Sự bao dung đáng nể của Tôn Lệ khi bị bố bỏ rơi: Mua nhà, bảo bọc em cùng cha khác mẹ

   16:03 - 12/04/2020   

Tôn Lệ từng là cô bé có tuổi thơ bất hạnh khi bị bố bỏ rơi để cưới vợ khác. Chẳng ai ngờ được sau khi kết hôn với Đặng Siêu, Tôn Lệ lựa chọn tha thứ cho bố, mua nhà cho ông và bảo bọc cô em gái cùng cha khác mẹ

Tôn Lệ bao dung tha thứ và mua nhà cho bố dù từng bị bỏ rơi

Tôn Lệ là nữ diễn viên có được sự thành công hiếm thấy tại làng giải trí Hoa ngữ và không hề có scandal. Chẳng những vậy, cô còn được ngưỡng mộ bởi cuộc sống gia đình viên mãn bên nam diễn viên Đặng Siêu.

Tôn Lệ bao dung tha thứ và mua nhà cho bố dù từng bị bỏ rơi

Nhưng sau những ánh hào quang sân khấu, ít ai biết đến Tôn Lệ đã từng bị chính cha ruột của mình vứt bỏ mà không rõ lý do. Đây cũng là một nỗi day dứt, một vết thương lòng không thể phai mờ suốt nhiều năm của nữ diễn viên.

>> Xem thêm: 1001 biểu cảm của mỹ nhân Cbiz diễn cảnh ăn: Tôn Lệ hài hước, Triệu Lệ Dĩnh xúc động

Mối hận bị cha vứt bỏ đeo đuổi suốt hàng chục năm trời

Tôn Lệ bao dung tha thứ và mua nhà cho bố dù từng bị bỏ rơi

Năm 1995 là một năm mà cả đời Tôn Lệ sẽ không bao giờ quên được, bởi đây chính là thời điểm cha để lại cho mẹ con cô đúng 2 nghìn Nhân Dân Tệ (khoảng 7 triệu đồng) rồi biệt vô âm tín. Vì nuôi dạy Tôn Lệ, mẹ cô quyết không đi thêm bước nữa, bà đã dựa vào khoản tiền lương chưa tới 4 trăm nghìn đồng mỗi tháng từ công việc làm nhân viên bán hàng, chắt chiu dành dụm cho con gái đi học múa. Không phụ lòng mẹ, Tôn Lệ bước chân vào Đoàn văn công cảnh khu Thượng Hải khi chỉ mới 15 tuổi, đến năm lên 18, cô đã đạt giải Á quân trong chương trình tuyển chọn tài năng Ngôi Sao Tài Năng Mới của Singapore.

Thành công bắt đầu mỉm cười với Tôn Lệ từ đây, cô ký hợp đồng với Công ty điện ảnh và truyền hình Hải Nhuận. Năm 2002, Tôn Lệ được chính đạo diễn của Ngọc Quan Âm chọn cho vai diễn "An Tâm", và không một ai ngờ được cô gái sở hữu kinh nghiệm với giới truyền hình là vô cùng ít ỏi lại có thể diễn tròn vai đến thế. Vì vậy, đến năm 2003, khi Ngọc Quan Âm ra mắt công chúng, Tôn Lệ đã nổi danh khắp Trung Quốc chỉ sau 1 đêm.

Tôn Lệ bao dung tha thứ và mua nhà cho bố dù từng bị bỏ rơi

Là một nữ diễn viên thuận buồm xuôi gió trong giới giải trí, có thể mua nhà cho mẹ ở Thượng Hải, thuê du thuyền xa hoa để tổ chức sinh nhật cho bà nhưng dù được thỏa mãn về vật chất đến đâu, Tôn Lệ vẫn giữ mãi vết thương lòng, đó chính là nỗi hờn với người cha đã vứt bỏ mình. Vì lòng còn khúc mắc, luôn muốn biết lý do vì sao cha ra đi không nói một lời, Tôn Lệ bắt đầu tìm kiếm tung tích của ông. Cho tới 1 ngày, cô gặp được cha với mái tóc bạc phơ, đang lúi húi trong một tiệm tạp hóa nhỏ hẹp.

>> Xem nhanh: Đặng Siêu khổ sở vì bị con gái ép học múa, Tôn Lệ cười vào nỗi đau của chồng

Gạt bỏ quá khứ, mua nhà cho người cha từng vứt bỏ mình

Khi thấy hình ảnh ấy, mọi chất vấn và hờn giận của Tôn Lệ đã được thay bằng xót xa, cô không biết phải đối mặt thế nào với người cha đã bỏ rơi mình khi xưa. Ngay khi con gái còn đang vướng trong mối tơ vò như vậy, mẹ của Tôn Lệ, một người phụ nữ thấu tình đạt lý đã khuyên cô: "Con có thể tìm ra nghìn vạn lý do để hận ông ấy, nhưng có 1 điều con phải cảm ơn, đó chính là việc ông ấy đưa con tới thế giới này. Chỉ với 1 điều ấy thôi, con cũng nên báo đáp và biết ơn ông ấy."

Tôn Lệ bao dung tha thứ và mua nhà cho bố dù từng bị bỏ rơi

Sau này, khi Tôn Lệ và Đặng Siêu đã nên duyên, nam diễn viên cũng từng khuyên cô: "Ông ấy làm vậy hẳn là có lý do, anh chỉ mong sau này em không phải hối hận". Phải mất thêm 1 thời gian suy ngẫm về những gì mẹ và Đặng Siêu nói, cuối cùng Tôn Lệ mới quyết định dẫn theo người yêu tới gặp cha mình và hàn gắn lại mối quan hệ với ông. Không chỉ có thế, cô còn mua cho ông một căn nhà, giúp đỡ gia đình ông có một nơi ở ổn định và thoải mái hơn.

Tôn Lệ bao dung tha thứ và mua nhà cho bố dù từng bị bỏ rơi

Giúp em gái cùng cha khác mẹ được đi học và bước vào giới giải trí

Khi đã không còn thù hận và vướng mắc gì với cha, Tôn Lệ cũng thoải mái đón nhận người em gái cùng cha khác mẹ là Tôn Diễm. Cô đã giúp đỡ cho em gái đi học, trả các loại học phí cho em. Không phụ lòng nữ diễn viên, Tôn Diễm rất kính yêu cô, coi chị như một thần tượng và chịu rất nhiều ảnh hưởng từ chị. Tôn Lệ cũng hết lòng bồi dưỡng, lo lắng cho sự nghiệp của Tôn Diễm.

Tôn Lệ bao dung tha thứ và mua nhà cho bố dù từng bị bỏ rơi

Khi thấy em gái yêu thích đóng phim, nữ diễn viên đã cố gắng thu xếp được 1 vai diễn nhỏ cho Tôn Diễm trong bộ phim mình đóng vai chính cùng Huỳnh Hiểu Minh là Tân Bến Thượng Hải. Tới năm 2011, cô tiếp tục thành công mang lại cho em gái vai diễn tiếp theo là Ngọc Nhiêu trong Chân Hoàn Truyện. Từ đó về sau, bất kể bộ phim nào có Tôn Lệ tham gia, cô nhất định sẽ cố gắng giành được 1 vai diễn cho em mình. Tất nhiên Tôn Diễm cũng không muốn khiến chị gái mất uy tín, cô luôn trau dồi, cố gắng năng cao khả năng diễn xuất của mình để người ngoài chẳng thể nói xấu chị gái được 1 lời. 

Tôn Lệ bao dung tha thứ và mua nhà cho bố dù từng bị bỏ rơi

Tôn Lệ bao dung tha thứ và mua nhà cho bố dù từng bị bỏ rơi

Mỗi người đều có những ngọt bùi cay đắng, những chuyện người ngoài không biết, không hiểu, nhưng vẫn giữ mãi lòng căm hận thì chẳng có ích gì. Như Tôn Lệ, cô đã hóa bi thương thành hành động, trở thành người xuất sắc, có vị trí nhất định trong giới giải trí và rồi bao dung, tha thứ cho người cha từng bỏ rơi mình. Có lẽ cũng bởi vậy mà hiện nay Tôn Lệ không chỉ có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình riêng của cha mà còn trở thành một trong những nữ ngôi sao có cuộc sống gia đình lẫn sự nghiệp viên mãn nhất giới giải trí Hoa ngữ.

Đây là lý do vì sao Tôn Lệ - Đặng Siêu lại là cặp vợ chồng có tướng phu thê nhất Cbiz

Tin bên lề Chuyện nhà sao Nữ thần

YAN News

Gửi bình luận