Nhanh Như Chớp mùa 3: Trường Giang thiên vị lộ liễu, bộ câu hỏi "nhảm nhí" khó tin

   14:20 - 10/01/2021   

Nhanh Như Chớp mùa 3 đã kết thúc với ngôi quán quân thuộc về đội của Lê Dương Bảo Lâm, tuy nhiên đây lại là một chiến thắng không thuyết phục trong lòng người hâm mộ chương trình. 

Trường Giang "nhắc bài", thiên vị lộ liễu

Xuyên suốt tập chung kết của chương trình, khán giả có thể thấy được sự ưu ái đặc biệt của nam MC dành cho Lê Dương Bảo Lâm. Cụ thể, khi được hỏi: "Tính đến nay, Việt Nam đã đăng cai tổ chức SEA Games bao nhiêu lần?", khán giả tinh ý có thể nhận ra Trường Giang âm thầm giơ 2 ngón tay như gợi ý cho đàn em về câu trả lời. 

Trường Giang cùng loạt lùm xùm trong Nhanh Như Chớp mùa 3

Không chỉ vậy, đối với các đội chơi khác như đội của diễn viên Puka, stream VirusS và Pew Pew, nam MC lại tỏ thái độ khá hời hợt và thiếu nhiệt tình, trong khi lại vô cùng năng nổ khi đến phần thi của Lê Dương Bảo Lâm. 

Ngoài ra, nhờ sự ưu ái của Trường Giang mà nam diễn viên đến từ Đồng Nai đã có thể vượt qua "trót lọt" câu hỏi: "Bò gì không ngồi yên?". Bởi lẽ đáp án ban đầu là "bò lúc lắc" tuy nhiên MC vẫn chấp nhận câu trả lời "bò quanh lửa hồng" của Lê Dương Bảo Lâm.

Trường Giang cùng loạt lùm xùm trong Nhanh Như Chớp mùa 3

Trường Giang cùng loạt lùm xùm trong Nhanh Như Chớp mùa 3

Ở những số trước, phản ứng của nam MC khi thấy đàn em thân thiết "bí bài" cũng khiến khán giả không phục. Chẳng hạn với câu hỏi: "Tên cây gì nghe đã biết mang hai thứ bệnh?", Trường Giang liền nhắm mắt lại ra hiệu cho Lê Dương Bảo Lâm hàm ý tiết lộ đáp án là "cây mù u". 

Bên dưới phần bình luận, nhiều người xem đã không khỏi bức xúc cho rằng: "MC thiên vị, người chơi thì nhẵn mặt toàn người cũ" hoặc "Hồi trước mê xem lắm, từ hồi thấy Trường Giang thiên vị Dương Lâm quá thì tạm biệt chương trình." 

>>Đừng bỏ lỡ: Cuộc sống của chồng cũ Lê Giang: Nợ nần chồng chất, ở nhà thuê, cát-xê bèo bọt​

Bộ câu hỏi "nghèo nàn", vô lý đến khó tin

Trong tập chung kết, không chỉ khán giả mà ngay cả người chơi đều cảm thấy "sượng trân" với những câu hỏi "trời ơi đất hỡi". Điển hình như câu hỏi: "Làm sao để ngừng yêu đơn phương một người?" hay "Huỳnh mũ 3 là gì?".

Trường Giang cùng loạt lùm xùm trong Nhanh Như Chớp mùa 3

Có thể thấy, ngay chính người chơi cũng cảm thấy không phục trước câu trả lời của chương trình. Một trong những câu hỏi để lại tranh cãi đó là: "Tính tới nay, Việt Nam đã đăng cai tổ chức SEA Games bao nhiêu lần?".

Trong khi đáp án là 2 lần, lần đầu vào năm 2003 và lần tiếp theo vào năm 2021 thế nhưng theo nhiều người hâm mộ thể thao, khái niệm về "đã đăng cai" và "được quyền đăng cai" là hoàn toàn khác nhau. Do đó, 2 lần là đáp án không thuyết phục. 

Bên cạnh đó, việc bổ sung thêm nhiều câu hỏi thả thính tuy khiến bộ câu hỏi trở nên thú vị và giải trí hơn song với tần suất xuất hiện quá nhiều có thể gây phản ứng ngược và khiến chương trình trở nên gượng ép, thiếu tính logic. 

>>Có thể bạn quan tâm: 1001 pha "duyên hết phần thiên hạ" của Trường Giang: Trêu đùa đời tư, thái độ cau có

Người chơi "ngây ngô" để lộ lỗ hổng kiến thức

Là một game show kiến thức thế nên trong bộ câu hỏi của chương trình không thể thiếu đi những câu hỏi thường thức. Những tưởng đây là những điều "hiển nhiên" nhiều người biết thế nhưng phản ứng của người chơi khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

Một trong số đó có thể kể đến phần thi của Á khôi Phương Linh khi cô nàng nhận được câu hỏi: "Khía (của con ba khía) nằm ở đâu: Dưới bụng hay trên lưng?". Người đẹp đã trả lời quyết đoán nằm trên bụng khiến đồng đội ngỡ ngàng, tiếc nuối bởi với câu hỏi cứ tưởng sẽ không thể sai này.

Trường Giang cùng loạt lùm xùm trong Nhanh Như Chớp mùa 3

Cách đó không lâu, khi đến lượt chơi của Khả Như, cô đã "bó tay" trước câu hỏi: "Trong bài hát Chú Ếch Con, chú ếch ngồi học bài ở đâu?". Khán giả đã vô cùng hụt hẫng bởi lẽ đây dường như là bài hát quá đỗi quen thuộc với các bé thiếu nhi qua nhiều thế hệ, ấy vậy mà không chỉ Khả Như mà cả đồng đội của cô đều cảm thấy xa lạ với kết quả của chương trình.

Trường Giang cùng loạt lùm xùm trong Nhanh Như Chớp mùa 3

Dù chỉ là một game show giải trí song người xem cũng ngao ngán lắc đầu trước lỗ hổng kiến thức cơ bản của người chơi, càng thất vọng hơn khi chính họ lại là người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. 

Sau 3 mùa, có lẽ ban tổ chức của Nhanh Như Chớp cần nghiêm túc nhìn nhận và tiếp thu ý kiến của quý khán giả và tập trung cải thiện lại nội dung, hình thức chương trình. Nếu không, e rằng Nhanh Như Chớp sẽ khó "sống" tới mùa thứ 4, đặc biệt là trong bối cảnh các game show về kiến thức ngày càng được đầu tư chỉn chu như Siêu Trí Tuệ Việt Nam hay Ai Là Triệu Phú. 

Chuyện nhà sao Show truyền hình Chỉ Trích

DienAnh.Net

Gửi bình luận