Top 4 phim chuyển thể ngược tâm, fan khóc ròng nhưng vẫn yêu thích

   00:00 - 24/08/2016   

Điểm chung của 4 bộ phim này là đều đề cập đến câu chuyện tình đầy bi ai, khiến khán giả xót xa và rơi lệ, cùng hòa chung với nỗi đau thương trong chính câu chuyện của họ.

1. Bộ bộ kinh tâm

Bom tấn cổ trang với rating cao nhất Trung Quốc năm 2011, đã khiến những fan nguyên tác khi xem bộ phim ám ảnh khôn nguôi câu chuyện tình bi thương, đẹp và lãng mạn của mối tình cảm động giữa Tứ gia (Ngô Kỳ Long) và Nhược Hy (Lưu Thi Thi).

Top 4 phim chuyển thể ngược tâm, fan khóc ròng nhưng vẫn yêu thích

Cái kết đau buồn, yêu nhau nhưng không đến được với nhau của cặp đôi chính Tứ gia (Ngô Kỳ Long) và Nhược Hy (Lưu Thi Thi) đã khiến khán giả và người hâm mộ không khỏi tiếc thương.

Nhược Hy với mối tình đầu trong sáng với Tứ gia, cả 2 đã vượt qua muôn vàn khó khăn, những âm mưu tranh quyền đoạt lợi khốc liệt, những tưởng họ sẽ được hạnh phúc mãi bên nhau. Nhưng những khác biệt về thân phận, dần dần đã khiến 2 người họ rời xa nhau. Và cuối cùng nàng Nhược Hy phải rời khỏi cung, gả cho Thập tứ a ca (Lâm Canh Tân).

Top 4 phim chuyển thể ngược tâm, fan khóc ròng nhưng vẫn yêu thích

Những giây phút cuối cùng của Nhược Hy không phải ở bên cạnh người đàn ông mình yêu thương nhất, mà là bên Thập tứ a ca (Lâm Canh Tân)

Giọt nước mắt đầy bi ai khi chứng kiến ở những giây phút cuối cùng, chỉ vì những hiểu lầm đáng tiếc nàng Nhược Hy mong đợi chỉ một lần Tứ gia xuất hiện ở bên cạnh, cứ chờ đợi đằng đẵng mấy ngày dài nhưng Tứ A Ca vẫn không hề đến.

Nỗi đau đớn, ân hận muộn màng của Tứ A Ca khi phát hiện ra mình bấy lâu nay đều hiểu lầm nàng. Nhưng ân hận làm chi, khi nàng đã rời xa mãi mãi..

Cái chết đau thương của Nhược Hy khiến cuộc tình sâu nặng giữa cô và Tứ A Ca trở thành bản tình ca đau thương trong Bộ bộ kinh tâm.

Top 4 phim chuyển thể ngược tâm, fan khóc ròng nhưng vẫn yêu thích

Số phận của 2 trái tim bi thương đã lấy đi nước mắt của biết bao khán giả, nhưng chính cái kết, để cho sự tồn tại của Thập tứ a ca bên cạnh Nhược Hi – chính là giây phút khiến Nhược Hi cảm thấy vui vẻ nhất trong đời, và cũng như chỉ có Nhược Hi mới khiến Thập tam vô tư thoải mái thổ lộ, tâm sự bất kể đó là chuyện gì, đã khiến người xem bớt cảm giác bi ai về một mối tình chưa trọn vẹn

2. Hoa Thiên cốt

Hoa thiên cốt được coi là bản ngược tâm bi tình ‘sốt' nhất năm 2015.

Top 4 phim chuyển thể ngược tâm, fan khóc ròng nhưng vẫn yêu thích

Tình yêu đâu nhất thiết phải dùng những lời nói hoa mỹ, hay phải thốt lên 3 tiếng muôn thưở. Tình yêu của Bạch Tử Họa với Hoa Thiên Cốt đúng kiểu tình yêu khắc cốt ghi tâm, dung chính trái tim để yêu thương, để bảo vệ người mình thương yêu.

Chàng là Trường lưu thượng tiên cao cao tại thượng, ngàn năm băng lãnh, còn nàng với số mệnh đặc biệt, mang trong mình mùi hương lạ, thu hút yêu ma, lại là hậu duệ của Nữ Oa, Hoa Thiên Cốt luôn gặp phải muôn ngàn khó khăn.

Chàng cũng vì Hoa Thiên Cốt mà thiên vị cho đoạn niệm kiếm đến giúp nàng trong đại hội kiếm tiên, mặc dù Hoa Thiên Cốt không phải là người thắng cuộc, nhưng vẫn chọn nàng làm đồ đệ, mà còn là đồ đệ duy nhất.

Top 4 phim chuyển thể ngược tâm, fan khóc ròng nhưng vẫn yêu thích

Và câu chuyện tình yêu ‘ngược luyến' giữa thày – trò với biết bao trắc trở, có cả những hiểu lầm, những trận ra vào sinh tử quyết liệt, thậm chí là hi sinh cả bản thân mình vì người mình yêu, chỉ với mục đích duy nhất: Nhìn thấy người ấy còn sống, còn tồn tại.

Chỉ vì tôn nghiêm, chỉ vì trọng trách đè nặng trên vai. Bạch Tử Họa buộc phải lựa chọn và hi sinh, một bên là tình yêu với sư đồ, một bên là giang sơn và thiên hạ, chúng sinh.

Top 4 phim chuyển thể ngược tâm, fan khóc ròng nhưng vẫn yêu thích

Cái chết của Hoa Thiên Cốt với tiếng thét lên đầy bi ai, tuyệt vọng, yêu thương nhưng cũng đầy thù hận. 'Chàng có tư cách gì mà chết cùng ta' và đưa ra lời nguyền rủa đời đời, kiếp kiếp. 'Bạch Tử Họa lấy danh nghĩa của thần ta nguyền rủa chàng đời này kiếp này bất lão bất tử, bất thương bất diệt', đã khiến khán giả như nhói lòng, xót xa.

Dù thực tâm yêu nàng, yêu một cách mãnh liệt, nhưng Bạch Tử Họa nhất quyết không đi ngược lại với nhân sinh quan vốn có, chàng không thể chấp nhận thực tại mình yêu đồ đệ của chính mình.

Để rồi khi chính tay đâm chết người yêu, chàng mới ân hận, gào khóc thảm thiết, nhưng có lẽ mọi chuyện đã quá muộn 'Đừng sợ, sư phụ sẽ ở bên nàng. Không phải nàng muốn ta đưa nàng đi sao, ta đưa nàng đi, ta đưa nàng đi, bất kể đi đâu, sẽ không bao giờ xa nhau nữa'.

Top 4 phim chuyển thể ngược tâm, fan khóc ròng nhưng vẫn yêu thích

Cái kết sẽ còn nhói lòng người xem nếu như ‘Hoa Thiên cốt' không hé lộ phần ngoại mở: Thượng Tôn bên cạnh chăm sóc nàng – khi Hoa Thiên Cốt hóa thân trong một đứa trẻ không còn lưu lại những kí ức đau thương của ngày xưa – Cái kết đã làm nguôi ngoai đi phần nào những cảm xúc đau thương dành cho mối tính bất diệt: Bạch Tử Họa – Hoa thiên cốt

3. Bí mật bị thời gian vùi lấp

Bí mật bị thời gian vùi lấp” – một trong những thiên tình sử bất hủ nhất của ngôn tình Trung Hoa. Khi câu chuyện đưa người xem đến một khái niệm mới mẻ: về sự chờ đợi, khắc khoải và chung thủy trong tình yêu.

Tô Mạn (Trương Quân Ninh) xinh đẹp, thành công trong sự nghiệp và có mối tình đơn phương suốt 10 năm với anh chàng bóng rổ Tống Dực (Giả Nãi Lượng) từ thời trung học.

10 năm khắc khoải chờ đợi, kiếm tìm và cuối cùng cô đã thành công và có phần điên rồ, khi từ bỏ vị trí mơ ước Tổng giám đốc để trở thành nhân viên văn thư, với mục đích là được ở bên cạnh anh.

Top 4 phim chuyển thể ngược tâm, fan khóc ròng nhưng vẫn yêu thích

Trong khi đó chàng Lục Lệ Thành (Chung Hán Lương) – là một nhân tài trong giới đầu tư, khá lạnh lùng, khó gần và cả 2 luôn ‘chạm' nhau trong những tình huống ‘oan gia'. Nhưng cuối cùng chàng lại đổ gục trước một Tô Mạn thông minh, hồn nhiên, dám yêu và dám đấu tranh để bảo vệ tình yêu.

