Biên kịch Avengers: Infinity War hối hận và muốn thay đổi điều này, nhưng "còn tuổi nào cho em"!

   21:00 - 02/06/2018   

Một số MacGuffins (những nhân vật, vật hoặc những bí ẩn đóng vai trò nòng cốt trong một bộ phim) chính là những điều các nhà biên kịch của Infinity War muốn thay đổi.

Suốt 10 năm qua, Marvel đã tính toán chi li tỉ mỉ cho từng đường đi nước bước và chăm chút cho sự ra đời của 18 bộ phim “đổ mồ hôi sôi nước mắt”. Tất cả đều chuẩn bị cho một bộ phim thứ 19 đánh dấu đỉnh cao Vũ trụ điện ảnh Marvel (Marvel Cinematic Universe - MCU) - Avengers: Infinity War. Sau The Avengers, hãng đã rất khéo léo trong việc lần lượt cài cắm những màn giới thiệu về các Viên đá Vô cực, và quan trọng nhất đó là nhá hàng về phản diện khủng nhất từ trước tới giờ của MCU - Thanos.

Tình tiết trong Infinity War mà biên kịch muốn thay đổi

Ngay từ khi Infinity War bắt đầu, người xem đã ngay lập tức có thể cảm nhận độ ghê gớm của tên Mad Titan này và mường tượng được những gì kinh khiếp mà hắn có thể gây ra cho thế giới.

Âm mưu tuyệt đối mà Thanos theo đuổi không rời là gom đủ 6 Viên đá Vô cực để có thể hiện thực hóa tham vọng “làm sạch” Vũ trụ này bằng việc “dọn dẹp” một nửa dân số. Khi vừa lấy được Power Stone, Thanos ngay lập tức trở nên cuồng nộ. Hắn sử dụng sức mạnh khủng khiếp của nó để đi chiếm lấy 5 viên đá còn lại. 

Tình tiết này chúng ta đều nghĩ là tình tiết “đinh” của bộ phim, nhưng xin thưa đây chính là chỗ mà các biên kịch của Infinity War rất muốn thay đổi một vài chi tiết.

Tình tiết trong Infinity War mà biên kịch muốn thay đổi

Trao đổi với NY Times, khi được hỏi về quá trình lên ý tưởng cho kịch bản Infinity War, McFeely nói rằng xây dựng tình tiết “gom đá” là một trong những thứ khó khăn nhất trong quá trình hình thành nên kịch bản của bộ phim, và anh ấy cũng như Markus rất muốn thay đổi chi tiết này nếu họ được phép. 

“Nếu giờ mà được bắt đầu lại từ đầu, chúng tôi sẽ không lựa chọn chi tiết sáu viên đá Vô Cực "chết tiệt" đó để làm trọng tâm của cả bộ phim. Nó chẳng giúp ích gì mà còn khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn.” - Markus chia sẻ

Tình tiết trong Infinity War mà biên kịch muốn thay đổi

Thường thì mỗi bộ phim chỉ có 1 MacGuffin thôi, mà trong Infinity War thì lại có tới… 6 MacGuffin là 6 Viên đá Vô cực. Bởi thế cho nên xây dựng tình tiết sao cho súc tích và hợp lý là một chuyện hết sức khó nhằn. Tuy nhiên với những cú xoay chuyển tình tiết nhanh và gãy gọn, cuối cùng Marvel cũng có thể giúp nhóm Avengers ngăn “bước đường hành quân” của Thanos một chút, dẫu đến cuối cùng hắn ta vẫn gom đủ đá và búng tay, để lại một kết cuộc vô cùng bi thảm. Và Avengers 4 sẽ phải là phần phim “thu dọn tàn cuộc” mà Infinity War đã bày ra.

Tình tiết trong Infinity War mà biên kịch muốn thay đổi

Trong quá trình xây dựng kịch bản cho bộ phim, khó khăn lớn nhất mà Markus McFeely phải đối mặt đó là làm sao giải thích việc Thanos đã có sẵn Power Stone ngay mở đầu của phim. Infinity War là bộ phim có thời lượng dài nhất trong các phim của Marvel – với hơn hai tiếng rưỡi đồng hồ – vì thế nếu kể lể dài dòng văn tự vì sao Thanos có được Power Stone nữa thì phim sẽ trở nên rất lê thê. Cuối cùng, giải pháp được bộ đôi biên kịch đưa ra đó là tận dụng những đoạn hội thoại giữa các nhân vật và lời bình, lời dẫn để kể lại những cảnh không xuất hiện trên phim.

Tình tiết trong Infinity War mà biên kịch muốn thay đổi

Vấn đề còn lại phụ thuộc vào cách người xem nhìn nhận và phán đoán các tình tiết. Nhưng việc càn quét một nửa vũ trụ bao gồm một số siêu anh hùng máu mặt sẽ khiến gánh nặng trên vai Avengers 4 càng lớn. Câu hỏi về sự sống còn, hồi sinh của các siêu anh hùng sẽ do phần phim này giải đáp. Và hi vọng rằng, MarkusMcFeely có thể giải quyết nó một cách “hợp tình hợp lý” nhất và mang đến cho khán giả một cái kết thỏa lòng của Avengers 4.

XEM THÊM: Tổng hợp những cái chết trong Infinity War

DienAnh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT