Ngôi vương bảng xếp hạng “Top 7 tuyệt phẩm After-Credit của MCU” thuộc về phim nào?

   14:20 - 24/05/2018   

Marvel đã tạo nên một kiểu văn hóa xem phim là làm khán giả phải nán lại rạp để xem những phân cảnh after-credit của mình. Trong suốt 10 năm, MCU đã luôn khiến khán giả phải ố á thích thú và chờ mong after-credit. Vậy đâu là after-credit hay ho nhất?

7. Guardians of the Galaxy Vol.2 - Groot phiên bản “tuổi xì tin”

Top 7 những after-credit hay nhất trong MCU

Trước khi chết đi, Groot là một anh chàng trầm tính, có tấm lòng và trái tim bao la, đẹp đẽ, sẵn sàng hi sinh thân mình để đồng đội được sống. Nhưng trong Guardians of the Galaxy Vol.2 chúng ta lại được “diện kiến” một Groot phiên bản thiếu niên trẻ trung và nổi loạn hơn - giống như một cậu bé tuổi teen bình thường khác.

Và trong after-credit của Guardians of the Galaxy Vol.2, cuộc sống thường ngày của cậu bé Groot đã được bật mí nhiều hơn: phòng ngủ lộn lộn bừa bộn, ôm máy chơi game cả ngày và phát biểu câu “Tui là Groot!” với nhiều sắc thái đa dạng hơn. Đây là một trong những cảnh hài hước nhất trước giờ. Hi vọng là chúng ta có thể xem Groot phiên bản “tuổi xì tin” lần nữa.

6. Spider-Man: Homecoming - Bài giảng môn Đạo đức của “thầy Captain” về lòng kiên nhẫn

Top 7 những after-credit hay nhất trong MCU

Trong suốt bộ phim Spider-Man: Homecoming, chúng ta thấy rằng trường trung học của Peter thường hay phát các video “thầy Captain” chỉ dạy làm thế nào để trở thành một công dân gương mẫu.

Và rồi khi bộ phim kết thúc, lúc khán giả đang trông mong after-credit sẽ “nhá hàng” cho họ chút gì về Avengers: Infinity War. Ừ thì Captain America cũng xuất hiện, nhưng không có nhá cái gì hết, mà là giảng một bài về lòng kiên nhẫn!

Hà Nội không vội được đâu, và Infinity War cũng thế nhé quần chúng nhé! Cứ kiên nhẫn chờ đi!

Marvel “chơi” khán giả một vố cũng hay đấy.

5. The Avengers - Xách nhau đi ăn Shawarma

Top 7 những after-credit hay nhất trong MCU

Ở một cảnh trong The Avengers, sau khi đã cứu thế giới thành công, Tony có đề cập đến việc cả đám cùng đi thử món Shawarma. Cứ tưởng là đùa thôi, ai ngờ sau đó after-credit lại có cảnh nguyên Biệt đội Siêu Anh hùng dắt díu nhau đi ăn thật.

Không khí cực kì yên lặng, mọi người chỉ nhai và nhai, thỉnh thoảng nhìn nhau gật đầu tán thưởng đồ ăn. Ai cũng kiệt sức sau trận chiến nên chẳng nói gì, ăn cái đã; ngay cả nhà hàng cũng đang dọn dẹp lại những đống đổ nát. Khung cảnh đó rất thực tế, trong khoảnh khắc đó chúng ta có thể cảm nhận rằng à hóa ra họ cũng có những phần giống những người bình thường như chúng ta.

Đó là lý do tại sao after-credit này “hạ cánh an toàn” trong bảng xếp hạng ở vị trí thứ 5.

4. Guardians of the Galaxy Vol.2 - Stan Lee và Watcher

Top 7 những after-credit hay nhất trong MCU

Guardians of the Galaxy Vol.2 lại tiếp tục đóng góp thêm 1 after-credit vào bảng xếp hạng.

Stan Lee hầu như xuất hiện trong tất cả các bộ phim của Marvel tính đến nay. Tại sao không chứ? Ông ấy là đồng sáng tạo của MCU cơ mà, quá ngon, quá ý nghĩa để xuất hiện luôn. Và trong mỗi bộ phim, người hâm mộ luôn cố gắng “soi” cho ra Stan Lee lần này “góp vui” chỗ nào.

Vào cái lúc mà MCU được thiết lập, một giả thuyết đã được đặt ra, rằng Stan Lee có thể là một Watcher, bởi thế nên ông mới có thể chỗ nào cũng có mặt như thế.

Rồi thì after-credit của Guardians of the Galaxy Vol.2 đã biến giả thuyết này thành sự thật. Nhưng Stan Lee cũng không hẳn là một Watcher, mà là môt Informant của các Watcher. Quá hay ho cho việc để hiện thực hóa suy đoán của khán giả và biến nó thành một phần của MCU!

3. Guardians of the Galaxy - Bé Groot nhảy nhót siêu cưng

Top 7 những after-credit hay nhất trong MCU

Sự hi sinh của Groot ở cuối bộ phim Guardians of the Galaxy là một sự bất ngờ lớn và việc Groot ra đi đã để lại một lỗ hổng lớn trong nhóm Vệ binh Dải Ngân hà. Nhưng khán giả cũng không phải buồn lâu. Ngay trong after-credit, hi vọng đã được nhen nhóm lên, chúng ta có một Groot-bé-con, sống nhăn răng và lại còn đang nhảy nhót thích thú.

Sự xuất hiện của Bé Groot đáng yêu vừa thỏa mãn được khán giả rằng sẽ vẫn còn Groot, vừa thêm sự hài hước duyên dáng cho bộ phim.

Guardians of the Galaxy quả thật lợi hại, cả phần 1 và phần 2 đều có after-credit chễm chệ ở các vị trí trong bảng xếp hạng.

2. The Avengers - “Anh khoai tím” Thanos lên sàn!

Top 7 những after-credit hay nhất trong MCU

Đây đây, ngay chỗ này đây, chính là đánh dấu màn “chào sân” của Thanos - Mad Titan - tên cuồng loạn muốn quét sạch vũ trụ. Một trong những khoảnh khác quan trọng của một nhân vật mang tính quyết định của MCU, lại “đi đường tiếu ngạch” - xuất hiện trong after-credit.

Vào thời điểm đó, The Avengers đã là bộ phim hoành tráng nhất. Nhưng bởi sự xuất hiện và “hứa hẹn” oanh tạc của Thanos mà Marvel đã cho chúng ta sự hi vọng vào một cuộc chiến còn khủng hơn cuộc chiến vừa xem gấp n lần. Chỉ một after-credit ngắn ngủi thôi mà đã “ủ mưu” cho một quả sự kiện hoành tráng mà bấy giờ không ai có thể tượng tượng nổi.

Không phải quá “thần kì” sao?

1. Iron Man - Nick Fury và tuyên bố lớn lao

Top 7 những after-credit hay nhất trong MCU

Năm 2008, khi Iron Man ra mắt, vẫn chưa có thứ gì gọi là MCU. Mặc dù đây là một bộ phim hay-đặc-biệt, nhưng nó cũng chỉ được xem là một bộ phim về Siêu Anh hùng như bao nhiêu phim khác đã từng được công chiếu.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi với chiếc after-credit thần thánh siêu cấp vô địch xếp hạng 1 của chúng ta: Một người đàn ông đeo miếng che mắt xuất hiện từ phông nền tối thui và nói cho Tony Stark biết anh ấy không phải là Siêu Anh hùng duy nhất trên thế giới này.

Thật ra cũng khó mà chọn after-credit này với quả nhá hàng Thanos cái nào hay ho hơn. Nhưng mà, chung quy thì vẫn phải để chiếc after-credit này soán ngôi vương vì sự tiên phong và ý nghĩa lớn lao của nó. Khi nick Furry (Samuel Jackson) nói: “Khởi động Biệt đội Siêu Anh hùng”, chúng ta đã chính thức bước vào một Vũ trụ Điện ảnh hùng vĩ, một Vũ trụ điện ảnh mãi mãi thay đổi những gì trước thời điểm 2008 và tạo ra những quy chuẩn mới - Vũ trụ Điện anh Marvel!

XEM THÊM: Siêu anh hùng nào đang được tìm kiếm nhiều nhất trên… website khiêu dâm

Bảng xếp hạng

Theo Screen Rant

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT