Top 10 phim kinh dị đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại, bạn có dám xem hết?

   08:45 - 25/09/2017   

Chỉ trong vài tuần công chiếu, IT chính thức lọt top 10 phim kinh dị có doanh thu cao nhất mọi thời đại, sánh ngang những tên tuổi kinh điển như The Exorcist hay Jaws.

Có thể bạn đã biết: doanh thu phòng vé của IT sau 2 tuần công chiếu đã vượt xa mốc 400 triệu đô la - một con số mà hai phần phim của Annabelle, hay The Ring, hay thậm chí là Get Out, Shutter Island và The Silence of the Lambs chỉ dám mơ ước. Con số này nhanh chóng đưa phim của anh hề vào top 10 bộ phim kinh dị doanh thu cao nhất mọi thời đại, dưới đây là danh sách những phim còn lại và thứ hạng của IT:

10. Van Helsing (2004) - 300,25 triệu đô la

Top 10 phim kinh dị đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại

Tựa Việt: Khắc Tinh Của Ma Cà Rồng.

Phim lấy bối cảnh cuối thế kỷ 19, thợ săn ma cà rồng Van Helsing đồng hành cùng công chúa du mục Anna Valerious tiêu diệt ma cà rồng hùng mạnh (và gần như bất tử) Count Dracula. 

Điểm cộng lớn nhất của phim cho phim chính là vai nam chính của Hugh Jackman.

9. The Conjuring (2013) - 318 triệu đô la

Top 10 phim kinh dị đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại

Tựa Việt: Ám Ảnh Kinh Hoàng.

Gia đình của Roger và Carolyn Perron chuyển đến một trang trại ở Rhode Island cùng năm cô con gái. Những sự việc kì lạ liên tiếp xảy ra với gia đình từ khi dọn vào, như đồng hồ dừng lại ở 3:07, những âm thanh bí ẩn, những hồn ma, các cô con gái và người mẹ bị tấn công,... Ed Warren và Lorraine Warren được mời đến điều tra. Họ tìm ra danh tính của mụ phù thủy đang ám ngôi nhà nhưng mụ phù thủy cũng không phải dạng vừa, và mụ quyết tâm trừ khử gia đình Perrons cũng như vợ chồng Warrens.

Phần 1 của The Conjuring là một thành công ngoài mong đợi lúc bấy giờ, nhờ vậy The Conjuring 2 nhanh chóng được lên kế hoạch sản xuất và cũng lọt top 10 doanh thu cao nhất.

8. The Conjuring 2 (2016) - 320,2 triệu đô la

Top 10 phim kinh dị đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại

Tựa Việt: Ám Ảnh Kinh Hoàng 2.

Năm 1977, gia đình Hodgson bỗng chứng kiến nhiều sự việc lạ như chiếc xe chạy ra từ túp lều, hộp nhạc tự hát,... Vì tò mò, cô bé Janet cùng chị mình đã dùng bàn cầu cơ để dò hỏi hồn ma trong nhà nếu có, nhưng không có kết quả. Tuy nhiên, sau đó Janet thường xuyên bị mộng du và nói chuyện với người lạ trong mơ, thậm chí còn bị một hồn ma tên Bill Wilkins nhập. Ed Warren và Lorraine Warren đến tìm hiểu và nhận ra chân tướng của con quỷ Valak., nhưng nó cũng đe dọa sẽ giết Ed Warren nếu hai vợ chồng can thiệp quá sâu vào việc của nó.

The Conjuring 2 bị đánh giá là nhàm chán hơn và phi lý hơn phần 1 nhưng vẫn đạt doanh thu cao, có lẽ vì danh tiếng của phần 1 và trào lưu chế ảnh của Valak.

7. Se7en (1995) - 327,3 triệu đô la

Top 10 phim kinh dị đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại

Tựa Việt: 7 Tội Lỗi Chết Người.

Se7en là hành trình truy tìm tên sát nhân hàng loạt của hai điều tra viên David Mills và William Somerset. Tên sát nhân hành hạ và giết các nạn nhân theo bảy mối tội đầu trong kinh thánh: ngạo mạn, tham lam, dâm dục, đố kỵ, phàm ăn, phẫn nộ, lười biếng. Hai điều tra viên nào ngờ, chính mình cũng sắp rơi vào bẫy của kẻ sát nhân.

Khoan nói đến nội dung, chỉ riêng diễn xuất của Morgan Freeman và Brad Pitt trong vai hai nam chính đã đủ bảo chứng cho chất lượng phim và kéo khách ra rạp.

6. Hannibal (2001) - 351,6 triệu đô la

Top 10 phim kinh dị đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại

Tựa Việt: Kẻ Ăn Thịt Người.

Phim lấy bối cảnh sau The Silence of the Lambs. Đặc vụ Clarice Sterling được Mason Verger - nạn nhân duy nhất của Hannibal Lecter còn sống sót, và cũng là một tên lạm dụng trẻ em - liên lạc nhằm giúp hắn truy tìm Hannibal. Mục đích của Mason là bắt sống Hannibal rồi đem hắn làm mồi cho lợn lòi nhằm trả thù cho khuôn mặt bị biến dạng, còn Hannibal cũng chỉ đợi cơ hội để xử lý dứt điểm Mason. Starling sẽ ở đâu trong kế hoạch của hai kẻ khôn ngoan và bệnh hoạn bậc nhất, và kẻ nào sẽ sống sót?

5. Signs (2002) - 408,2 triệu đô la

Top 10 phim kinh dị đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại

Tựa Việt: Kí Hiệu.

Mọi chuyện bắt đầu khi những vòng tròn khổng lồ kì lạ xuất hiện trên cánh đồng nhà Graham Hess. Gia đình Hess bắt đầu nghe thấy những âm thanh kì lạ, và cánh đồng gia đình họ cũng không phải là nơi duy nhất xảy ra hiện tượng kì lạ này. Cả gia đình nghi ngờ rằng sự kiện này do những người ngoài hành tinh gây ra, và mục đích của họ không phải là hòa bình với Trái Đất.

4. IT (2017) - 432 triệu đô la

Top 10 phim kinh dị đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại

Tựa Việt: Chú Hề Ma Quái.

Bộ phim là hành trình của nhóm The Losers' Club gồm 7 đứa trẻ con, chống lại một thực thể kì lạ tên It dưới hình dạng một chú hề. IT nhắm vào những người mang trong mình nỗi sợ và ám ảnh - thứ mà những đứa bé trong The Losers' Club đều có - khiến họ hoảng sợ cực độ rồi ăn thịt họ.

3. The Exorcist (1973) - 441,3 triệu đô la

Top 10 phim kinh dị đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại

Tựa Việt: Quỷ Ám.

Cô bé Regan ngoan hiền đột ngột thay đổi tính nết kì lạ: tăng động quá mức, nói tục luôn mồm, nói dối liên tục và hay mất tập trung. Các bác sĩ đã cố gắng chẩn đoán cho cô bé, nhưng vô vọng còn cô bé trở nên bạo lực và có sức mạnh khác thường. Mẹ cô bé nghi ngờ rằng cô bé bị quỷ ám và nhờ các cha xứ trục xuất con quỷ, nhưng liệu niềm tin của các cha xứ có đủ mạnh mẽ để cứu Regan?

2. Jaws (1975) - 470,6 triệu đô la

Top 10 phim kinh dị đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại

Tựa Việt: Hàm Cá Mập.

Một con cá mập trắng khổng lồ xuất hiện ở bờ biển Amity, New England và tấn công những người tắm biển. Đã có những nạn nhân mất mạng vì nó, còn cư dân được một phen kinh hoàng. Cảnh sát Martin Brody, chuyên gia Matt Hooper và thợ săn cá mập tên Quint ra sức săn lùng nó, nhưng khi người săn cá thì cá cũng săn người.

1. The Sixth Sense (1999) - 672,8 triệu đô la

Top 10 phim kinh dị đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại

Tựa Việt: Giác Quan Thứ Sáu.

Chuyên gia tâm lý trẻ em Malcolm Crowe bị một bệnh nhân tấn công rồi tự sát. Một thời gian sau sự việc, ông nhận tư vấn cho cậu bé Cole Sear. Cậu bé bảo với ông rằng cậu có thể nhìn thấy người chết và trò chuyện với họ. Ban đầu, Malcolm không tin nhưng sau khi chứng kiến những sự việc kì lạ liên quan đến cậu bé, Malcolm cũng nhận ra những sự thật đau lòng về chính mình.

Bạn đã xem được bao nhiêu phim trong số này rồi? Hãy xem ngay những phim bạn chưa xem nhé, để còn bắt kịp với hội bạn nghiện phim kinh dị nữa chứ.

(Nguồn: BusinessInsider và IDMb)

Bảng xếp hạng Phim kinh điển Hollywood

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT