Fan DC và Marvel khóc thét vì những câu đá đểu của Pool trong Deadpool 2

   00:40 - 22/05/2018   

Bên cạnh sức mạnh hồi phục gần như bất tử của mình, "năng lực" mạnh nhất của Deadpool chính là khả năng nói đểu và gây ức chế không-chừa-một-ai, kể cả khi họ không ở chung Vũ trụ điện ảnh với Deadpool.

Từ những trụ cột của X-Men như Logan, giáo sư Xavier... tới các nhân vật không có tí ân oán gì với Deadpool như Marvel và DC cũng bị lôi ra trêu thiếu điều muốn "độn thổ".
Từ những trụ cột của X-Men như Logan, Professor X... tới các nhân vật không có tí ân oán gì với Deadpool như Marvel và DC cũng bị lôi ra trêu thiếu điều muốn "độn thổ".

*Bài viết có dính tới Deadpool 2Infinity War. Chụy Pool cân nhắc mấy cưng trước khi xem nhé.

1. "Give me a bow and arrow. I'm basically Hawkeye!" 

"Giờ mà đưa cung với tên đây là anh thành Hawkeye rồi đó"
"Giờ mà đưa cung với tên đây là anh thành Hawkeye rồi đó"

Trong khi Deadpool bị đeo thiết bị vô hiệu hóa năng lực trong Ngục Băng, căn bệnh ung thư quái ác lại trỗi dậy khiến cho cơ thể anh "khỏe mạnh" như trai 70. Điều này khiến Pool không thể kiềm lòng mà phải ngứa mồm "gọi hồn" một trong những nhân vật được cho là "phế" nhất nhì đội Avengers hiện tại. Câu nói này thậm chí còn thốn hơn nữa khi Hawkeye rõ ràng không hề xuất hiện trong Infinity War. Hy vọng Hawkeye sẽ ghi nhận câu nói đau nhói này mà trở lại hoành tráng hơn trong Avengers 4. 

2. "Grumpy old f**ker with a 'Winter Soldier's arm."

"Cái đồ già khú với "cây hàng" của Chiến binh Mùa đông"
"Cái đồ già khú với "cây hàng" của Chiến binh Mùa đông"

Tay robot là thứ không còn xa lạ trong thế giới siêu anh hùng và Deadpool thừa biết điều đó. Có lúc Pool đã so sánh Cable với ông bạn đồng nghiệp người-máy Bucky Barnes từ MCU. Được nước làm tới, ông "bựa" này còn thắc mắc tại sao cánh tay robot lại thành "xu hướng giới trẻ" như vậy, đồng thời không quên nhắc tới cánh tay máy của Misty Knight trong series truyền hình Luke Cage của Marvel.

3. "I'm Batman!"

(nhạc nền Batman vang lên)
(nhạc nền Batman vang lên)

Ryan Reynolds vừa gia nhập vào danh sách nghệ sĩ Hollywood từng thốt lên câu nói bất hủ này trên màn ảnh, bao gồm Michael Keaton Christian Bale (2 diễn viên từng vào vai Batman), cơ mà chỉ mình ảnh không phải Người Dơi thôi.

4. "So dark, you sure you're not from the DC universe?"

"Tối quá ông ơi, có chắc không phải dân DC không đấy?"
"Tối quá ông ơi, có chắc không phải dân DC không đấy?"

Khi Cable bảo Deadpool chỉ là "thằng hề ăn mặc như đồ chơi tình dục", Deadpool "phản dame" ngay bằng câu nói không thể gắt hơn. Công bằng mà nói, thái độ gay gắt của Cable chắc chắn không lọt đâu được trong bất cứ phim nào của DCEU. Dĩ nhiên như thế càng khiến Cable trở thành đối tượng chọc ngoáy lý tưởng của Pool.

5."Zip it, black Black Widow"

"Im đê, Black Widow da đen"
"Im đê, Black Widow da đen"

Ừa thì, Domino cũng là kiểu nữ siêu anh hùng cool ngầu như Black Widow đó, cơ mà cả 2 không chỉ giống nhau vậy thôi đâu. Sau tất cả, không thể phủ nhận rằng Black Widow cũng khá "may mắn" khi còn sống sót được tới sau Infinity War, trong khi ở nơi nào đó, một ông thần nào đó đã lỡ tay chơi dại để rồi bị "bán muối" ngay từ đầu phim...

6. "Zip it, Thanos."

"Im đê, Thanos"
"Im đê, Thanos"

Đừng nghĩ việc diễn viên Josh Brolin xuất hiện trong 2 bom tấn cùng lúc sẽ khiến ông thần "bựa" kia quên để mắt tới. Mà cái anh đó cũng nên cảm thấy may mắn vì Brolin đang là Cable trong Vũ trụ của ổng. Không thì chẳng biết được sức mạnh hồi phục của Deadpool có thể mạnh mẽ cỡ nào trước cái búng tay của ông Titan không biết đùa kia.

7. "Hey, big guy. Sun's gettin' real low."

"Ê bé bự, mặt trời lặn lâu lắm rồi đó"
"Ê bé bự, mặt trời lặn lâu lắm rồi đó"

Trước nỗ lực xoa dịu bé bự Juggernaut, Deadpool đã thốt lên câu nói mà Black Widow từng dùng để trấn an Hulk trong Avengers: Age of Ultron. Dĩ nhiên, người anh em của giáo sư X có vẻ không quan tâm đến chu kỳ của mặt trời cho lắm, vì vậy sau đó Juggernaut chỉ tìm cách để giã Deadpool nát như trái bơ.

8. "Brown Panther"

"Anh báo nâu"
"Anh báo nâu"

Nhân vật Black Panther đã trở thành một biểu tượng toàn cầu sau thành công của bộ phim cùng tên. Có vẻ như Deadpool cũng muốn chung vui với Marvel khi so sánh cậu bé xe ôm da màu Dopinder "dũng cảm" với vị vua chưa bao giờ freeze của Wakanda.

9. Cái đống post-credit này nữa

Tổng hợp câu đùa của Deadpool tới DC và Marvel trong Deadpool 2

Trước khi trở thành một Deadpool "bựa" hết chỗ nói như ngày nay, Ryan Reynolds đã từng đứng chung hàng ngũ siêu anh hùng với những X-Men ngày đó qua vai diễn Green Lantern và (lại) Deadpool trong X-Men Origins: Wolverine (2009). Mặc dù chính anh đóng cái vai đó cũng phải thừa nhận nó tệ hết chỗ nói, đến độ Wade Wilson a.k.a Ryan Reynolds đã phải du hành về quá khứ để xử đẹp cái anh Ryan Reynolds hồi đó ngây ngô chấp nhận vai diễn Green Lantern.

Trong khi Marvel và tiếp nối là DC, luôn cố gắng tìm cách liên hệ các bộ phim của họ với nhau thông qua after-credits, Reynolds lại đi ngược xu hướng bằng một cách không thể thực tế hơn.

XEM THÊM: "Thánh lầy" cả gan chọc giận nữ danh ca Celine Dion trong OST Deadpool 2

Digitalspy

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT