"Tiểu Long Nữ", "Vương Ngữ Yên" đời thật qua đời khiến fan thương tiếc

   11:52 - 03/11/2016   

Rạng sáng ngày 03/11, nam MC Tào Khả Phàm bất ngờ thông báo tin nữ minh tinh Hạ Mộng đã qua đời ở tuổi 83 khiến người hâm mộ xót xa.

Giai đoạn những năm 50, 60 của thế kỷ trước, Hạ Mộng là tình nhân trong mộng của rất nhiều chàng trai tài hoa nổi tiếng, trong đó có nhà văn Kim Dung. Bà tên thật là Dương Mông, sau khi gia nhập ngành giải trí đã đổi nghệ danh là Hạ Mộng. Hạ Mộng từng thủ vai nữ chính trong gần 40 bộ phim điện ảnh và nổi tiếng khắp Hoa ngữ bằng tài năng và nhan sắc của mình.

Khi đang đứng ở đỉnh cao sự nghiệp, Hạ Mộng lại quyết định giải nghệ để kết hôn với thương nhân Lâm Bảo Thành và ở bên ông trong suốt hơn nửa thế kỷ. Nhan sắc mỹ miều, cuộc sống êm đềm và sự đoan trang, dịu dàng của bà đã khiến tất cả mọi người phải ngưỡng mộ. Nhiều nhà bình luận danh tiếng đã nhận xét về Hạ Mộng: "Nàng là hình tượng phái nữ lý tưởng trong lòng những nhà học thức truyền thống. Đồng thời nàng cũng là tình nhân trong mộng của những văn nhân dân quốc những năm 30, 40."

Nhà văn Kim Dung từng tự nguyện đến công ty điện ảnh của Hạ Mộng làm việc để được tiếp xúc với bà nhiều hơn

Bà được coi là nguyên mẫu của những mỹ nhân tuyệt sắc trong truyện Kim Dung

Được coi là "kiệt tác của thượng đế", Hạ Mộng được giới điện ảnh tôn sùng là nàng Tây Thi. Trong số những người đàn ông si mê Hạ Mộng có cả nhà văn nổi tiếng Kim Dung. Khi nói về nhan sắc của mình, ông không ngần ngại dành cho bà những lời khen có cánh: "Tây Thi đẹp đến nhường nào cũng chẳng có ai thấy được. Tôi nghĩ có lẽ nàng ấy phải giống Hạ Mộng mới là danh bất hư truyền". Thậm chí nhiều bạn bè của Kim Dung còn khẳng định Hạ Mộng chính là nguyên mẫu của những tuyệt thế mỹ nhân trong tiểu thuyết của ông như Tiểu Long Nữ hay Vương Ngữ Yên...

Hình ảnh của Hạ Mộng trong một lần hiếm hoi quay về Thượng Hải

DienAnh.Net

Gửi bình luận

 Close