Không phải Lưu Diệc Phi, Tiểu Long Nữ năm xưa vốn thuộc về Châu Tấn

   13:22 - 20/05/2020   

Bên cạnh Thần Điêu Đại Hiệp bản 1995 thì phiên bản 2006 của Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi cũng được xếp vào hàng kinh điển. Tuy nhiên ít ai biết được năm xưa vai diễn Tiểu Long Nữ vốn được giao cho Châu Tấn.

Cho đến tận bây giờ, Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản 2006 của Trương Kỷ Trung vẫn được coi là tác phẩm kinh điển của màn ảnh Trung Quốc. Sau bộ phim này, không còn tác phẩm Kim Dung nào tạo được tiếng vang tương tự. Nữ diễn viên Lưu Diệc Phi cũng nhờ vào vai Tiểu Long Nữ mà trở nữ thần trong lòng công chúng.

Tiểu Long Nữ năm xưa vốn thuộc về Châu Tấn chứ không phải Lưu Diệc Phi

Thực tế ít ai biết được năm xưa vai Tiểu Long Nữ vốn thuộc về Châu Tấn. Vì nhiều nguyên nhân và tranh cãi mà nữ diễn viên buộc phải bỏ vai, thậm chí là "cạch mặt" đạo diễn Trương Kỷ Trung.

Khi bắt đầu dự án Thần Điêu Đại Hiệp, Trương Kỷ Trung vì muốn thu hút sự chú ý của nhiều người mà tổ chức cuộc thi tuyển chọn rầm rộ. Người nhận được nhiều sự ủng hộ nhất là Tưởng Cần Cần. Kết quả nhà sản xuất cho rằng nữ diễn viên không đủ sức để kêu gọi nhà đầu tư nên từ chối. 

Tiểu Long Nữ năm xưa vốn thuộc về Châu Tấn chứ không phải Lưu Diệc Phi

>>> Xem thêm: Tiểu Long Nữ lẫn Dương Quá của Tân Thần Điêu mờ nhạt, nữ phụ Quách Tương lên hương?

Lần bình chọn tiếp theo, Lưu Diệc Phi là cái tên sáng giá nhất. Kết quả này khiến fan của nhiều diễn viên khác nổ ra các cuộc khẩu chiến lớn. Lúc mọi người đinh ninh Lưu Diệc Phi là lựa chọn cuối cùng thì đạo diễn Vu Mẫn lại thẳng thừng tuyên bố: "Cô ấy còn quá nhỏ tuổi, chưa từng yêu đương. Làm sao có thể diễn được chuyện tình yêu với Dương Quá".

Sau hàng loạt đồn đoán, cuối cùng Châu Tấn cũng chính thức lên tiếng về việc này. Trong buổi họp báo Uyên Ương Hồ Điệp, Châu Tấn đã chủ động thừa nhận: "Tiểu Long Nữ chính là tôi". Sau này khi được hỏi lại việc thừa nhận, Châu Tấn chia sẻ thêm: "Lúc đó tôi đã hỏi phía nhà đầu tư rồi. Xác nhận là mình thì tôi mới dám nói".

Tiểu Long Nữ năm xưa vốn thuộc về Châu Tấn chứ không phải Lưu Diệc Phi

Cứ ngỡ phong ba tuyển diễn viên cho vai Tiểu Long Nữ tới đây đã kết thúc thì lại xuất hiện tin đồn Tôn Phi Phi thay thế Châu Tấn. Đồng thời việc Tạ Đình Phong tái hợp Vương Phi cũng khiến nhà sản xuất thay đổi suy nghĩ muốn cả 2 tham gia Thần Điêu Đại Hiệp để hút fan. Cuộc khẩu chiến Châu Tấn, Vương Phi, Tôn Phi Phi ai hợp với vai Tiểu Long Nữ trở thành để tài hot nhất mạng xã hội.

>>> Xem thêm: Tân Thần Điêu Đại Hiệp sắp lên sóng, nhan sắc Lý Mạc Sầu lại lấn át Tiểu Long Nữ

Tiểu Long Nữ năm xưa vốn thuộc về Châu Tấn chứ không phải Lưu Diệc Phi

Tiểu Long Nữ năm xưa vốn thuộc về Châu Tấn chứ không phải Lưu Diệc Phi

Vương Phi và Tôn Phi Phi cũng bị lôi vào cuộc khẩu chiến chọn vai Tiểu Long Nữ

Việc này đã ảnh hưởng rất nhiều Châu Tấn. Sau vài ngày suy nghĩ cô quyết định tuyên bố sẽ không nhận vai Tiểu Long Nữ. Khẳng định diễn viên cũng có lòng tự tôn, Châu Tấn nghiên túc nói với phóng viên: "Rất nhiều diễn viên vô tội bị liên lụy vào chuyện này. Tác phẩm không liên quan đến tạo chiêu trò gây chú ý. Tôi hy vọng mình là nạn nhân cuối cùng của những trò này".

Sau hàng loạt những ồn ào, tranh cãi, cuối cùng nhà sản xuất lựa chọn Lưu Diệc Phi. Cũng nhờ vào những cuộc khẩu chiến này mà Thần Điêu Đại Hiệp chưa quay đã hot. Bản thân tác phẩm Thần Điêu Đại Hiệp sau khi được lên sóng cũng ngày càng nổi hơn. Nhan sắc Lưu Diệc Phi trong tác phẩm được xếp vào hàng kinh điển dù diễn xuất còn vẫn còn khuyết điểm.

Tiểu Long Nữ năm xưa vốn thuộc về Châu Tấn chứ không phải Lưu Diệc Phi

Đồng thời người ta phát hiện sau lùm xùm từ việc lựa chọn diễn viên cho vai Tiểu Long Nữ, Châu Tấn không còn thân thiết với Trương Kỷ Trung nữa. Người ta suy đoán năm xưa Trương Kỷ Trung đã lợi dụng Chân Tấn để quảng bá cho Thần Điêu Đại Hiệp. Vì đây vốn là chiêu trò quen thuộc bị ông sử dụng cho các tác phẩm sau này. Từ Châu Tấn cho đến Vương Phi hay Lưu Diệc Phi, Tôn Phi Phi, Tưởng Cần Cần... đều chỉ là nạn nhân cho những chiêu trò của Trương Kỷ Trung mà thôi.

Phiên bản Tiểu Long Nữ nào từng làm điên đảo màn ảnh nhỏ

Phim kinh điển Vai Diễn Casting

DienAnh.Net

Gửi bình luận