Nhưng cũng chính lúc này, anh phát hiện ra người trong lòng Tô Mạn yêu thương trong suốt bao năm nay chính là…. Tống Dực. Lục Lệ Thành đã quyết chôn dấu tình cảm của mình, vẫn âm thầm quan tâm, chăm sóc Tô Mạn, kể cả khi cô đau khổ, thất tình, thì người ở bên cạnh vẫn luôn là Lục Lệ Thành.

Top 4 phim chuyển thể ngược tâm, fan khóc ròng nhưng vẫn yêu thích

Yêu sâu đậm, nhưng mãi mãi Tô Mạn chỉ là một hình bóng ở phía xa mà Lục Lệ Thành không thể với tới được. Anh cứ đứng đợi cô, rồi làm chỗ dựa cho cô mỗi khi cô suy sụp nhất.

Và mỗi lần Tô Mạn đau khổ, chơi vơi và bế tắc, Lục Lệ Thành lại xuất hiện và lập tức ở bên cạnh cô. Nhưng mãi mãi anh cũng không thể nói ra được tình cảm của mình, anh không dám mạo hiểm để đổi lại cả sự xa cách lẫn việc mất đi Tô Mạn.

Câu chuyện tình dang dở, đầy đau khổ và nuổi tiếc của Lục Lệ Thành đã khiến khán giả dõi theo bộ phim đã không khỏi thốt lên ‘Bộ phim là bản tình ca buồn của Lục Lệ Thành'.

Top 4 phim chuyển thể ngược tâm, fan khóc ròng nhưng vẫn yêu thích

Và cái kết mở của bộ phim khi Tô Mạn đứng giữa 2 chàng trai: Lục Lệ Thành và Tống Dực. Cô sẽ chọn ai? Khiến khán giả như càng khắc khoải, chờ đợi..biết đâu may mắn sẽ một lần đến với chàng trai không có duyên trong tình yêu: Lục Lệ Thành

4. Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên

Đây là bộ phim chuyển thể hot nhất nửa cuối năm 2016. Lý giải cho sức hút ‘khủng' đến từ bộ phim, chính là từ câu chuyện tình lãng mạn nhưng cũng đầy trắc trở giữa chàng kiến trúc sư tàn tật Vương Lịch Xuyên và cô phiên dịch Tạ Tiểu Thu.

Dù yêu tha thiết và chân thành với Tiểu Thu, song luôn mang trong mình mặc cảm bệnh tật, và nhất là khi phát hiện mình bị ung thư xương, Lịch Xuyên đã quyết định rời xa Tiểu Thu. Nhưng đứng trước một Tiểu Thu bướng bỉnh, ngang ngạnh, cứng đầu và cố chấp, Lịch Xuyên đã phải ‘đầu hàng', đồng ý để cô ở bên cạnh mình.

Top 4 phim chuyển thể ngược tâm, fan khóc ròng nhưng vẫn yêu thích

Nhưng lại một lần nữa, cặp đôi phải chịu cảnh chia li, khi Tiểu Thu chứng kiến cảnh người mình yêu ‘cố chấp' đến kiên định. Lịch Xuyên không muốn Tiểu Thu phải nhìn thấy những giây phút đau đớn do bệnh tật của mình gây ra, nên cuối cùng cô đã quyết định rời xa anh, để bắt đầu một cuộc sống không có Lịch Xuyên.

Top 4 phim chuyển thể ngược tâm, fan khóc ròng nhưng vẫn yêu thích
Top 4 phim chuyển thể ngược tâm, fan khóc ròng nhưng vẫn yêu thích

Dù ở một nơi rất xa, nhưng trái tim Tiểu Thu vẫn luôn hướng về Lịch Xuyên. Câu chuyện viết tiếp và thay bằng cái kết hạnh phúc, không chia lìa, không nước mắt mà Lịch Xuyên đã viết lên trong đoạn hồi tưởng kết thúc của bộ phim, khiến khán giả cứ đau đáu, day dứt khôn nguôi, thậm chí fan nguyên tác ‘không thể chấp nhận được cái kết có phần khó hiểu và đau lòng như thế này'. Nhiều fan còn đòi nhà sản xuất phải viết lại cái kết: để soái ca Lịch Xuyên được ở bên Tiểu Thu.

Vì thế, khi thông tin của nhà sản xuất đưa ra, sẽ có phần 2 và dĩ nhiên cái kết sẽ viên mãn, hạnh phúc, chứ không ngược tâm như kết thúc của phần 1, thì các fan mới thở phào nhẹ nhõm.

 

Theo Báo Đất Việt

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close