Ngoài Wolverine, đây là top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất

   19:00 - 12/06/2018   

Có vô số siêu năng lực độc đáo tồn tại trong thế giới siêu anh hùng, và với một số cá nhân đặc biệt, họ lại có nhiều siêu năng lực hơn kẻ khác. 

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Trong khi có rất nhiều siêu năng lực khác nhau trong vũ trụ Marvel, số dị nhân được tạo ra lại nhiều hơn số năng lực từng được biết đến ở MCU. 

Để giải quyết vấn đề này, Marvel đã cho cho phép các siêu anh hùng và phản diện của mình những sự kết hợp siêu năng lực độc đáo từ nhiều loại sức mạnh khác nhau, thế nhưng vẫn rất khó để liệt kê họ vào các bảng xếp hạng chỉ số sức mạnh riêng biệt như: siêu khỏe, siêu nhanh.... và siêu hồi phục. 

Dựa theo nguồn gốc năng lực từ đột biến hay do bức xạ gammar, sau đây là bảng xếp hạng những nhân vật có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất trong Vũ trụ Marvel

10. Wild Child 

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Là một trong những dị nhân hoang dã nằm trong danh sách này.

Dị nhân hoang dã là những dị nhân được di truyền hay bẩm sinh đã mang năng lực đặc trưng của động vật, thường biểu hiện qua sức mạnh vật lý và sự nhạy bén, thông thường còn kèm theo khả năng tự phục hồi. Năng lực của Wild Child là sự kết hợp của hàng loạt thí nghiệm trên chính cơ thể anh và năng lực đột biến bẩm sinh.

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất

Năng lực đột biến của Wild Child đã bùng phát từ khi anh còn bé và khiến cho ngoại hình của anh có phần thú tính và quái dị hơn người bình thường. Wild Child đã bị đuổi khỏi nhà, sống lang bạt nay đây mai đó trước khi tổ chức Secret Empire phát hiện và bắt cóc anh.

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Đây cũng là tổ chức thực hiện những cuộc thí nghiệm đột biến trái phép trên cơ thể anh.

Năng lực đột biển của Wild Child được tăng cường gấp nhiều lần khi tiêm DNA của dị nhân Wyre - một thành viên của tổ chức có sức mạnh thể chất vượt trội, tuy nhiên thí nghiệm đó cũng khiến anh gần như điên loạn. 

Sau khi lấy lại được sự tỉnh táo và gia nhập vào đội Alpha Flight, anh lại tiếp tục rơi vào dự án Weapon X, những kẻ xáo trộn DNA của anh thậm chí còn tàn nhẫn hơn. Kết hợp cùng vô số thí nghiệm và năng lực bản thân, Wild Child đã có được những năng lực hoàn toàn mới, bao gồm cả khả năng hồi phục. Tuy nhiên, khả năng hồi phục của anh có phần không ổn định - đa số vết thương sẽ liền lại khá nhanh, nhưng số khác lại không. 

9. Blade

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Thuộc kiểu ma cà rồng lai người, năng lực của Blade đã hiện diện trong máu kể từ khoảng khắc anh chào đời.

Eric Brooks chào đời vào những năm 1920 bởi một người phụ nữ làm nghề mại dâm. Khi biết mình phải lâm bồn, cô vội vã gọi cho bác sĩ... và thay vì thế lại gặp phải một gã ma ca rồng giả dạng đang tìm kiếm con mồi. Hắn đã giết chiết mẹ của Eric, uống máu cô và truyền chất xúc tác ma cà rồng vào cơ thể cô khiến đứa bé vô tình hấp thụ tất cả.

Ngày hôm đó, Blade đã may mắn thoát chết khi được một người bạn của mẹ anh phát hiện và cứu thoát, để rồi sau đó anh đã lớn lên cùng thứ sức mạnh không tưởng của một ma cà rồng, những không thuần chủng.

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất

Một trong những năng lực ma cà rồng vốn có của anh là khả năng hồi phục - ma cà rồng không thể bị giết theo cách thông thường, chúng có thể hồi phục từ bất kì vết thương nào ngoại trừ bị chặt đầu và ghim đạn bạc vào tim. Blade cũng có năng lực tương tự thế, bao gồm cả việc mọc lại tứ chi của mình.

8. Spider-Man

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Tất cả mọi người đều đã quá quen thuộc với câu chuyện của một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất làng Marvel.

Peter Parker, cậu trai nhút nhát, bị nhện phóng xạ cắn trúng và có được năng lực của loài nhện. Bên cạnh những năng lực đặc trưng của như leo tường, bắn tơ, siêu sức mạnh, và giác quan nhện, Người Nhện còn có năng lực hồi phục.

Mặc dù khả năng này của anh không vượt trội và màu mè như những siêu anh hùng khác như mọc lại chân tay hoặc chữa lành chỉ trong vài giây, cơ thể cậu vẫn có thể hồi phục từ vết đạn bắn hay dao đâm nhanh hơn bình thường. Thậm chí nếu cậu có gãy xương thì chỉ cần chờ vài ngày chứ không tới vài tháng. 

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Khả năng hồi phục của Người Nhện còn cho phép anh nhanh chóng lấy lại sức lực khi bị mất nhiều máu.

Năng lực này còn tác động trực tiếp tới đôi mắt của anh ở mức đáng chú ý. Thời gian đầu khi Peter bị nhện cắn, mắt cậu đột nhiên có thể nhìn rõ vào ban đêm, trong khi từ trước tới nay cậu luôn phải đeo kiếng. Thậm chí có lúc mắt cậu đã tự chữa khỏi sự mù lòa. 

7. Lizard

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Tiến sĩ Curtis Connors từng là bác sĩ quân đội cho đến khi bị mất một cánh tay trong quá trình làm nhiệm vụ.

Trở về nhà, anh tìm kiếm mục tiêu mới cho bản thân và trở thành một nhà khoa học tài năng cho đến khi khát vọng lấy lại cánh tay của mình trở nên vô vọng. Connors bắt đầu chuyển hướng nghiên cứu khi quan sát những con thằn lằn mọc lại chi.

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất

Nghiên cứu của anh đã thành công ngoài mong đợi, tuy nhiên thứ huyết thanh anh đã tiêm vào người không chỉ tái cấu trúc lại phần cánh tay bị mất. Connors đã tiến hóa thành một sinh vật người lai thằn lằn gớm ghiếc cùng chiếc đuôi khổng lồ. Đó là thứ năng lực hồi phục mạnh mẽ chưa từng thấy. 

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Nhờ vào năng lực tự nhiên vốn có của thằn lằn, thứ mà Tiến sĩ Curtis Connors từng mong muốn, cơ thể ông đã tự tái tạo lại phần tay chân bị mất vô số lần.

Tương tự những vết thương lớn cũng có hiệu quả hội phục vượt trội, mặc dù vẫn chưa biết được sức mạnh này có bị giới hạn ở một mức nhất định như những nhân vật khác hay không. Như đa số những loài thằn lằn khác, khả năng hồi phục của Connors chỉ có tác dụng khi biến thành Lizard, và có thể dễ dàng bị kiềm hãm bởi cái lạnh.

6. Sabretooth

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Mặc dù Sabretooth có dính líu với dự án Weapon X (cũng như các nhân vật khác trong bản xếp hạng), khả năng hồi phục của anh tuyệt nhiên không phải là kết quả của bất cứ cuộc thí nghiệm nào.

Thay vì thế, anh (và Wolverine) bẩm sinh đã mang trong mình thứ năng lực tuyệt vời này. Là một dị nhân hoang dã, năng lực của anh bao gồm sức mạnh và tốc độ được tăng cường, giác quan của mãnh thú cùng răng nanh và vuốt sắc. Sức mạnh của anh đã được nâng cấp nhiều lần trong những năm tháng làm việc cho Weapon X. 

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất

Khả năng hồi phục của Sabretooth không hề mạnh mẽ như Wolverine, mặc dù theo lý thuyết, cả hai đều có cùng năng lực và chức năng hoạt động tương tự nhau và cũng khiến cho anh gần như bất tử.

Tuy nhiên, cùng hàng loạt cải tiến tới từ dự án Weapon X, Sabretooth hiện tại đã có năng lực hồi phục không kém cạnh người em của mình. Từ những vết thương do súng đạn, bỏng nặng đến gãy xương, Sabretooth có thể tự lành gần như ngay tức khắc. Anh cũng miễn dịch với phần lớn các loại virus truyền nhiễm và độc tố. 

5. X-23

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Năng lực hồi phục của Laura Kinney gần như tương tự Wolverine - trên thực tế, bản thân cô đã có bộ gen gần như y hệt với anh ấy.

Laura được tạo ra từ dự án Weapon X như một nỗ lực để nhân bản các cá thể có năng lực của Wolverine. Trong các mẫu gen đã bị hư hỏng từ Weapon X, chúng không thể tìm được nhiễm sắc thể Y. Tiến sĩ Sarah Kinney - một nhà di truyền học nổi tiếng được tổ chức thuê để tạo ra bản sao Wolverine - đã ra nghĩ ý tưởng tạo ra một bản sao nữ. Nhưng Weapon X buộc cô phải mang thai bản sao ấy, và Sarah đã sinh ra “X-23”. 

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Bảy năm lớn lên trong tù túng, X-23 được đào tạo để trở thành một vũ khí trước khi tự giải thoát mình khỏi Weapon X và gia nhập vào X-men, nơi Wolverine trở thành người hướng dẫn của cô.

Vì bộ gen của cô gần giống với Wolverine, X-23 cũng có năng lực tự chữa lành mạnh mẽ như Logan - nhưng cô chưa từng phải hồi phục ở mức thương tổn nặng nề như "ông bố" cùng bộ gen của mình. Cô đã được ghi nhận có thể tự mọc lại chân tay và có khả năng chữa lành các vết thương nhỏ gần như ngay tức thì (bao gồm vết thương gây ra khi cô bật móng vuốt). Có thông tin rằng khả năng hồi phục của cô có thể sẽ còn mạnh mẽ hơn cả Wolverine trong tương lai.

4. Hulk (và She-Hulk)

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất Marvel, gã khổng lồ xanh này được biết đến như một con quái vật to lớn không thể kiếm soát và luôn muốn phá hủy tất cả mọi thứ trong tầm mắt.

Cơ thể đột biến của anh là kết quả của vụ tai nạn phóng xạ khi bản thể của Hulk - tiến sĩ Bruce Banner, một con người nhút nhát, nhỏ bé - ngâm mình trong hồ bức xạ của tia gamma. Khi ở trong hình dạng Hulk, Banner sở hữu siêu sức mạnh, siêu thể lực và siêu tốc độ, anh thậm chí còn cực kì dai sức. Tuy nhiên, khi cơ thể cường tráng của anh bị thử thách và khiến cho Hulk bị thương (ví dụ, adamantium có thể cắt xuyên qua da thịt của Hulk) cơ thể anh có thể tự hồi phục gần như ngay tức khắc nhờ vào những tế bào đột biến.

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất

Cũng như toàn bộ năng lực còn lại của mình, khả năng tự chữa lành của anh có liên hệ với sự điên loạn và giận dữ mà Hulk luôn biểu hiện - càng tức giận, Hulk hồi phục càng nhanh và không hề có giới hạn xét về mặt lí thuyết. Bên cạnh đó, She-Hulk, hay Jennifer Walters, cũng có năng lực tương tự nhờ thứ huyết thanh Hulk truyền vào cơ thể cô. Cả 2 nhân vật đều chỉ có thể tự chữa lành khi biến đổi thành Hulk hay She-Hulk.

3. Mister Sinister

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Tên phản diện Mister Sinister đã thu thập được vô số siêu năng lực trong suốt hàng thế kỷ, tận dụng gen di truyền của những dị nhân khác để nâng cao sức mạnh của bản thân ở một mức độ đáng kinh ngạc.

Sức mạnh của hắn bao gồm dịch chuyển tức thời, ngoại cảm, siêu sức mạnh, thay đổi hình dạng và giải phóng chùm năng lượng. Theo nguyên tác ban đầu, Nathaniel Essex là một nhà khoa học thời Victorian thế kỉ 19 ở Anh, sau chuỗi bị kịch giáng xuống đầu, Essex đã đồng ý để cho Apocalypse đột biến bản thân, khiến cho anh bất tử và loại bỏ những xúc cảm của con người. Từ đây, Nathaniel Essex trở thành Mister Sinister.

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Món quà đột biến mà Apocalypse trao cho đã bao gồm một dạng tương tự của năng lực hồi phục.

Cho phép Essex kéo dài tuổi thọ đến bất tử, tuy nhiên năng lực hồi phục của ông chỉ được tăng cường mạnh mẽ khi kết hợp với DNA dị nhân Courier. Courier là một người biến hình có khả năng điều khiển từng tế bào trong cơ thể, và khi Mr Sinister sử dụng DNA của Courier, cơ thể hắn đã đạt được tới khả năng có thể tái tạo từng bộ phận cơ thế, khiến cho hắn ta về cơ bản là không thể bị tổn thương.

2. Deadpool 

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Lại thêm một anh hùng siêu-hồi-máu dính dáng với dự án Weapon X, năng lực tự hồi phục của Wade Wilson đã cứu mạng anh ta - đồng thời cũng hủy hoại cuộc sống của anh.

Wilson đã đồng ý tham gia vào Weapon X khi anh được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư và họ nói với anh rằng họ có cách chữa. Trên thực tế, dự án đã cố gắng tái tạo lại khả năng hồi phục của Wolverine trên các đối tượng khả thi. Nhận thấy Wade phù hợp với vai trò đó, chúng đã tra tấn và ngược đãi anh như một thí nghiệm "thất bại" - cho đến ngày năng lực hồi phục bên trong anh trỗi dậy, từ đây Wade Wilson đã trở thành Deadpool.

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Năng lực của Wade cho phép anh có thể tự chữa lành hầu như mọi thể loại thương tích và bệnh tật, bao gồm cả bệnh ung thư, tuy nhiên năng lực của anh không hề hoàn hảo.

Nó đơn giản khiến cho cơ thể anh hồi phục nhanh hơn sự tàn phá của ung thư, hơn là loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư khỏi cơ thể, hậu quả là vẻ ngoài của Wade cũng bị tàn phá khủng khiếp. Nó cũng khiến cho các tế bào trong cơ thể anh không ổn định, bao gồm cả các tế bào não. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho tính cách của Deadpool lúc nào cũng "dở dở ương ương". Bên cạnh những khuyết điểm này, năng lực phục hồi của Deadpool lại thuộc hàng vô cùng mạnh mẽ - đến nỗi ngoài việc có thể tự chữa lành phần xương bị gãy, Deadpool có thể tái tạo lại toàn bộ cơ thể chỉ từ một cành tay bị cắt lìa. 

1. Wolverine

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Nhắc tới hình ảnh "dị nhân có khả năng hồi phục", mọi người sẽ nghĩ ngay tới Wolverine, vì những lí do chính đáng.

Sức mạnh của Logan là một sự đột biến, cho phép tự chữa lành ở mức gần như ngay lập tức - đồng thời cũng khiến anh có thể bật móng thoải mái và nâng cấp các giác quan hoang dã trong người. Là một trong những dị nhân lâu đời nhất được biết đến, năng lực hồi phục của Logan lần đầu bộc lộ vào những năm 1800 khi anh còn rất trẻ. Kể từ đó, năng lực đột biến đó làm anh gần như bất tử và dường như không già đi chút nào qua hàng trăm năm (mặc dù anh thực sự có già đi, điều đó chỉ diễn ra vô cùng chậm).

Top 10 dị nhân có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất
Không cần phải nói nhiều, Wolverine chính là một trong những nhân vật có năng lực hồi phục mạnh mẽ nhất Marvel, anh là mục tiêu săn lùng số một của chính phủ cũng vì điều đó.

Anh đã tự hồi phục sau khi bị xé toạc nửa người bởi Hulk, khuôn mặt bị thương nặng nề và bị xe lăn (điều khiển bởi Punisher) cán thẳng qua, thậm chí cơ thể anh còn bị adamantium xuyên qua do Magneto điều khiển. Mặc dù đây thực sự là thứ năng lực có sức sống mạnh mẽ nhất Marvel.

Khả năng tự chữa lành đã trở nên quá quen thuộc trong thế giới truyện tranh cũng như Vũ trụ điện ảnh của siêu anh hùng - những nhân vật có thể hồi phục chỉ trong tích tắc và trở lại ngay với trận chiến mà không đổ một giọt mồ hôi. Và khi kết hợp cùng những năng lực khác, họ là những kẻ gần như không thể bị đánh bại. Đó cũng là lí do chúng ta cảm thấy thật thú vị khi quan sát họ trên màn ảnh, chứng kiến hàng loạt nỗ lực hạ gục những kẻ bị cái chết chối từ.

XEM THÊM: Top 10 dị nhân với năng lực ngoại cảm mạnh mẽ nhất

DienAnh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT