6 quả "trứng khủng long" bạn có thể bỏ lỡ chỉ trong nháy mắt của Jurassic World 2

   12:10 - 19/06/2018   

Dù không gợi nhắc quá nhiều vào quá khứ như Jurassic World nguyên bản (2015), phần tiếp theo mang tên Jurassic World: Fallen Kingdom (Tựa Việt: Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ) vẫn có rất nhiều Easter eggs (trứng phục sinh - tình tiết ẩn dụ). Là fan của loạt phim Jurassic Park, liệu bạn đã nhận ra những “dấu hiệu” này chưa?

Cùng DienAnh.Net khám phá nào:

6. “Thương Long” Mosasaurus vẫn thống trị biển cả


Cảnh cho quái thú Mosasaurus ăn trong Jurassic World (2015)

Từ một loài phải sống trên cạn, tổ tiên của Mosasaurus đã xuống biển để rồi tiến hóa thành sinh vật được mệnh danh là "T-rex" của đại dương.

“Hậu duệ” Mosasaurus này là nỗi kinh hoàng đối với bất kỳ con vật nào biết bơi hay không may bị rơi xuống nước. Nó đã chặn đứng vô số chuỗi thức ăn và trở thành 1 trong số những kẻ bá đạo nhất dưới đại dương.

Một trong chi tiết tượng ấn tượng nhất từ Jurassic World (2015) đó chính là cảnh tượng ông hoàng mặt nước Mosasaurus trồi lên bờ và "húp trọn" con mồi, nhân viên công viên và cuối cùng là Indominus Rex - tên khủng long tưởng-đâu-là-trùm-cuối.

Tình tiết ẩn dụ trong phim thế giới khủng long: vương quốc sụp đổ

Trong Fallen Kingdom, chúng ta được chứng kiến Mosasaurus ngày nào vẫn “sống vui, sống khỏe” và vô cùng khát máu khi bất ngờ xuất hiện rồi ăn tươi nuốt sống một nhân vật do diễn viên người Anh - Robert Emms thủ vai khi gã này đang “dương dương tự đắc” vì đã thoát khỏi hàm của T-Rex.

image

5. Sự trở lại của tiến sĩ Ian Malcolm

Tình tiết ẩn dụ trong phim thế giới khủng long: vương quốc sụp đổ

Ian Malcolm là một nhà toán học nổi tiếng trong thế giới của Jurassic Park với "Thuyết hỗn mang". Ông luôn nghĩ rằng không thể nào kiểm soát được cuộc sống và sự sinh sản của loài khủng long và đến một lúc nào đó chính chúng sẽ tìm cách thoát ra.

Lần này, Malcolm xuất hiện tại một buổi điều trần ở đầu phim, thừa nhận rằng việc hồi sinh khủng long vào năm xưa là một sai lầm to lớn đồng thời cố gắng thuyết phục Quốc hội Mỹ để yên cho hòn đảo khủng long bị núi lửa thiêu rụi.

Phim còn có sự trở lại của nhà di truyền học Henry Wu (BD Wong).

Tình tiết ẩn dụ trong phim thế giới khủng long: vương quốc sụp đổ

4. “Vương quốc sụp đổ” nói không với giày cao gót

Tình tiết ẩn dụ trong phim thế giới khủng long: vương quốc sụp đổ

Nữ diễn viên Bryce Dallas Howard gần đây đã tiết lộ rằng cô vẫn khăng khăng đòi mang giày cao gót cho nhân vật Claire của mình ở phần phim này.

Tuy nhiên, có vẻ các nhà sản xuất đã chịu tiếp thu ý kiến của khán giả khi để cho Claire mang boot đế thấp trông thoải mái hơn hẳn.

Nếu để ý bạn sẽ thấy không ít lần góc máy lia vào đôi giày của Claire để chứng minh rằng cô không còn "thời trang phang hoàn cảnh" nữa nhé.

3. "Người bạn" cũ?

Tình tiết ẩn dụ trong phim thế giới khủng long: vương quốc sụp đổ

Nhiều người tin rằng con khủng long bạo chúa ở Jurassic World: Fallen Kingdom cũng chính là con T-Rex từng xuất hiện ở phần phim đầu tiên Jurassic Park (1993). Trên mặt của nó còn in rõ một vết xước do trận ẩu đả với lũ Velociraptor ngày trước, đúng tại vị trí má bên phải.

2. Jurassic Park trở lại

Tình tiết ẩn dụ trong phim thế giới khủng long: vương quốc sụp đổ

Trong dinh thự Lockwood, bên cạnh những bộ xương và mô hình khủng long khổng lồ, chiếc cổng mang tính biểu tượng của Công viên Kỷ Jura cũng được tái hiện kỹ càng. Đây là một chi tiết thể hiện rõ mục đích tri ân loạt phim Jurassic Park tên tuổi, bởi cánh cổng gỗ được đốt đuốc này đã trở thành một tượng đài văn hóa đại chúng (pop culture).

1. Khủng long ăn cỏ Brachiosaurus

Khi nhóm giải cứu khủng long trong Jurassic World: Fallen Kingdom lần đầu tiên đến đảo Isla Nublar, loài khủng long "chào đón" họ chính là loài ăn cỏ cổ dài Brachiosaurus nổi tiếng. Đây chính là một easter egg gợi nhắc đến Jurassic Park (1993) vì đây cũng chính là loài khủng long đầu tiên mà du khách được chiêm ngưỡng.

Tình tiết ẩn dụ trong phim thế giới khủng long: vương quốc sụp đổ
Jurassic World: Fallen Kingdom hiện đang công chiếu tại các rạp toàn quốc với mác 13+.

Bạn đã xem Thế giới khủng long: Vương quốc sụp đổ chưa? Còn tình tiết ẩn dụ nào mà DienAnh.Net chưa nhắc đến không? Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn nhé!

XEM THÊM: Jurassic World: Fallen Kingdom tập đoàn khủng long

Theo Radiotimes

Gửi bình luận