Trương Ngọc Ánh: "Hy vọng vai diễn không vận vào tôi"

   00:00 - 14/08/2014   

Nữ diễn viên Hương ga hy vọng số phận các vai diễn éo le không vận vào mình, nếu có thì chỉ là những sóng gió, thử thách giúp cô ngày một tỏa sáng.

- Chị có cho rằng, các vai diễn của chị trong Đồng tiền xương máu, Giã từ dĩ vãng, Ngọn nến hoàng cung, Áo lụa Hà Đông… và bây giờ, khắc nghiệt nhất là Hương ga với những số phận éo le, có điểm tương đồng với cuộc đời mình?

- Trở lại phim trường sau 8 năm vắng bóng, một thời gian khá dài, nhưng tôi lại tìm thấy được niềm đam mê diễn xuất và tràn đầy say mê, đắm đuối trong từng thách thức với vai diễn trong Hương ga. Cuộc đời tôi không giông bão như nhân vật nhưng đâu đó vẫn có nhiều nét tương đồng. Tôi nghĩ dù tôi không làm nghề diễn xuất thì số phận đã quy định, tôi cũng không cãi số được. Nói về vai diễn vận vào mình, thì hy vọng là không. Nhưng nếu có, thì cũng chỉ là một thử thách, một trải nghiệm giúp mình trưởng thành lên mà thôi.

Trương Ngọc Ánh: 'Hy vọng vai diễn không vận vào tôi'

- Nhắc tới chị là nhắc tới một nghệ sĩ đa tài, năng động và lao động hăng say vì nghệ thuật. Chị nghĩ sao về điều này?

- Dường như cuộc đời tôi là không được phép nghỉ ngơi. Từ năm 16 tuổi, Trương Ngọc Ánh đã đi theo đoàn làm phim Em còn nhớ hay em đã quênrồi ấp ủ nhiều dự tính cho tương lai, vừa đi diễn người mẫu, dấn thân vào ca hát, vừa đóng phim kiếm tiền vừa đăng ký học đại học quyết tâm sang Singapore học tiếp, quay về mở công ty kinh doanh. Sau này trưởng thành hơn, sau những lần thử sức và sau những trải nghiệm, tôi đã hiểu điện ảnh là con đường dành cho mình nên lựa chọn, theo đuổi đến cùng. Sau bao năm, niềm yêu thích và đam mê diễn xuất vẫn luôn cháy bỏng.

- Chị đang thực hiện các dự định nào?

- Tôi vừa trở về chuyến tham dự liên hoan phim Việt Nam tại Pháp với việc ra mắt bộ phim Áo lụa Hà Đông, đảm nhận vị trí host của Project Runway Vietnam, và kế hoạch đưa Hương ga tới các liên hoan phim quốc tế, phát hành tại nước ngoài rồi quảng bá tại địa bàn trong nước. Hương ga là bộ phim đã lấy đi công sức của cả trăm con người trong suốt 3 năm, với hơn 1.000 giờ quay và hàng nghìn giờ dựng. Tâm huyết của cả đoàn phim là rất lớn nên tôi mong mình cũng có được sự thành công bởi sự thay đổi hình ảnh này. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận hình ảnh mới của Trương Ngọc Ánh trong bộ phim này.

Trương Ngọc Ánh: 'Hy vọng vai diễn không vận vào tôi'

- Trải qua sóng gió, chị ngày càng quý phái, gợi cảm hơn. Bí quyết nào giúp chị luôn giữ mãi vẻ đẹp của tuổi thanh xuân?

- Mỗi độ tuổi đều có vẻ đẹp riêng, điều đó hoàn toàn phù hợp với tự nhiên. Ở tuổi của tôi, đẹp không phải là sự mơn mởn của cơ thể hay cũng không phải nhờ những bài toán phù phép của thẩm mỹ, mà nó phải đẹp từ thần thái của con người. Cuộc đời vốn dĩ luôn khắc nghiệt, ai cũng có những khúc quanh của số phận và tôi chấp nhận nó, để tiếp tục sống, hướng về tương lai. Giữ một cái tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến, sẽ giúp cho phụ nữ luôn độc lập trong suy nghĩ, hành động và chủ động trong cuộc sống. Kết hợp với chế độ tập luyện và ăn uống khoa học cùng một chút bí quyết riêng đã làm nên một Trương Ngọc Ánh như bây giờ.

- Chị nghĩ gì về quan niệm "không ai có thể chống lại được quy luật tự nhiên"?

- Đúng là thời gian sẽ không bỏ qua cho bất cứ ai. Tôi cũng như nhiều phụ nữ khác, thi thoảng cũng lo lắng về vóc dáng và làn da. Nhưng thay vì ngồi lo lắng thì tôi hành động. Người phụ nữ dù có giấu những mệt mỏi và tuổi tác qua lớp trang điểm, nhưng không thể che những nếp hằn của thời gian. Với sức ép công việc cao và thời gian bận rộn, chế độ ngủ nghỉ không như người bình thường, thì việc chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp từ sâu bên trong rất quan trọng.

Trương Ngọc Ánh: 'Hy vọng vai diễn không vận vào tôi'

Trương Ngọc Ánh: "Hy vọng vai diễn không vận vào tôi"
Thứ năm, 14/8/2014 | 08:17 GMT+7
Phương Thảo

Theo VnExpress

Gửi bình luận