Ơ kìa, sao lại chọn trang phục màu xanh vậy Captain Marvel ơi?

   06:00 - 15/06/2018   

Mới đây, người hâm mộ đã được "diện kiến" những hình ảnh đầu tiên về trang phục của Captain Marvel qua một vài tấm ảnh trên phim trường bị rò rỉ. Ngay lập tức, một câu hỏi lớn được đặt ra: Tại sao lại là màu xanh lục? 

Trang phục màu xanh lục của Captain Marvel
Sắc áo này liệu có ý nghĩa gì?

Thật ra, với những độc giả truyện tranh lâu năm, điều này không hề gây hoang mang mà trái lại còn rất đáng mong đợi! Cùng DienAnh.Net khám phá bí mật này nào!

4. Hành trình biến đổi màu sắc trang phục

Ngay cả với những ai đã quen thuộc với truyện tranh Captain Marvel, tiểu sử của Carol Danvers (tên thật của Captain Marvel) vẫn có thể gây bối rối. Chúng ta từng nói về mối quan hệ giữa Mar-Vell của Jude LawCaptain Marvel và đây cũng có thể là lý do thỏa đáng giải thích về bộ giáp xanh.

Trang phục màu xanh lục của Captain Marvel

Ban đầu khi chiến binh Kree - Mar-Vell đến trái đất, anh mặc một bộ giáp màu trắng – xanh lục và sử dụng tên Captain Marvel. Cuối cùng, anh nâng cấp thành một bộ trang phục có màu đỏ – xanh lam với ngôi sao vàng quen thuộc, đây là nguồn cảm hứng cho Carol khi cô sở hữu những năng lực tương tự.

Theo thời gian, Carol sử dụng bộ giáp đen – vàng mà cô mặc trong hầu hết thời gian làm Ms. Marvel, nhưng cô lại quay về với bộ giáp được truyền cảm hứng từ Mar-Vell khi cô thay thế anh nhiều năm sau khi anh mất. Không nghi ngờ gì về việc Carol sẽ mặc phiên bản của bộ giáp hiện đại này trong MCU, nhưng cũng an toàn khi Marvel sửa sang lại chút ít để khiến nó đẹp hơn khi lên hình. Thú vị làm sao, bộ giáp bị lộ ra hôm nay trông giống hệt bộ mà bạn mong đợi Captain Marvel sẽ mặc, chỉ có khác về màu sắc.

3. Tại sao trang phục của Captain Marvel lại có màu xanh lục?

Trang phục màu xanh lục của Captain Marvel

Chủ tịch của Marvel Studios là Kevin Feige gần đây đã xác nhận tại sảnh H ở SDCC rằng bộ phim Captain Marvel sắp tới sẽ nói đến sự kiện Kree-Skrull War nổi tiếng.

Skrulls là một chủng tộc người ngoài hành tinh có khả năng biến hình thành bất cứ ai, không chỉ là vẻ bề ngoài lấy luôn cả những ký ức, tính cách và sức mạnh của người mà họ biến thành, khiến mọi người không tài nào phân biệt được thật-giả là ai.

Như vậy, có thể là Carol sẽ có được năng lực của cô trong cuộc xung đột và sau đó lấy bộ giáp từ một chiến binh Kree. Một khả năng lớn khác là chúng ta đang nhìn thấy chính bộ đồ ban đầu của Mar-Vell được giao lại cho Carol.

Trang phục màu xanh lục của Captain Marvel
Một điều chắc chắn rằng Skrulls sẽ là một phần quan trọng trong câu chuyện của Captain Marvel, fan comics thích thú lắm nhỉ?

Cũng có thể trang phục của Mar-Vell có màu đỏ - xanh lam còn màu xanh lục chỉ là một bộ đồng phục của Kree chung chung. Trong trường hợp đó, sự thay đổi màu sắc có thể để thể hiện sự kính trọng với Mar-Vell. Nếu không, đây có thể chỉ mặc giống với Captain America, người Larson có lẽ thần tượng hóa lên để phù hợp với bối cảnh quân sự chung của họ.

2. Bộ giáp Kree cho chúng ta biết gì về Captain Marvel?

Trang phục màu xanh lục của Captain Marvel

Từ Agents of S.H.I.E.L.D. tới Guardians of the Galaxy, chúng ta đã từng nhìn thấy rất nhiều trang phục Kree, nhưng không có bộ nào trông giống như bộ giáp này hết. Cũng có thể do yếu tố thời gian, nếu phim được đặt trong bối cảnh những năm 90, thì nhiều khả năng đây chính là trang phục của Mar-Vell. Anh ấy có thể mặc nó khi tới trái đất và giao lại cho Carol sau khi anh chết và cô có được sức mạnh của mình.

1. Những điểm khác biệt so với truyện tranh

Trang phục màu xanh lục của Captain Marvel

Ngoài việc có màu xanh lục, bộ trang phục này cũng không giống nhiều với bộ trong truyện tranh mà giống bộ giáp của Captain Marvel trong phần ngoại truyện của MCU dựa trên bản gốc, Ultimate Comics. Biến đổi thành Mahr-Vehl, chiến binh Kree mặc một bộ giáp giống thế này trong ấn bản Ultimate của Marvel Comics. Thực tế, bộ giáp Larson mặc trên phim trường giống như được lai giữa Ultimate Mahr-Vehl và đồng phục hiện tại của Carol trong vũ trụ truyện tranh chính (đặc biệt là dấu hiệu ở ngực áo). Chúng ta sẽ phải chờ thêm để biết chính xác vì sao Carol lại mặc trang phục đặc biệt này, nhưng nó đã cung cấp cho chúng ta một ý tưởng khá hay về việc trang phục của Captain Marvel cuối cùng sẽ ra sao.

Trang phục màu xanh lục của Captain Marvel
Dàn diễn viên "khủng" của Captain Marvel 2019 này chắc chắn sẽ khiến bạn "chạy ngay đi" ra rạp ngay khi bộ phim vừa công chiếu.

Với những tấm hình có khả năng tiết lộ nhiều điều từ bộ phim, không hề ngạc nhiên nếu Marvel sớm công bố hình ảnh chính thức của Brie Larson trong vai Captain Marvel. Sau cùng thì, có thể bộ giáp này là trang phục cuối cùng của cô ấy, vì thế hãy mong chờ thêm nhiều điều thú vị từ Captain Marvel ngay từ bây giờ. Captain Marvel dự kiến sẽ ra mắt khán giả khoảng tháng 3/2019. 

XEM THÊM: Fan thích thú trước hình ảnh Nick Fury thời trẻ trong Captain Marvel: béo tốt và còn nguyên 2 mắt

Screen Rant

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT