Fan gây chiến với cộng đồng đam mỹ, Tiêu Chiến gánh "quả đắng" bị tẩy chay toàn diện

   10:31 - 02/03/2020   

Thần tượng nổi lên từ phim đam mỹ nhưng fan của Tiêu Chiến lại gây chiến với fan đam mỹ khiến nhiều tiểu thuyết và video bị xóa bỏ. Gây ra làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng Hoa ngữ.

Tiêu Chiến gánh 'quả đắng' vì fan gây chuyện với cộng đồng đam mỹ

Tiêu Chiến nổi lên khi tham gia bộ phim Trần Tình Lệnh được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ

Những ngày cuối tháng 2, cộng đồng mạng Hoa ngữ lại sục sôi vì cuộc chiến giữa fan nam diễn viên Tiêu Chiến và cộng đồng mạng đam mỹ. Mọi việc bắt đầu khi fan Tiêu Chiến ném đá một fanfic (truyện tưởng tượng do người hâm mộ viết về nhân vật nổi tiếng có thật) đề tài đam mỹ vì cho rằng thần tượng của mình đã bị nữ tính hóa và làm nghề "nhạy cảm". 

Tiêu Chiến gánh 'quả đắng' vì fan gây chuyện với cộng đồng đam mỹ

Ngoài việc báo cáo tác giả truyện là "truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy", cộng đồng fan của Tiêu Chiến còn hùa nhau đi báo cáo các diễn đàn chuyên dành cho fan đam mỹ, đặc biệt là Ao3. Kết quả là Ao3 bị chính phủ chặn không thể truy cập ở Trung Quốc và các video đề tài đồng tính trên trang bilibili (trang web video tương tự youtube) cũng bị xóa hàng loạt khiến fan đam mỹ "trở tay không kịp".

>>>>> Xem thêm: Số phận đại minh tinh Cbiz hết thời: Phạm Băng Băng bán hàng online, Lý Tiểu Lộ bị tẩy chay

Hành động gây sự của fan Tiêu Chiến đã khiến cộng đồng fan đam mỹ phẫn nộ. Ngay lập tức họ đã có loạt hành động trả đũa đánh trực tiếp vào Tiêu Chiến vì cho rằng: "Fan gây sự, thần tượng phải gánh vì không biết quản lý fan". Kết quả là hàng loạt thương hiệu do Tiêu Chiến làm người đại diện đều bị tấn công và đòi tẩy chay nếu vẫn hợp tác với nam diễn viên. Những bộ phim có sự tham gia của Tiêu Chiến như Trần Tình Lệnh, Tru Tiên 1 hay Khánh Dư Niên... đều bị vote 1 sao trên trang douban. Các bộ phim chưa lên sóng hay đang quay của Tiêu Chiến cũng chịu hậu quả tương tự.

Tiêu Chiến gánh 'quả đắng' vì fan gây chuyện với cộng đồng đam mỹ

Từ ngôi sao được hàng loạt nhãn hàng yêu thích, Tiêu Chiến đang lao đao khi các thương hiệu lớn không dám công khai hợp tác với anh. Từ thay hình Tiêu Chiến bằng hình người đại diện khác cho đến gỡ bỏ các sản phẩm có in hình nam thần tượng... Những sản phẩm vốn đang có kế hoạch nâng cấp hợp đồng quảng cáo với Tiêu Chiến cũng bị khựng lại vì không dám chọc giận hàng triệu fan đam mỹ đang phẫn nộ trên mạng xã hội.

>>>>> Xem thêm: Những sao nữ Hoa ngữ bị ném đá vì "tài năng" biến chân thô thành siêu phẩm 

Tiêu Chiến gánh 'quả đắng' vì fan gây chuyện với cộng đồng đam mỹ

Theo nhiều nguồn tin hé lộ, vì phản ứng tiêu cực của cộng đồng mạng dành cho Tiêu Chiến mà các bộ phim có anh tham gia như Lang Điện Hạ, Đấu La Đại Lục hay Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn... có nguy cơ phải dời lịch chiếu vô thời hạn. Còn những dự án mới mà Tiêu Chiến đang tiếp xúc và đàm phán như Kính Song Thành hay Con Gái Nhà Họ Kiều... cũng bắt đầu e dè hơn khi tiếp xúc với phía Tiêu Chiến. 

Tiêu Chiến gánh 'quả đắng' vì fan gây chuyện với cộng đồng đam mỹ

Dù phía studio và fandom của Tiêu Chiến đã đăng bài xin lỗi nhưng cộng đồng fan đam mỹ vẫn không chấp nhận. Họ cho rằng những lời xin lỗi thiếu thành ý của phía Tiêu Chiến không thể bù đắp cho những tổn thất về tinh thần của họ. Vì họ giờ đây không thể vào lại diễn đàn fanfic lớn nhất thế giới, nhiều tác giả vì sợ hãi mà rời khỏi giới fanfic đam mỹ và hàng ngàn video người hâm mộ đã tốn rất nhiều công sức cắt ghép đã bị xóa hoàn toàn. Một cư dân mạng tuyên bố: "Trừ khi mọi người có thể vào lại Ao3 và đống clip trên Bilibili được khôi phục. Nếu không mọi lời xin lỗi chỉ là 'khua môi múa mép' không có giá trị".

YG đối mặt nguy cơ bị "tẩy chay" kịch liệt ở thị trường Trung Quốc

Tin bên lề Ném đá Người hâm mộ

DienAnh.Net

Gửi bình luận