Triệu Vy được khen "gừng càng già càng cay"

   00:00 - 06/09/2014   

Đạo diễn Trần Khả Tân cho rằng, Triệu Vy thành thục hơn trong diễn xuất nhờ trải nghiệm làm mẹ, làm đạo diễn.

Trong buổi ra mắt phim Dearest (Con thân yêu) tổ chức mới đây, đạo diễn Trần Khả Tân nhận xét, diễn xuất của Triệu Vy trong phim là "hoàn mỹ". Ông cho rằng, sau khi làm mẹ, trải nghiệm công việc đạo diễn, Triệu Vy trở nên chín chắn hơn. Cô đang ở độ chín muồi về diễn xuất. Theo đạo diễn, ông và Triệu Vy hợp tác làm phim vào giai đoạn thích hợp.
Triệu Vy được khen 'gừng càng già càng cay'

Tạo hình của Triệu Vy trong phim mới.
Dearest dựa trên một câu chuyện có thật, xoay quanh nạn buôn bán trẻ em. Triệu Vy vào vai người mẹ nông dân luộm thuộm, chân chất, nếm trải nỗi đau mất con. Theo nhận xét trên Xinhua, hình ảnh hoa đán hoàn toàn khác biệt so với những phim trước đó. Thể hiện của cô khiến người xem cảm động.

Bản thân Triệu Vy cho biết, khi xem lại tác phẩm, cô vẫn rơi nước mắt: "Lúc đọc kịch bản đã khóc. Lúc diễn cũng khóc. Đến bây giờ xem phim lại nhạt nhòa nước mắt".

Cô thừa nhận mình thấy áp lực lớn khi thể hiện nhân vật Lý Hồng Cầm: "Đó là nhân vật có thật, một hình tượng rất gần gũi, vì thế rất khó để tái hiện hình ảnh người phụ nữ đó. Tôi tìm đọc nhiều tài liệu liên quan đến trẻ em thất lạc. Qua các phim tài liệu, tôi tìm hiểu biểu hiện của các bậc cha mẹ khi họ bị mất con. Dường như họ đang cố gắng cho thấy mình mạnh mẽ nhưng chỉ cần nhìn họ, bạn đã muốn khóc. Hình ảnh của họ khiến người khác xót xa".

Triệu Vy được khen 'gừng càng già càng cay'

Triệu Vy trong lễ ra mắt phim mới đây.
Triệu Vy cho biết, tình yêu của mẹ là yếu tố giúp cô hóa thân vào nhân vật: "Từ nhỏ đến lớn, mẹ luôn rất tốt, rất bao dung với tôi. Có lúc làm điều sai, tôi thấy nước mắt và sự lo âu của mẹ... Tôi khổ sở, xót xa khi nhìn thấy hình ảnh đó. Tôi diễn Lý Hồng Cầm, nhờ liên tưởng đến tình yêu mẹ dành cho tôi".

Đoàn làm phim mới đây phát hành MV bài hát chủ đề phim, do các diễn viên chính góp giọng. MC ca khúc cho thấy tạo hình của Triệu Vy cùng một số hình ảnh của cô trong tác phẩm.

Theo VnExpress

Gửi bình luận