Toàn diễn viên già, phim TVB đang trở nên nhàm chán?

   00:00 - 05/06/2014   

Hiện nhà đài TVB đang thiếu dàn diễn viên trẻ trầm trọng.

Những diễn viên con cưng của TVB đang bước qua lứa tuổi U30-U50 như Trần Hào, Ngô Trác Hy, Dương Di, Hồ Hạnh Nhi, Từ Tử San, Chung Gia Hân, Huỳnh Tông Trạch, Trịnh Gia Dĩnh…Các diễn viên "kỳ cựu", thời vàng son của TVB như Mễ Tuyết, Hạ Vũ, Quan Cúc Anh, Tiết Gia Yến, Lý Tư Kỳ, Tạ Tuyết Tâm...cũng đã bước qua lứa tuổi U60-70. Việc xuất hiện "nhẵn mặt" trong các bộ phim của các diễn viên này khiến cho khán giả trở nên nhàm chán.
 
Toàn diễn viên già, phim TVB đang trở nên nhàm chán?
Dàn diễn viên U60: Tiết Gia Yến, Quan Cúc Anh, Lý Tư Kỳ, Mễ Tuyết.

Gần đây TVB mời các cựu diễn viên quay trở lại nhà đài nhằm cứu "rating" cho đài như: Carmen Lý Nhược Đồng, Trần Tuệ San (Phim "MClub"); Huỳnh Thu Sanh, Thang Chấn Nghiệp, Tô Ngọc Hoa (Phim "Kiêu Hùng"); Xa Thi Mạn, Lâm Phong (phim "Sứ đồ hành giả")...
 
Toàn diễn viên già, phim TVB đang trở nên nhàm chán?
MClub với sự trở lại của Trần Tuệ San, Lý Nhược Đồng, Lý Lệ Trân, Trương Tuệ Nghi, Diệp Uẩn Nghi...

Toàn diễn viên già, phim TVB đang trở nên nhàm chán? 
Bộ phim "Kiêu Hùng" với dàn diễn viên hùng hậu: Huỳnh Thu Sanh, Thang Chấn Nghiệp, Lê Diệu Tường, Hồ Hạnh Nhi, Ngô Trác Hy...

Quản lý cấp cao TVB Sandy Dư Vịnh San đặt ra yêu cầu trẻ hóa nghệ sĩ, trước đó Dư Vịnh San đã có 3 ngày casting với 200 nghệ sĩ tham gia giới thiệu tài năng của mình. Dư Vịnh San bày tỏ: "TVB đang có lỗ hổng, không có lớp nghệ sĩ kế thừa, phần lớn sao lớn ở độ tuổi U40-U50, lớp U30 nhiều người vẫn chưa được lên chính, U20 lên chính càng thiếu trầm trọng, không thể tiếp tục duy trì tình trạng này."

Trước đó, khán giả dọa tẩy chay TVB vì diễn viên Huỳnh Thúy Như – diễn viên mới nhưng diễn xuất “không thể chấp nhận được” trong phim “Con đường ai oán”. Tuyến vai Huỳnh Thúy Như đảm nhận chỉ là nữ thứ xếp sau Điền Nhụy Ni.
 
Toàn diễn viên già, phim TVB đang trở nên nhàm chán?
Diễn viên Huỳnh Thúy Như bị khán giả "ném đá" vì lối diễn xuất của mình.

Toàn diễn viên già, phim TVB đang trở nên nhàm chán?
Dàn diễn viên trẻ U20 của TVB.

Tháng 6 và tháng 7 năm nay sẽ có hai phim mới với dàn diễn viên trẻ đảm trách. Trước đó đã có một phim dàn cast từ 30 trở xuống lên kế hoạch là XUNG TUYẾN (La Trọng Khiêm 30 tuổi, Chu Thần Lệ 27 tuổi, Thái Tư Bối 23 tuổi, Thẩm Chấn Hiên 30 tuổi).

Một bạn độc giả Ashley Chung bình luận: “Vấn đề không phải TVB không cho người trẻ đóng vai chính mà họ sợ người xem sẽ không xem vì đóng không hay bằng người cũ. Họ chưa tìm ra diễn viên nào U20 có thể hoàn toàn đảm nhận vai chính trong 1 bộ phim sẽ phát sóng nên cứ xoay quanh diễn viên cũ. La Trọng Khiêm, Huỳnh Trí Văn hay Hồ Định Hân dù được xem là gương mặt triển vọng nhưng họ đã thành U30 rồi.”
 
Toàn diễn viên già, phim TVB đang trở nên nhàm chán?
Trịnh Gia Dĩnh, Lê Diệu Tường, Hồ Hạnh Nhi, Trần Hào.

Bạn Lake Save Nguyễn chia sẻ: “Dàn diễn viên TVB ngày xưa rất trẻ đã tạo được danh tiếng như: Thái Thiếu Phân, Tuyên Huyên, Cổ Thiên Lạc, Trương Trí Lâm, Quách Khả Doanh…diễn xuất thì được đánh giá cao và nhanh chóng tiếp nhận. Bây giờ các diễn viên trẻ TVB vẫn đang loay hoay tìm chỗ mà chưa được tiếp nhận phần lớn là do kịch bản quá xuống, khán giả phải chọn phim hay để xem nên việc đến với khán giả cũng khó khăn khi mà thời vàng son phim TVB nào cũng quá tốt không thể không xem.”

 

Theo Báo Đất Việt

Gửi bình luận