự quản lý quá nghiêm khắc

Hàn Quốc nổi tiếng với nền công nghiệp thần tượng trên khắp thế giới. Để có thể làm được điều đó, các công ty giải trí phải đặt ra những quy định ngặt nghèo để quản lý nghệ sĩ của mình sao cho thật khuôn khổ. Có lẽ chính vì cách thức quản lý quá khắt khe ấy vô tình tạo áp lực cho thần tượng, khiến họ dứt áo ra đi dù phải đền bù hợp đồng đi nữa.

Tiết lộ những lý do động trời khiến nghệ sĩ Hàn rời công ty quản lý

Kris từng thừa nhận lý do rời nhóm là vì không chịu được cách thức quản lý quá khắt khe của SM.

Những trường hợp nổi tiếng ra đi vì lý do này có Kris (cựu thành viên EXO) và Han Geng (cựu thành viên Super Junior M).

2. Một núi không thể có hai hổ

Khi Kim So Hyun quyết định rời Sidus HQ – công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc sau 10 năm gắn bó, người ta chẳng thể nào nghĩ ra lý do nào khác ngoài chuyện nữ diễn viên trẻ tuổi không còn muốn tiếp tục tình trạng một núi mà có tới hai con hổ cùng thống trị. 

Tiết lộ những lý do động trời khiến nghệ sĩ Hàn rời công ty quản lý

Cùng xuất phát điểm là diễn viên nhí và hiện đang là những gương mặt tiềm năng của điện ảnh Hàn, Kim Yoo Jung và Kim So Hyun khó lòng chung một công ty quản lý.

Ai cũng biết, Kim So Hyun và Kim Yoo Jung đều là những diễn viên nhí được kỳ vọng nhất của màn ảnh Hàn trong thời gian tới. Cả hai lại cùng chung một công ty, nhiều cư dân mạng cho rằng việc cạnh tranh ngầm chắc chắn không thể tránh khỏi. Vì vậy, việc ở lại công ty sẽ phần nào hạn chế “tài nguyên” của một trong hai người, lựa chọn ra đi là quyết định thông minh sáng suốt nhất.

3. Khác biệt trong phong cách âm nhạc

Dù được đào tạo bài bản để ra mắt như một thành viên của nhóm, một số thần tượng vẫn quyết định bỏ lại tất cả để ra đi vì sự khác biệt trong phong cách âm nhạc của nhóm và sở thích cá nhân. Một người làm nghệ thuật chân chính thường sẽ không thể gò bó bản thân vào một phong cách không phù hợp với họ, vì vậy dù phải đánh đổi, họ cũng ra đi tìm tự do cho mình.

Tiết lộ những lý do động trời khiến nghệ sĩ Hàn rời công ty quản lý

Nam Tae Hyun là ví dụ điển hình cho việc rời công ty để theo đuổi phong cách âm nhạc mới.

Có thể thấy rõ điều này trong trường hợp của Nam Tae Hyun và Winner. Ngay khi tách nhóm, cựu em út đáng yêu ngày nào của Winner đã bộc lộ bản chất của một chàng trai yêu rock cực ngầu và chẳng quan tâm đến hình tượng như trước.

4. Theo đuổi diễn xuất

Đây cũng là một trong những lý do phổ biến nhất khiến thần tượng xứ Hàn rời bỏ công ty quản lý cũ. Thông thường, những cuộc ra đi này thường khá êm đềm và được chính công ty chủ quản ủng hộ.

Việc tìm một công ty quản lý mới phù hợp với hướng đi diễn xuất sẽ giúp nghệ sĩ nhận được nhiều cơ hội hơn và cũng là cách để họ duy trì sự nghiệp. Tuổi thọ của idol thường ngắn hơn diễn viên rất nhiều, một số người lại phù hợp với nghiệp diễn hơn nghiệp hát, vì thế ra đi chính là cách tốt nhất. Si Wan, Park Hyung Sik của ZE:A, Lee Joon của MBLAQ, Sohee của Wonder Girls là những ví dụ điển hình.

Tiết lộ những lý do động trời khiến nghệ sĩ Hàn rời công ty quản lý

Rõ ràng hai cựu thành viên của ZE:A - Im Siwan và Park Hyung Sik tỏa sáng hơn hẳn với vai trò diễn viên.

5. Muốn nhận những ưu đãi tốt hơn

Vụ việc 3 cựu thành viên TVXQ quyết định khởi kiện công ty SM đã cho thấy mặt tối của Kpop – những bản hợp đồng “nô lệ” với những điều khoản bất lợi cho chính nghệ sĩ. Một khi họ đã trở nên nổi tiếng hơn, việc chịu bất công như vậy là điều không thể.

Tiết lộ những lý do động trời khiến nghệ sĩ Hàn rời công ty quản lý

JYJ từng gây chấn động Kpop khi kiện SM vì bản hợp đồng nô lệ.

Lúc này, họ sẽ nghĩ đến những cơ hội mới với những lợi ích tương xứng với công sức họ đã bỏ ra. Chuyện rời nhóm chỉ là điều sớm muộn.

Ảnh: Tổng hợp.

Nam thần Tin bên lề Mỹ nam Nữ thần

DienAnh.Net

Gửi bình luận