Top 5 dị nhân bị "hắt hủi" trong series phim X-Men

   00:00 - 18/06/2015   

X-Men là một trong những tuyến nhân vật được xây dựng thành công nhất trong thế giới truyện tranh siêu anh hùng của Marvel. Thế nhưng khi được chuyển thể thành phim, đã có một số thay đổi khiến cho nhiều nhân vật vốn đang rất được ưa thích trong nguyên tác truyện tranh bỗng nhiên bị khán giả "hắt hủi".

Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những gương mặt đáng thương như vậy trong series phim X-Men thông qua bài tổng hợp dưới đây.

 

1. Cyclops

Anh chàng Cyclops - Scott Summers với đôi mắt có khả năng bắn tia năng lượng cực mạnh từng được giữ vị trí quan trọng trong nhóm X-Men cả ở phiên bản truyện tranh lẫn đầu phần 1 của series phim X-Men. Thế nhưng trong các phần phim sau đó, vai trò của Cyclops dần bị thay thế bởi Wolverine. Việc được các nhà làm phim đưa vào vị thế người cạnh tranh với nhân vật chính Wolverine (cả về địa vị lẫn tình cảm) khiến cho Cyclops dần mất đi cảm tình trong mắt khán giả của series phim X-Men.

Top 5 dị nhân bị 'hắt hủi' trong series phim X-Men

 

Không những thế, nhân vật giữ vai trò quan trong này còn bị giết bởi chính người mình yêu - Jane trong phần 3 X-Men: The Last Stand. Khi sang đến phần mới X-Men: Days of Future Past với cú reboot ngoạn mục gần như tất cả các nhân vật chính đã từng bị chết trong series phim X-Men, Cyclops đã được đưa trở lại màn ảnh. Tuy nhiên, theo nhiều fan hâm mộ trung thành của Cyclops thì như vậy vẫn chưa đủ bù đắp lại cho anh chàng này và có lẽ các nhà làm phim nên cho anh xuất hiện nhiều hơn nữa trong phiên bản X-Men: Apocalypse sắp tới để không bỏ phí một nhân vật quan trọng như thế này.

 

2. Emma Frost

Emma Frost vốn là một nhân vật rất được yêu thích trong phiên bản truyện tranh X-Men. Thế nhưng khi được xuất hiện trên phim thì vai trò của cô nàng tỏ ra khá mờ nhạt. Lần xuất hiện nhiều nhất của Emma Frost có lẽ là trong X-Men: First Class (khá mâu thuẫn với lần xuất hiện khác của cô nàng trong X-Men Origins: Wolverine trước đó).

Top 5 dị nhân bị 'hắt hủi' trong series phim X-Men

 

Trong X-Men: First Class, Emma Frost chỉ đóng vai trò như một nhân vật thuộc phe phản diện, tay sai của Sebastian Shaw mà thôi. Mong rằng trong các phiên bản tới, cô nàng sẽ dần được ưu ái và xuất hiện với vai trò to lớn hơn trong mạch phim.

 

3, Juggernaut

Trong phiên bản Comic thì Juggernaut là anh em cùng cha khác mẹ với Charles Xavier và đã bị biến đổi bởi viên ngọc Cyttorak khiến hắn trở thành một trong những kẻ địch mạnh nhất của nhóm X-Men với khả năng tăng tốc gần như không giới hạn và không thể cản phá.

Top 5 dị nhân bị 'hắt hủi' trong series phim X-Men

 

Thế nhưng lần xuất hiện gần nhất của Juggernaut trong X-Men: The Last Stand thực sự không gây được ấn tượng quá nhiều cho khán giả. Juggernaut xuất hiện dưới vai trò tay sai mới của Magneto và chẳng liên quan gì đến Charles Xavier cả. Không những thế, Juggernaut cũng chỉ xuất hiện trong một vài cảnh chiến đấu sau đó chứ không hề gây nên nỗi khiếp sợ cho nhóm X-Men như những gì đã thể hiện trong truyện.

 

4, Angel

Trong suốt khoảng thời gian vài tháng trước khi ra mắt, X-Men: The Last Stand đã quảng bá rầm rộ rằng Angel sẽ là tuyến nhân vật quan trọng bậc nhất trong phần mới này của phim. Thế nhưng sự thật lại không đúng lắm với lời quảng cáo khi mà thời lượng xuất hiện của Angel khá ít ỏi và rời rạc.

Top 5 dị nhân bị 'hắt hủi' trong series phim X-Men

 

Sự xuất hiện của Angel dường như mang tính biểu tượng dưới hình ảnh một đứa con trai đột biến từng bị cha mình hắt hủi nhưng sau đó lại dùng chính đôi cánh đột biến của mình để cứu sống người cha. Trong phiên bản X-Men: Apocalypse sắp tới, dự kiến sự xuất hiện của Angel sẽ nhiều hơn.

 

5, Toad

Phải thừa nhận rằng nhân vật Toad do nam diễn viên Ray Park thể hiện đã để lại ấn tượng khá tốt trong lòng khán giả, thế nhưng như thế vẫn chưa là gì nếu so sánh với phiên bản trong truyện tranh. Không chỉ tính cách của nhân vật này đã bị thay đổi và gần như nhân vật này chẳng hề nói được 1 câu nào trong suốt thời gian mà mình xuất hiện.

Top 5 dị nhân bị 'hắt hủi' trong series phim X-Men

 

Sự xuất hiện ít và hơi kiệm lời này đã khiến vai trò của Toad trên phim bị giảm sút khá nhiều trong khi thực tế thì nhân vật này khá mạnh và là một trong những nhân vật phản diện được yêu thích trong series truyện tranh X-Men.

 

 

 

Theo Gamek

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT