Liên hoàn "phốt" của Trấn Thành trên game show: Ép thí sinh bật khóc, sai kiến thức

   08:00 - 03/12/2020   

Siêu Trí Tuệ hiện đang là một trong những game show được nhiều người theo dõi nhất hiện nay. Trong đó, nhờ có kiến thức và tính cách hài hước, Trấn Thành đã trở thành MC góp phần khiến cho chương trình hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Thế nhưng, cũng không ít lần anh gây ra nhiều tranh cãi vì những phát ngôn của mình.

Dạy thí sinh nhí sống ngạo mạn

Trong tập 2 của Siêu Tri Tuệ mùa thứ 2 vừa phát sóng, Trấn Thành liên tục khiến khán giả bức xúc khi “xúi dại” thí sinh nhí. Sau khi cậu bé 7 tuổi Minh Quân vượt qua thử thách địa đồ đơn sắc, Trấn Thành đã mời mẹ và bà nội của Minh Quân lên sân khấu và hỏi về lý do cậu bé phát âm chậm. Gia đình cậu bé đã lý giải rằng Minh Quân không có nhiều bạn bè, chỉ giao tiếp với người trong nhà vì cậu bé khó bắt chuyện với các bạn đồng trang lứa và thường bị nghĩ là khù khờ.

Trấn Thành dính liên hoàn 'phốt' trong Siêu Trí Tuệ

Nghe được lời tâm sự của gia đình cậu bé, Trấn Thành đã lên tiếng: "Ngày xưa mấy bạn không chơi với con đó, nói con khờ này nọ thì sau buổi phát sóng ngày hôm nay mình có thể tự hào nói với các bạn rằng: Làm sao chơi được, các bạn chưa đủ tầm".

Trấn Thành dính liên hoàn 'phốt' trong Siêu Trí Tuệ

Tuy nhiên, câu nói của Trấn Thành đã khiến anh bị chỉ trích dữ dội, phần lớn khán giả nói nam MC không nên dạy trẻ con cách kiêu ngạo với bạn bè ngay trên sóng truyền hình như vậy. Nhiều người còn tỏ vẻ nghi ngờ có thể lý do là vì anh chưa có con nên thiếu kinh nghiệm khuyên răn trẻ nhỏ.

>> Đừng bỏ lỡ: Bất chấp tranh cãi khi ngồi ghế giám khảo: Wowy, Trấn Thành, Đức Phúc vẫn đắt show

O ép thí sinh nhí đến phát khóc

Trong tập 9 Siêu Trí Tuệ mùa 1, sau màn thi đấu giữa Phước Vinh và Tuấn Minh, Trấn Thành lại bị chỉ trích vì cố tình đòi thêm câu hỏi dù đã kết thúc phần thi. Cụ thể, hai thí sinh có màn đối đầu với thử thách hệ thống lại các cột mốc lịch sử của bóng đá được trình chiếu trên 40 trang màn hình. Sau 25 phút, Tuấn Minh đã vượt qua Phước Vinh dù tuổi đời khá nhỏ.

Trấn Thành dính liên hoàn 'phốt' trong Siêu Trí Tuệ

Lúc này, MC Trấn Thành vì quá kích động mà liên tục đề nghị chương trình đưa ra thêm 1 bức ảnh để cả hai có thể tiếp tục thể hiện tài năng. Ngay lập tức, cậu bé 11 tuổi Tuấn Minh đã bật khóc nức nở, không chấp nhận lời đề nghị này: "Không, không! Con không muốn bị gỡ hoà đâu". Điều này khiến cả trường quay vô cùng bối rối, Trấn Thành vội chạy đến khẳng định cậu bé đã chiến thắng và phần thi này không ảnh hưởng đến kết quả.

Trấn Thành dính liên hoàn 'phốt' trong Siêu Trí Tuệ

Ngay sau khi chương trình lên sóng, nhiều người lên tiếng chỉ trích Trấn Thành vì cố tình tạo cơ hội cho thí sinh khác gỡ hòa. Chưa kể, nam MC dù đề nghị câu hỏi không ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc nhưng sự không tinh tế của anh chính là lý do khiến Tuấn Minh khóc nức nở.

Sử dụng kiến thức sai lệch để dẫn chứng

Trong tập 8 Siêu Trí Tuệ mùa 1, Trấn Thành đã gây ra tranh cãi khi nhận xét về phần thi của nghệ sĩ violin Xuân Huy - anh trai Khánh Thi. Cụ thể, sau khi nghệ sĩ Xuân Huy hoàn thành phần thi, Trấn Thành đã thêm vào câu nói với đại ý không ai mua tranh của đại danh họa Tây Ban Nha Pablo Picasso cho đến khi không đã qua đời.

Trấn Thành dính liên hoàn 'phốt' trong Siêu Trí Tuệ

Thế nhưng, sự thật thì Picasso đã nổi tiếng từ lúc ông còn sống và ông bán được rất nhiều tranh. Còn nhân vật họa sĩ có cuộc sống nghèo khổ và chỉ được biết đến sau khi mất chính là Vincent van Gogh. Không hiểu có phải do xúc động vì màn trình diễn hay không nhưng việc Trấn Thành “lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia” là điều không thể chấp nhận.

>> Xem thêm: 1001 pha "duyên hết phần thiên hạ" của Trường Giang: Trêu đùa đời tư, thái độ cau có

Nghi vấn nhắc bài thí sinh lộ liễu

Cũng trong tập 8 của Siêu Trí Tuệ mùa 1, Trấn Thành từng nhận không ít gạch đá khi bị nghi ngờ nhắc bài lộ liễu cho thí sinh. Cụ thể, trong thử thách ghi nhớ 3367 từ vựng của từ điển tiếng Anh Oxford, Tấn Kiên có nhiệm vụ nhìn và ghi nhớ lại số thứ tự của 10 từ gây nhiễu được chọn ngẫu nhiên. Sau khi nhanh chóng vượt qua 9 con số đầu, Tấn Kiên đã lưỡng lự ở con số 98.

Trấn Thành dính liên hoàn 'phốt' trong Siêu Trí Tuệ

Ngay lúc này, Trấn Thành liên tục cổ vũ với những câu nói như: “Chuẩn bị chắc chưa quý vị?” hay “Cắt, cắt, cắt”. Khi Tấn Kiên chưa đưa qua được quyết định, Trấn Thành lại tiếp tục lên tiếng “Bình tĩnh em trai ơi”. Sau câu nói này, Tấn Kiên lập tức chuyển qua con số đúng là 99 và hoàn thành thử thách.

Trấn Thành dính liên hoàn 'phốt' trong Siêu Trí Tuệ

Tuy nhiên, chính sự trùng hợp này lại khiến không ít khán giả nghi ngờ Trấn Thành đang “nhắc khéo” cho người chơi. Một số khác lên tiếng bênh vực rằng có thể thông tin là do ban tổ chức cung cấp và Trấn Thành chỉ đọc theo.

Show truyền hình

DienAnh.Net

Gửi bình luận