Những bộ phim “hack não” xuất sắc nhất định phải xem qua

   16:11 - 18/05/2018   

Trong suy nghĩ của nhiều người, xem phim đơn thuần chỉ là một hành động giải trí, thư giãn nên hầu hết những bộ phim có tình tiết, nội dung đánh đố người xem không thường xuyên được lựa chọn. Tuy nhiên, nếu đã bị cuốn hút bởi dòng phim này thì rất nhanh chóng dễ nghiện bởi phim không những được đầu tư kĩ lưỡng về mặt nội dung mà nó còn khiến người xem không thể lơ là, rời mắt dù chỉ một phút bởi những tình tiết luôn liên quan đến nhau. Thậm chí khi phim kết thúc, những câu hỏi, thắc mắc còn kéo dài đến những ngày sau đó. Đâu là bộ phim trong bảng danh sách từng khiến bạn rối não nhất?

Xem tiếp phần 2: Những bộ phim “hack não” xuất sắc nhất định phải xem qua (phần 2)

5. Gone Girl (2014) - IMDb: 8,1

Tổng hợp những bộ phim “hack não” xuất sắc nhất
Ảnh: IMDb

Tưởng chừng phim chỉ là một câu chuyện hôn nhân gặp nhiều trắc trở nhưng càng đi sâu vào câu chuyện thì nhiều vấn đề hiện ra càng khiến chúng ta không thể ngờ về những gì đang diễn ra bên ngoài và mặt tồn tại khác ẩn sâu bên trong một mối quan hệ. Phim dẫn chúng ta đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác. Suốt diễn biến phim, khán giả không ít lần đều “tin lầm” vì những suy đoán của mình bởi cách “gài bẫy” tuyệt hảo của đạo diễn và cũng không ai chắc về kẻ thủ ác thật sự là người chồng hay người vợ. Ở một giây phút nào đó, Gone Girl là một câu chuyện cay đắng trong tình yêu. Nhưng rồi sau khi phim kết thúc, chúng ta cũng phải ngấm ngầm thừa nhận một sự thật phũ phàng: Hôn nhân là nấm mồ tình yêu.

4. Source Code (2011) - IMDb: 7,5

Tổng hợp những bộ phim “hack não” xuất sắc nhất

Hơn 2 tiếng của phim diễn ra chỉ xoay quanh nội dung lặp đi lặp lại trong 8 phút nhưng tuyệt đối không hề gây ra sự nhàm chán, nhạt nhẽo nào. Đại úy Colter Stevens tỉnh dậy trong một hình hài hoàn toàn khác lạ trên chuyến tàu tới Chicago. Khán giả sẽ được hòa mình vào với nhân vật, từ những bất ngờ đầu tiên cho đến những chi tiết diễn ra tiếp theo. Câu hỏi liên tiếp được đặt ra là tại sao lại là 8 phút trong cơ thể hoàn toàn xa lạ hay việc phải thống kê lại từng chi tiết đã xảy ra trong vòng lặp của 8 phút ấy. Source Code là một bộ phim được giới phê bình đánh giá cao, với 147 triệu đô thu về trên toàn cầu. Bộ phim là một trải nghiệm thú vị khi ai đó đặt bạn vào tình huống: “Nếu chỉ còn 8 phút để sống, bạn sẽ làm gì?”

3. Inception (2010) IMDb: 8,8

Tổng hợp những bộ phim “hack não” xuất sắc nhất

Sẽ gây tranh cãi lớn nếu trong bảng danh sách này lại thiếu Inception - một trong những đứa con tinh thần đầy tiếng vang của “quái kiệt điện ảnh” Christopher Nolan cùng với sự góp mặt của dàn binh hùng tướng mạnh: Leonardo DiCaprio, Joseph Gordon-Lewitt, Tom Hardy, Ellen Page,… Chuyện phim kể về Dom Cobb, một kẻ có thể đột nhập vào giấc mơ của người khác để đánh cắp thông tin. Trong nhiệm vụ gần nhất, Dom và cộng sự phải nhiều lần tạo ra những giấc mơ nhưng càng ngày càng khó thoát khỏi. Họ sẽ rơi vào trạng thái ngủ vĩnh viễn nếu không phân biệt được giữa thật và mơ bởi vì vùng viễn thức (limbo) là một nơi chứa đầy hạnh phúc và một cuộc sống như họ hằng ước mong. Phim gây cho khán giả sự thắc mắc đến tận cuối phim. Đây là một đề tài bàn luận chưa bao giờ hết sôi nổi vì nhiều khi đến khi xem xong, bạn vẫn phải còn tự hỏi: “Rốt cuộc là sao?”

2. Triangle (2009)IMDb: 8,1

Tổng hợp những bộ phim “hack não” xuất sắc nhất

Một cơn bão lớn khiến con tàu của một nhóm bạn đang đi du lịch bị đắm, họ may mắn tìm được một tàu du lịch giữa biển và cảm thấy may mắn vì đã tìm thấy đường sống. Tuy nhiên, bên trong con tàu là kẻ sát nhân đang chờ sẵn và tất cả đều bị giết hại. Khán giả sớm nghĩ về một bộ phim nhạt nhẽo thế nhưng không, khi mọi thứ gần như đã an bày thì một vòng lặp lại xuất hiện và mọi thứ lại diễn ra một lần nữa. 
Nhân vật chính cố gắng giết chết tên sát nhân và tìm đường thoát nạn. Tuy nhiên, sau một vòng luẩn quẩn, cô nhận ra rằng không có cách nào có thể thoát khỏi chỗ này vì đó là một vòng lặp. Đến khi mọi người tưởng rằng cô đã thoát khỏi đó thì hóa ra mọi thứ chỉ kết thúc một cách bi thương. Phim lôi cuốn ở chỗ nghị lực của nhân vật chính đơn độc chiến đấu và không hề mất đi niềm tin trong tình cảnh “nghìn cân treo sợi tóc”. Đạo diễn đã quá tài tình khi liên tục đánh lạc hướng khán giả bằng cách này hay cách khác. Một kịch bản quá thông minh, kịch tính và bạn không thể biết được những gì xảy ra tiếp theo. Cuối cùng, một cái kết thỏa đáng, đủ thâm thúy khiến người xem phải không ngừng suy nghĩ. Triangle là một trong những bộ phim của thể loại “hack não” xuất sắc nhất đương đại.

1. Memento (2000) IMDb: 8,5

Tổng hợp những bộ phim “hack não” xuất sắc nhất

Một lần nữa Christopher Nolan được xướng tên cùng với một trong những tác phẩm xuất sắc nhất mọi thời đại về thể loại “hack não”. Memento là cái tên xứng đáng được xếp ở vị trí đầu bảng. Leonard Shelby mắc phải chứng mất trí nhớ ngắn hạn, anh không thể nhớ điều gì quá 10 phút. Vì thế, để tìm ra hung thủ hãm hiếp và giết chết vợ mình, Shelby đã làm mọi cách để có thể lưu giữ lại kí ức, từ việc ghi chép, chụp ảnh thậm chí xăm mình. Độc đáo hơn chính là nội dung được chia hẳn được hai phần: cảnh trắng đen và cảnh màu. Cảnh trắng đen được kể theo lối thông thường còn cảnh màu thì được chiếu theo kiểu tua ngược lại. Hai cảnh phim đan xen vào nhau theo từng đoạn nhỏ và kết thúc của cảnh phim đen trắng chính là phần mở đầu của cảnh phim màu. Phim bắt buộc khán giả phải tập trung và nhớ càng nhiều chi tiết càng tốt bởi chỉ có thế thì mới hiểu được những sự kiện kết nối với nhau. Đoạn kết có thể mang lại nhiều cảm xúc lẫn lộn nhưng ít ra nó cũng có thể khiến bạn vui vì cuối cùng khán giả cũng đã hiểu chuyện gì đã xảy ra suốt gần 2 tiếng. 

XEM THÊM: Trailer Nhiệm vụ bất khả thi 6

Xem tiếp phần 2: Những bộ phim “hack não” xuất sắc nhất định phải xem qua (phần 2)

Phim kinh điển

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT