Trần Thiếu Hà sau 20 năm đóng "Tiếu ngạo giang hồ"

   00:00 - 06/01/2016   

Danh tiếng của vai Nhạc Linh San hay Song Nhi năm xưa giúp Trần Thiếu Hà có cơ hội đến Trung Quốc đại lục dự sự kiện, kiếm tiền trang trải cuộc sống làm mẹ đơn thân.

Trần Thiếu Hà là diễn viên quen thuộc của màn ảnh TVB thập niên 1990, với những tác phẩm Tiếu ngạo giang hồ 1996 (vai Nhạc Linh San), Lộc Đỉnh Ký 1998 (vai Song Nhi), Liệt hỏa hùng tâm (vai Phi Phụng), Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2000 (vai Ân Ly)...

Trần Thiếu Hà sau 20 năm đóng 'Tiếu ngạo giang hồ'
Lữ Tụng Hiền (vai Lệnh Hồ Xung) và Trần Thiếu Hà trong Tiếu ngạo giang hồ của TVB.

Sau Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Trần Thiếu Hà thôi đóng phim để kết hôn cùng một doanh nhân giàu có người Australia gốc Hoa và sinh hai con gái. Thiếu Hà an phận làm người phụ nữ của gia đình, vắng mặt trong các hoạt động giải trí. Sau này chồng Thiếu Hà kinh doanh thất bại, quan hệ vợ chồng cũng ngày một xấu, dẫn đến ly dị.

Ifeng cho hay hiện nữ diễn viên một mình nuôi hai con. Không có cơ hội đóng nhiều phim, kinh tế không ổn định, Trần Thiếu Hà từng phải xin trợ giúp từ trung tâm phúc lợi xã hội Hong Kong.

Con gái đầu của Trần Thiếu Hà mắc bệnh tiểu đường, mỗi ngày đều phải tiêm insulin. Bản thân cô cũng phải chữa bệnh cường giáp.

Trần Thiếu Hà sau 20 năm đóng 'Tiếu ngạo giang hồ'
Diễn viên Trần Thiếu Hà.

Một người bạn của Trần Thiếu Hà cho biết diễn viên 40 tuổi thường tới Trung Quốc đại lục tham gia sự kiện để kiếm tiền. "Trước đây cô ấy đóng phim, giờ có thể nhờ vào danh tiếng từ những phim đó để tham gia sự kiện ở đại lục. Cô ấy chưa đến nỗi không thể tự kiếm tiền chèo chống gia đình", người bạn này nói.

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận