Triệu Lệ Dĩnh: Hành trình từ Nữ thần Kim Ưng đến Thị Hậu

   00:00 - 19/10/2016   

Trở thành một ngôi sao thành công nhưng xung quanh Triệu Lệ Dĩnh cũng có không ít thị phi.

Gian nan để trở thành 'tiểu Hoa đán'

So với nhiều đồng nghiệp như Lưu Diệc Phi, Trịnh Sảng hay Angelababy, sự nghiệp diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh không được trải đầy hoa hồng.

Ngay từ ngày đầu mới vào nghề, Triệu Lệ Dĩnh chỉ được giao cho những vai diễn rất nhỏ vì không có gia thế tốt.

Nhưng không vì điều ấy mà Triệu Lệ Dĩnh nản lòng, cô luôn cố gắng với hy vọng một ngày nào đó không xa, mình sẽ đạt được thành công như mong đợi.

Và cô diễn viên trẻ với gương mặt khả ái ấy đã được chú ý đến nhờ vai Tình Nhi trong Tân Hoàn Châu cách cách (2011).

Đối với Triệu Lệ Dĩnh, dù chưa thể nổi tiếng như những người khác, nhưng được mọi người biết đến cũng là một điều tốt.

Triệu Lệ Dĩnh: Hành trình từ Nữ thần Kim Ưng đến Thị Hậu

Triệu Lệ Dĩnh luôn cố gắng trong nhiều năm với hy vọng rồi sẽ có ngày được nổi tiếng. Và cô đã được chú ý đến với vai Tình Nhi trong Tân Hoàn Châu cách cách.

Năm 2013, Triệu Lệ Dĩnh lọt vào mắt xanh của 'biên kịch vàng' Vu Chính. Anh đã mời Triệu Lệ Dĩnh đóng vai nữ chính trong bộ phim Lục Trinh truyền kỳ.

Bộ phim nhận được sự chú ý lớn từ phía khán giả và Triệu Lệ Dĩnh nhờ đó mà được biết đến nhiều hơn.

Nhờ có Lục Trinh truyền kỳ, Triệu Lệ Dĩnh đã bắt đầu có được những vai chính trong các phim như Truy ngư truyền kỳ, Thác điểm uyên ương và Bí mật của người vợ.

Triệu Lệ Dĩnh: Hành trình từ Nữ thần Kim Ưng đến Thị Hậu

Bước đệm lớn trong sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh có lẽ là vai diễn Lục Trinh. Nhờ vai này mà cô được nhớ đến nhiều hơn.

Sang đến năm 2014, Triệu Lệ Dĩnh lại có một bước tiến lớn hơn với Sam Sam đến rồi.

Thành công của vai diễn Sam Sam đã khiến Triệu Lệ Dĩnh nổi tiếng hơn rất nhiều. Cùng năm đó, cô được ban tổ chức của LHP Kim Ưng trao cho vương miện 'Nữ thần Kim Ưng'.

Nhưng nếu nói đến đỉnh cao sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh thì phải nhắc đến Hoa Thiên Cốt (2015).

Bộ phim này đã đưa danh tiếng của Triệu Lệ Dĩnh đến mức cao nhất. Sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh càng lúc càng mở rộng, cô trở thành một trong 'tứ tiểu Hoa đán' mới của showbiz Hoa Ngữ.

Triệu Lệ Dĩnh: Hành trình từ Nữ thần Kim Ưng đến Thị Hậu

Triệu Lệ Dĩnh trở nên nổi tiếng hơn bao giờ hết, hoàn toàn là nhờ thành công của Sam Sam đến rồi và Hoa Thiên Cốt.

Thành công nối tiếp thành công, Triệu Lệ Dĩnh trở thành nữ chính trong nhiều phim lớn như Tru Tiên, Lão cửu môn, Thục Sơn chiến kỷ và mới đây nhất là Yên Chi.

Có thể Triệu Lệ Dĩnh thành công ở mảng phim truyền hình nhưng cô lại không phải là cái tên được chú ý nhiều khi lấn sân điện ảnh.

Dù chỉ đạt được thành công ở mảng truyền hình nhưng điều đó cũng đủ để Triệu Lệ Dĩnh có thể khẳng định tài năng của mình.

Tại lễ trao giải Kim Ưng vừa qua, Triệu Lệ Dĩnh đã trở thành Thị Hậu với vai diễn Hoa Thiên Cốt trong bộ phim cùng tên được chiếu năm 2015.

Có thể nói, Hoa Thiên Cốt là vai diễn xuất sắc nhất của Triệu Lệ Dĩnh từ trước đến nay và được khán giả nhớ đến nhiều.

Triệu Lệ Dĩnh: Hành trình từ Nữ thần Kim Ưng đến Thị Hậu

Từ 'Nữ thần Kim Ưng', Triệu Lệ Dĩnh đã trở thành Thị Hậu, phần nào khẳng định được tài năng thật sự của mình.

Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều tranh cãi xung quanh việc Triệu Lệ Dĩnh trở thành Thị Hậu của Kim Ưng. Nhưng dù có như thế nào đi chăng nữa, cũng không thể phủ nhận được Triệu Lệ Dĩnh rất xứng đáng có được giải thưởng này.

Cô đã khẳng định được bản thân, chứng minh cho mọi người thấy mình xứng đáng với vị trí 'tiểu Hoa đán', có năng lực thật sự chứ không phải chỉ là một 'bình hoa di động'.

'Diễn viên phải nói chuyện bằng vai diễn'

Triệu Lệ Dĩnh là một cô gái xinh xắn và trông rất đáng yêu, nhưng thực tế, cô lại là một trong những ngôi sao bị ghét nhất showbiz và thậm chí còn từng bị cư dân mạng yêu cầu phải rời khỏi làng giải trí.

Theo như nhiều trang báo cho biết, Triệu Lệ Dĩnh không hề 'đơn thuần' như vẻ bẻ ngoài, cô là một người rất 'giả tạo, chảnh chọe, ghen ghét và chơi xấu các đồng nghiệp, EQ thấp, khai gian tuổi, từng phẫu thuật thẩm mỹ,…

Thậm chí, Triệu Lệ Dĩnh còn bị cho là có thái độ xấc láo với Dương Mịch, nói Trần Hiểu nhìn như con nghiện, lãm bẽ mặt Viên San San và lấn át Lý Thạnh ở Happy Camp.

Triệu Lệ Dĩnh: Hành trình từ Nữ thần Kim Ưng đến Thị Hậu

Triệu Lệ Dĩnh có lượng fan đông đảo nhưng lượng antifan cũng hùng hậu không kém.

Nhưng khi nói về việc là một trong những ngôi sao bị ghét nhất showbiz, Triệu Lệ Dĩnh chỉ nói: 'Scandal giống như một món ăn vậy, không thể vì những bình luận ác ý mà ngừng bước, tôi chọn nỗ lực vì giấc mơ, chính vì vậy phải gạt bỏ những thứ xấu xí khác.

Khi lên mạng nhìn thấy rất nhiều những bình luận tiêu cực tôi cũng không cảm thấy đáng ngại. Công việc của tôi rất bận rộn, phải đặt bản thân vào nhiều hoàn cảnh.

Áp lực duy nhất của tôi là khối lượng công việc lớn, không biết bản thân đã hoàn thành hay chưa, bản thân không thẹn với lương tâm là tốt rồi.'

Triệu Lệ Dĩnh: Hành trình từ Nữ thần Kim Ưng đến Thị Hậu

Triệu Lệ Dĩnh không thanh minh về những tin đồn, mà chỉ luôn giữ im lặng. Nhưng điều đó cũng khiến cho antifan càng công kích cô nhiều hơn.

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close