Trạng Tí lại gây tranh cãi: Để Tí đứng ở miệng giếng; lấy nước đục đổ vào nước trong

   14:00 - 29/01/2021   

Trạng Tí có lẽ là bộ phim "nhọ" nhất điện ảnh Việt,  vì cứ hễ tung bước đi nào mới là sai lại chồng sai. Sau drama đấu khẩu qua lại giữa phía Ngô Thanh Vân, Phan Gia Nhật Linh và họa sĩ Lê Linh, ê-kíp Trạng Tí đã "nhá hàng" đoạn clip 3 phút thể hiện lại tập 1 "Pháp sư gọi bưởi" trong bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt.

Trạng Tí tiếp gây tranh cãi cảnh quay lấy nước đục đổ vào nước trong

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã cho rằng thay vì dạy trẻ "khôn lỏi, ranh mãnh" như nguyên tác, Trạng Tí của anh và Ngô Thanh Vân sẽ khắc họa một cậu bé có trí khôn toán học, tư duy logic. Tuy nhiên, cộng đồng mạng lại nhanh chóng phát hiện ra Tí trên phim thực sự chẳng thông minh tí nào, thậm chí là ngớ ngẩn.

Thứ nhất là ý tưởng đổ nước ao đầy giếng để đẩy quả bưởi lên. Vốn dĩ nước trong giếng là mạch nước ngầm, đổ mấy cũng chẳng thể đầy, trừ phi lúc nước trong mạch dâng cao sau mưa. Dù kể cả đây là giếng đựng nước mưa thì với chiều cao đó, không thể lấp đầy trong vòng vài phút được.

"Đến bơm máy còn chưa chắc đã đầy thì huống hồ chi đám nhóc thi nhau múc nước ao hồ", một cư dân mạng bình luận. Nếu đạo diễn đã cất công chuẩn bị một chiếc gáo to và sợi dây dài như vậy, thì chẳng phải cho Tí múc quả bưởi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc "rồng rắn" thành đoàn múc nước như trong phim sao? 

Trạng Tí tiếp gây tranh cãi cảnh quay lấy nước đục đổ vào nước trong

Trạng Tí tiếp gây tranh cãi cảnh quay lấy nước đục đổ vào nước trong
Một khán giả phân tích tình tiết vô lý của bộ phim.

Điều phi khoa học thứ hai đó là giếng nước vốn là nước trong, được dùng để nấu ăn, sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Ấy vậy mà Tí lại đi lấy nước sông, nước ao hồ vẫn đục để đổ vào chỉ với mục đích lấy quả bưởi.

Ông cha ta từ ngàn đời trước đã có câu: "Nước sông không phạm nước giếng" là đều có cơ sở khoa học cả. Việc làm của Tí không những không thể hiện được trí thông minh mà còn "vác họa" đến những người dân vô tội đang sử dụng nguồn nước ở đó. 

Trạng Tí tiếp gây tranh cãi cảnh quay lấy nước đục đổ vào nước trong

Điều vô lý thứ ba chính là việc đạo diễn đã thay đổi nguyên tác một cách không có căn cứ, phi logic. Theo Thần Đồng Đất Việt, cuộc đá bóng bưởi phải tạm dừng đột ngột vì quả bưởi rơi vào một chiếc hố. Sau đó, Tí mới nảy ra ý tưởng sẽ đổ nước đầy miệng hố để quả bưởi trồi lên. Có lẽ để nhằm chứng minh Tí của mình thông minh thật chứ không khôn lỏi nên đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã đổi thành bưởi rơi xuống giếng cho "nâng tầm" chăng?

Không chỉ vậy, hình ảnh cậu bé đứng trên miệng giếng được cho là không phù hợp, đặc biệt là với một bộ phim dành cho thiếu nhi. Điều này có thể sẽ khiến các em nghĩ là hành động thú vị, ra oai và học theo.

image

>> Có thể bạn chưa biết: Ngô Thanh Vân trần tình: Gặp Lê Linh 4 lần, đề nghị trả tiền cố vấn nhưng bị từ chối

Càng đổi lại càng sai, Tí đang từ một cậu nhóc nhanh nhảu, thông minh trở thành một đứa trẻ bồng bột, chỉ biết nghĩ cho ích lợi của nhóm bạn mà quên đi cộng đồng. Đây quả thực là "cú vả ngược" đạo diễn khi gần đây, chính anh đã cho đăng tải dòng trạng thái nêu rõ quan điểm cho rằng Tí của Lê Linh chỉ giỏi "khôn vặt, ranh mãnh".

"Hạt sạn" to này lấn át hết cả kỹ thuật quay phim chất lượng của ê-kíp và khiến cho khán giả đã bức xúc nay còn bức xúc hơn. Tranh cãi lại tiếp tục bất chấp việc ngày công chiếu đã cận kề, nhiều người lo ngại rằng điện ảnh Việt lại có thể phải đón nhận thêm một quả "bom xịt" thứ hai sau thất bại thê thảm của Cậu Vàng. Hiện tại, việc tranh cãi về chi tiết "Pháp sư gọi bưởi" trong phim vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Đừng bỏ lỡ những tin tức nóng hổi nhất bằng việc follow ngay fanpage DienAnh.Net nhé! 

Phim chiếu rạp Chỉ Trích Vai diễn

DienAnh.Net

Gửi bình luận