Top 5 phim Marvel nên xem lại trước thềm Avengers: Infinity War

   17:14 - 25/04/2018   

Infinity War (Cuộc chiến vô cực) đã chính thức đến Việt Nam. Nội dung của phim khá rộng, nguồn gốc của sáu viên đá vô cực, Thanos là ai?… có rất nhiều câu hỏi mà trong bộ phim không nêu rõ hết được, vì vậy để có thể thưởng thức Infinity War một cách trọn vẹn hơn các fan nên xem lại các bộ phim dưới đây để có thể hiểu rõ về nguồn gốc mọi chuyện đang xảy ra trong vũ trụ Marvel.

1. The Avengers (2012)

Phim The Avengers (2012)
Phim The Avengers (2012)​

Nội dung của “The Avengers” kể về các siêu anh hùng đã cùng nhau hợp sức tạo nên một biệt đội có tên là SHIELD, mục đích của SHIELD là bảo vệ trái đất khỏi âm mưu hủy hoại của những thế lực xấu từ ngoại địa cầu mà kẻ cầm đầu là Loki.

Trong bộ phim có giới thiệu về hai viên đá vô cực là: viên đá không gianvà viên đá màu nhận thức.

Loki đã dùng viên đá màu xanh không gian để mở đường dẫn quái vật tấn công vào thành phố New York. Đến cuối phim sau khi biệt đội báo thù đã giành được viên đá và Thor đã cất giữ nó trong kho báu vật của Odin.

Viên đá nhận thức xuất hiện trên quyền trượng mà Thanos giao cho Loki. Mỗi lần Loki dùng quyền trượng chạm vào ai đó thì có thể kiểm soát tâm trí đối phương, trong phim hắn đã khiến Clint Barton chống lại đồng đội của mình.

Nhân vật phản diện Thanos cũng lần đầu tiên ra mắt khán giả ở một phân cảnh post-credit cuối phim.

2. Guardians of the Galaxy (2014)

Phim Guardians of the Galaxy (2014)
Phim Guardians of the Galaxy (2014)

Trong Guardians of the Galaxy , Peter Quill đã tìm được viên đá màu tím sức mạnh (được cất giấu trong một quả cầu) trên hành tinh Morag. Viên đá này giúp chủ sở hữu có khả năng hủy diệt cả một hành tinh. Đội ngũ Vệ binh Dải Ngân Hà đã giành lại viên đá từ Ronan, cất giữ nó trong một quả cầu mới và trao viên đá cho Quân đoàn Nova của hành tinh Xandar.

Thanos cũng góp mặt trong phim cùng cô con gái nuôi Nebula. Ngoài ra, The Collector (người giữ viên đá hiện thực) cũng giải thích về lai lịch của những viên đá cho nhóm vệ binh nghe.

3. Avengers: Age of Ultron (2015)

Phim Avengers: Age of Ultron (2015)
Phim Avengers: Age of Ultron (2015)

Trong phim Avengers: Age of Ultron, Biệt đội báo thù cùng nhau chống lại đội quân người máy của Ultron. Tony StarkBruce Banner đã dùng viên đá màu vàng nhận thức để mang lại sự sống cho Ultron.

Sau đó viên đá được cấy vào trán Vision, cộng thêm các yếu tố khác như được tạo nên từ chất liệu vibranium, sấm sét từ búa của Thor mà đã tạo nên một nhân vật Vision đầy quyền năng.

Trong phần này Thor còn được “báo mộng” về việc đi tìm những Viên Đá Vô Cực trong khắp vũ trụ và đặc biệt, Thanos lại xuất hiện và lần đầu tiên mang chiếc Găng Tay Vô Cực trong phần post-credit.

4. Thor: Ragnarok (2017)

Phim Thor: Ragnarok (2017)
Phim Thor: Ragnarok (2017)​

Trong Thor: Ragnarok, Thần Sấm Thor không chỉ có cơ hội tái ngộ Hulk mà còn được giao lưu gặp gỡ với Doctor Strange (người đang giữ Viên Đá Thời Gian). Một cảnh post-credit cuối phim cũng chính là “đoạn chuyển giao” với Infinity War.

5. Black Panther (2018)

Phim Black Panther (2018)
Phim Black Panther (2018)​

Nhiều tình tiết trong bộ phim Black Panther cũng phần nào ám chỉ viên đá cuối cùng chính là viên đá linh hồn đang nằm ở Wakanda. Rất có thể viên đá này đang nằm trong ngôi sao băng từng rơi trúng Wakanda và đây chính là lý do tại sao vùng đất này lại phát triển hưng thịnh đến như vậy.

Bộ phim cũng giới thiệu về cùng đất Wakanda - nơi sẽ diễn ra cuộc chiến với Thanos.

Các bộ phim trên đều có liên quan trực tiếp đến Infinity War, nếu các bạn có thời gian nên “xào” lại để có thể hiểu hơn về bộ phim sắp tới này nhé.

Avengers: Infinity War chính thức ra mắt các fan Việt Nam từ hôm nay (25/4/2018).

Phim bom tấn Phim nên xem Phim hot Phim chiếu rạp Phim mới Marvel

dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT