Triệu Lệ Dĩnh trổ tài trượt băng trong phim mới, fan cười bò vì sự thật không như mơ

   07:21 - 16/09/2020   

Dù không biết trượt băng nhưng Triệu Lệ Dĩnh vẫn xuất sắc hoàn thành cảnh quay của mình với sự hỗ trợ của ekip làm phim cũng như đạo cụ phụ trợ. Cùng tìm hiểu "mánh khoé" của nữ diễn viên này nhé!

Triệu Lệ Dĩnh khiến fan cười bò vì hậu trường trượt băng chẳng như mơ
Hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh tại sân trượt băng (Ảnh Weibo)

>> Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh - Dương Mịch - Nhiệt Ba đọ sắc với mặt mộc khiến netizen bối rối

Vừa qua, một cư dân mạng đã tình cờ bắt gặp Triệu Lệ Dĩnh và ekip làm phim tại trung tâm thương mại ở Tô Châu. Sau khi những hình ảnh này được đăng tải trên mạng, rất nhiều người đã để lại bình luận: Hoá ra cảnh quay trượt băng nghệ thuật trong phim truyền hình toàn là "hàng fake", nghệ thuật đúng là ánh trăng lừa dối.

Triệu Lệ Dĩnh khiến fan cười bò vì hậu trường trượt băng chẳng như mơ

Ekip đang hỗ trợ nữ diễn viên thực hiện cảnh quay (Ảnh Weibo)

Được biết, Triệu Lệ Dĩnh không hề biết trượt băng nên nữ diễn viên đã phải sử dụng đến đạo cụ và các nhân viên hỗ trợ trong suốt quá trình ghi hình. Có vẻ như nếu để diễn viên trực tiếp thực hiện phân cảnh này sẽ gây nguy hiểm, do đó đạo diễn đã quyết định dùng phương pháp an toàn này để hoàn thành cảnh quay.

Triệu Lệ Dĩnh khiến fan cười bò vì hậu trường trượt băng chẳng như mơ

Triệu Lệ Dĩnh cũng cố gắng thể hiện như đang trượt băng thật (Ảnh Weibo)

>> Đừng bỏ lỡ: Top 4 sao nữ có anti đông nhất Cbiz: Trịnh Sảng vượt mặt Triệu Lệ Dĩnh, Cúc Tịnh Y

Trong những hình ảnh được ghi lại, có thể thấy nhan sắc và vóc dáng trẻ trung của Triệu Lệ Dĩnh. Bà xã Phùng Thiệu Phong mặc quần áo mùa đông, đeo găng tay để thực hiện ghi hình. Có thể thấy hành động Triệu Lệ Dĩnh dù đang đứng trên xe đẩy nhưng vẫn không ngừng đung đưa người, phối hợp nhịp nhàng với chuyển động của xe để tạo hiệu ứng như đang trượt băng thật.

Triệu Lệ Dĩnh khiến fan cười bò vì hậu trường trượt băng chẳng như mơ

Tất cả mọi người đều rất nỗ lực cho cảnh quay này (Ảnh Weibo)

Để giúp đỡ cho Triệu Lệ Dĩnh trong cảnh quay này, có ít nhất hơn 10 người cùng hỗ trợ. Một người đàn ông chịu trách nhiệm chính ở khu vực Triệu Lệ Dĩnh đứng để điều khiển phương hướng của xe đẩy, nhóm nhân viên còn lại tiến hành đẩy phần đầu xe. Đạo diễn, quay phim, âm thanh, ánh sáng sẽ được đứng ở khu vực phía trước để thực hiện ghi hình, bắt trọn từng khoảnh khắc của Triệu Lệ Dĩnh. 

Bên cạnh đó cũng có không ít các diễn viên quần chúng là huấn luyện viên trượt băng tham gia ghi hình cho cảnh quay này. Tất cả mọi người trong đoàn phim đã làm việc rất chăm chỉ để đạt được cảnh quay tốt nhất cho bộ phim.

Triệu Lệ Dĩnh khiến fan cười bò vì hậu trường trượt băng chẳng như mơ
Phim cổ trang Trung Quốc thường xuyên dùng ngựa giả thay thế(Ảnh Weibo)

Đây cũng không phải là lần đầu các ekip làm phim tận dụng đạo cụ để giúp hoàn thiện cảnh quay dễ dàng và an toàn hơn. Các hoạt động mang tính nguy hiểm như trượt băng, đua xe hay cưỡi ngựa... thường được đạo diễn khéo léo tận dụng góc quay, sau đó làm hiệu ứng, kỹ xảo cho hình ảnh trở nên chân thật và có chiều sâu hơn.

Kể cả là một người chuyên nghiệp, điêu luyện đến đâu cũng có thể xảy ra tai nạn trong quá trình thực hiện huống hồ những diễn viên không có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động này. Bản thân Triệu Lệ Dĩnh cùng từng gặp phải chấn thương khi quay cảnh cưỡi ngựa vào năm 2013.

Triệu Lệ Dĩnh khiến fan cười bò vì hậu trường trượt băng chẳng như mơ

Triệu Lệ Dĩnh tích cực tham gia cày phim bù cho khoảng thời gian vắng bóng (Ảnh Weibo)

>>Có thể bạn muốn xem: Dinh thự nghìn tỷ của mỹ nhân Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh top 10 châu Á, Trịnh Sảng đại gia ngầm

Sau khi Triệu Lệ Dĩnh kết hôn với Phùng Thiệu Phong, cô nàng đã tạm ngưng sự nghiệp để nghỉ sinh con. Nhiều người lo lắng rằng, cô sẽ sa sút sự nghiệp, thế nhưng cô nàng đã quay lại trong năm 2020 với hàng loạt hoạt động cũng như dự án phim. Được biết, Triệu Lệ Dĩnh là một người cuồng công việc, chắc chắn sẽ không từ bỏ sự nghiệp chỉ vì có gia đình. 

 

Hữu Phỉ (Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác)

Vui Nhộn Phim mới Phim trường

Dienanh.Net

Gửi bình luận