Trạng Tí chưa gì đã "chết yểu", khán giả kêu gọi không xem phim vì đủ mọi lý do

   11:30 - 04/01/2021   

Trạng Tí - bộ phim sắp ra mắt của Ngô Thanh Vân đang vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Điều khiến nhiều khán giả bức xúc nhất có lẽ là do sản phẩm này vướng phải nghi án vi phạm bản quyền. Tiếp đó chính là loạt lùm xùm không hay liên quan đến tạo hình nhân vật, và sau cùng là lời than vãn của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã dấy lên làn sóng tẩy chay mạnh mẽ.

image
Con đường ra rạp của Trạng Tí trở nên khó khăn khi khán giả không ngừng lên tiếng "tẩy chay" phim.

Nhiều người hâm mộ nguyên tác Thần Đồng Đất Việt, tác phẩm từng gắn liền với bao thế hệ tuổi thơ 8X, 9X đã lên tiếng cho biết, có "hàng tá" lý do khiến họ không thể chấp nhận ra rạp xem Trạng Tí.

Cụ thể, một cư dân mạng đã để lại bài viết khá dài trên hội nhóm phim ảnh, nói về lý do vì sao bản thân không muốn xem Trạng Tí. Người viết cho biết: “Đối với mình, Trạng Tí là một truyện lồng ghép sử, là những điển tích, điển cố về ông Tổ nghề Thêu, về vườn không nhà trống, về việc dùng trâu bò vào trận đánh... và một số lượng lớn thơ và câu đối. Dĩ nhiên, mình đã không thể tìm thấy những thứ đó trên phim”.

Trạng Tí chưa gì đã 'chết yểu', khán giả kêu gọi không xem phim

Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. 

Đồng ý với chủ nhân bài viết, nhiều cư dân mạng cho rằng Trạng Tí vốn không phải là một cuộc phiêu lưu lớn, nó nhỏ nhưng lại mang nhiều ý nghĩa. Đặc biệt, sau khi xem trailer, các khán giả trung thành của Thần Đồng Đất Việt đã không hề thấy bóng dáng của nguyên tác xuất hiện trong tác phẩm của Ngô Thanh Vân.

Trạng Tí chưa gì đã 'chết yểu', khán giả kêu gọi không xem phim
Cuộc phiêu lưu lớn của Trạng Tí không được lòng khán giả. (Ảnh: Báo Giao Thông).

>> Đừng bỏ lỡ: Các hiện tượng mạng đóng phim: Kaity Nguyễn vụt sáng, hot girl "bắp cần bơ" bị ném đá

Bên cạnh đó, rất nhiều cư dân mạng đã để lại lý do riêng cho biết bản thân không thể chấp nhận Trạng Tí là một bộ phim chuyển thể từ Thần Đồng Đất Việt. Có người cho rằng bộ phim chưa làm nổi bật được sự thông minh, nhanh nhạy của nhân vật Trạng Tí. Đó chỉ là những tình tiết gây cười, hài hước, vui nhanh mà quên cũng nhanh.

Đồng thời, cư dân mạng cũng chê cười việc Ngô Thanh Vân đăng bài than vãn, kêu gọi ủng hộ, lấy lòng thương cảm nhưng lại bị... phản ứng ngược, khiến netizen càng thêm phẫn nộ, không ngừng chỉ trích, xỉa xói. 

Trạng Tí chưa gì đã 'chết yểu', khán giả kêu gọi không xem phim

Một số bình luận của cư dân mạng.

>> Xem thêm: Diễm My, Huỳnh Lập và các sao lời qua tiếng lại với fan do bị chê diễn dở, chiếm sóng

Dưới đây là một số bình luận về sự việc:

“Chuyện kể về việc Tí đi tìm cha, xuyên suốt trailer là tình tiết gây “cười” chứ không phải tình tiết thể hiện sự thông minh, cuối phim còn thêm kĩ xảo thần thoại nửa mùa, phim lấy tên 1 bộ truyện rất hay để nhằm PR nhưng nội dung phim lại quá bình thường”.

“Xem trailer xong thấy thật sự thất vọng. Một bộ phim mang tiếng là chuyển thể từ Thần Đồng Đất Việt nhưng chẳng có nét của Thần Đồng Đất Việt. Toàn những tình tiết gây cười sáo rỗng. Nói ra thì lại bảo khán giả khắt khe nhưng Ngô Thanh Vân chị ơi, chị làm phim như vậy cũng xứng lên bán thảm hay sao?”.

“Chị luôn nói cố gắng làm phim vì khán giả nhưng thực tế khán giả đâu phải xem free? Phim cũng không phải thuộc dạng phi lợi nhuận hay lợi nhuận mang đi làm từ thiện mà chị nói như chị không thu về đồng nào vậy. Thật sự thất vọng về cách đáp trả của Ngô Thanh Vân”.

“Không nhắc đến việc Ngô Thanh Vân làm phim vì điều gì, vì tiền vì tiếng gì không quan tâm. Nhưng thực sự để gọi Trạng Tí là chuyển thể từ Thần Đồng Đất Việt là quá sai rồi”.

“Khán giả quay lưng với phim của chị, vậy chị có thử nghĩ rằng, liệu bộ phim đã thực sự 'tử tế' chưa. Nếu như chị làm với cái tâm muốn cho đi những điều tốt đẹp, vì khán giả xứng đáng với sự tử tế, tốt đẹp. Vậy thì khi họ không đón nhận thì ai thiệt nhiều hơn. Chị hãy thành thật với bản thân mình trước đã, đừng nói rằng, tôi làm mọi điều vì người khác như vậy”.

Trạng Tí chưa gì đã 'chết yểu', khán giả kêu gọi không xem phim
Vẫn còn rất nhiều tranh cãi xung quanh tác phẩm của Ngô Thanh Vân. 

>> Xem thêm: Cậu Vàng, Cua Lại Vợ Bầu và loạt phim Việt bị tẩy chay vì ê-kíp đáp trả thiếu văn hóa

Hiện, những tranh cãi xung quanh bộ phim Trạng Tí vẫn còn khá gay gắt. Đa số cư dân mạng đều không nghĩ sẽ ra rạp ủng hộ bộ phim. Còn bạn, bạn nghĩ sao về Trạng Tí, về những gì mà Ngô Thanh Vân đã đáp trả?

Phim mới Chỉ Trích Phim chiếu rạp

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT