"Tôn thượng" Hoắc Kiến Hoa là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất đại lục năm 2015

   00:00 - 12/12/2015   

Mới đây, fan của "Tôn thượng" Hoắc Kiến Hoa reo hò mừng rỡ khi thần tượng mình nhận giải thưởng cao quý cuối năm 2015.

“Nhân Vật Có Sức Ảnh Hưởng Của Trung Quốc” là một giải thưởng cao quý hằng năm được trao cho các nhân vật có ảnh hưởng và cống hiến nhất định cho đất nước. Họ là những bậc tinh anh trong các lĩnh vực: chính trị, giáo dục, khoa học kỹ thuật, văn hóa, công ích, truyền thông, thể dục... Năm nay, ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, đạo diễn Cổ Chương Kha và nữ ca sĩ Đàm Duy Duy lần lượt đoạt giải đạo diễn và ca sĩ có sức ảnh hưởng. Về phần Hoắc Kiến Hoa, nhờ vai diễn Bạch Tử Họa siêu phàm thoát tục trong bộ phim truyền hình Hoa Thiên Cốt, anh đã vinh dự được đề danh ở hạng mục Diễn viên có sức ảnh hưởng của năm 2015.

"Tôn thượng" Hoắc Kiến Hoa là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất đại lục năm 2015 - Ảnh 1.
Hoắc Kiến Hoa diễn vest lịch lãm trong buổi trao giải

Có thể nói 2015 là một năm thành công của Hoắc Kiến Hoa. Bằng sự nỗ lực không ngừng, anh đã chứng minh bản thân không chỉ là một “mỹ nam cổ trang”. Từ bỏ mọi hào quang khi đang ở đỉnh cao của dòng phim thần tượng, Hoắc Kiến Hoa rời Đài Loan để đến Trung Quốc làm lại từ đầu với hai bàn tay trắng. Trong hơn 10 năm, anh không ngừng biến thân qua từng vai diễn: sát thủ Quy Hải Nhất Đao lạnh lùng, đạo sĩ Từ Trường Khanh ngây thơ, sĩ quan yêu nước Cố Thanh Minh, thượng tiên quốc dân Bạch Tử Họa, thiên tài tâm lý học Bạc Cân Ngôn... Bằng sự nỗ lực của mình, Hoắc Kiến Hoa đã chứng minh bản thân không chỉ có gương mặt dễ nhìn, mà anh thực sự là một diễn viên hết lòng với nghề, luôn cố gắng nâng cao diễn xuất.

"Tôn thượng" Hoắc Kiến Hoa là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất đại lục năm 2015 - Ảnh 2.
“Thượng tiên quốc dân” Bạch Tử Họa

Không chỉ thành công chinh phục khán giả qua nhiều vai diễn, Hoắc Kiến Hoa còn nhận được sự yêu mến nhờ vào nhân cách tốt đẹp của mình. Hoắc Kiến Hoa từng nói rằng bản thân anh không xứng với danh xưng thần tượng, vì thần tượng cần phải có chức năng giáo dục. Tuy nhiên suốt hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, thái độ nghiêm túc khi làm việc, khiêm tốn ôn hòa với đồng nghiệp và đặc biệt là sự quan tâm fan hâm mộ của Hoắc Kiến Hoa đã mang đến nguồn năng lượng tích cực cho giới giải trí. Đoạn clip tổng hợp do fan tự quay lại với tên gọi “Hoắc Kiến Hoa giáo dục fan” bao gồm những đoạn ngắn cho thấy cách anh lo lắng sự an toàn của fan, kiên quyết không nhận quà mua bằng tiền... được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội weibo và một số chương trình tin tức. Nhiều bậc phụ huynh cũng cảm thấy yên tâm hơn nếu con của họ là fan của Hoắc Kiến Hoa.

"Tôn thượng" Hoắc Kiến Hoa là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất đại lục năm 2015 - Ảnh 3.
Anh nổi tiếng là “ngoài lạnh trong nóng”, luôn nghĩ tới sự an toàn của fan

Giải thưởng Nhân Vật Có Sức Ảnh Hưởng Của Trung Quốc giới thiệu: Hoắc Kiến Hoa đã tạo nên tỉ suất xem đài đáng ngạc nhiên, diễn xuất độc đáo mà khác biệt, thể hiện tốt cả phim cổ trang lẫn hiện đại, là một thần tượng chất lượng tốt vô cùng hiếm có. Tại giới giải trí phù hoa, anh ấy là một nghệ sĩ Đài Loan còn trẻ nhưng được xưng là lão cán bộ, chiến sĩ thi đua. Sự chuyên nghiệp, kính nghiệp đã được đồng nghiệp công nhận, trở thành hình mẫu lý tưởng trong lòng khán giả yêu mến.

"Tôn thượng" Hoắc Kiến Hoa là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất đại lục năm 2015 - Ảnh 4.

Hoắc Kiến Hoa nhận giải Diễn Viên Có Sức Ảnh Hưởng của năm 2015

"Tôn thượng" Hoắc Kiến Hoa là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất đại lục năm 2015 - Ảnh 5.

Trao giải cho anh là nữ nhà văn, biên kịch nổi tiếng Nghiêm Ca Linh

Trong lễ trao giải, Hoắc Kiến Hoa khiêm tốn phát biểu: “Vô cùng cảm ơn sự khẳng định của ban tổ chức đối với tôi. Sau khi tiếp xúc với nghiệp diễn, tôi đã thích nghề diễn viên. Có thể đem lại niềm vui cho khán giả, bạn sẽ phát hiện bản thân như mang một loại sứ mệnh. Điều này khiến tôi càng thêm yêu nghề nghiệp của mình. Dù có những lúc đắng cay xen lẫn ngọt bùi, nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc và biết ơn. Tôi nghĩ, chỉ cần ngày nào còn có thể, tôi sẽ không ngừng cố gắng.”

"Tôn thượng" Hoắc Kiến Hoa là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất đại lục năm 2015 - Ảnh 6.
Là một hậu bối trong buổi lễ, anh phát biểu rất ngắn gọn và khiêm tốn

Chúc cho Hoa ca sẽ ngày càng thành công trong sự nghiệp, cũng như tiếp tục phát huy những phẩm chất đáng quý của mình, làm tấm gương tốt cho những nghệ sĩ trẻ cũng như các fan hâm mộ của anh.

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận