Bất ngờ với tiết lộ từ Tây Du Ký: Đường Tăng ngoài đời bị 3 đệ tử "hắt hủi" suốt hơn 30 năm nay

   08:50 - 19/12/2017   

Tây Du Ký phiên bản năm 1986 là một phiên bản kinh điển của nền phim ảnh Hoa Ngữ, sau này dù bộ phim có remake lại bao nhiêu lần đi nữa thì cái bóng của bản 1986 vẫn quá lớn, khó vượt qua. Ai là mọt phim cũng dễ dàng nhận ra, có đến 3 vị “sư phụ” trong suốt mấy chục tập phim. Đó là Uông Việt, Từ Thiếu Hoa, Trì Trọng Thụy cùng thể hiện vai diễn Đường Tam Tạng.

Từ Thiếu Hoa, Đường Tăng bị hắt hủi suốt hơn 30 năm nay

Uông Việt vốn đam mê thành một ngôi sao điện ảnh chứ chẳng phải là diễn viên phim truyền hình, chính vì thế, ông đã ngậm ngùi chia tay đoàn phim dù ông chính là diễn viên thể hiện vai diễn Đường Tăng một cách ấn tượng nhất, trong phần 1, Uông Việt chỉ tham gia ba tập phim rồi rời đoàn vì sợ phong cách diễn sẽ bị ảnh hưởng. Cố đạo diễn Dương Khiết cũng không ép uổng, đồng ý và tìm người thay vai.

Từ Thiếu Hoa, Đường Tăng bị hắt hủi suốt hơn 30 năm nay

Và Từ Thiếu Hoa chính là vị “Đường Tăng” tiếp vai, tuy nhiên, cũng giống Uông Việt, Từ Thiếu Hoa chỉ tham gia được vài tập rồi cũng ngừng quay vì lý do cá nhân, mà có luồng tin là do lý do “phim giả tình thật” với Nữ Vương Nữ Nhi Quốc Chu Lâm.

Từ Thiếu Hoa, Đường Tăng bị hắt hủi suốt hơn 30 năm nay

Nhưng dù vì lý do nào, thì sự thật Từ Thiếu Hoa với các “đồ đệ” của mình dường như không thân thiết lắm, không chỉ so với Trì Trọng Thụy, mà khi so với Uông Việt, tình cảm giữa họ vẫn lạnh nhạt hơn rất nhiều.

Từ Thiếu Hoa, Đường Tăng bị hắt hủi suốt hơn 30 năm nay

Nhiều tin tức từ người trong đoàn phim chia sẻ, để giữ chân Từ Thiếu Hoa, các đồ đệ của ông như Diêm Hoài Lễ, Mã Đức Hoa cùng Lục Tiểu Linh Đồng từng mời cơm với hy vọng Từ Thiếu Hoa sẽ ở lại, thậm chí cố đạo diễn Dương Khiết cũng từng viết tâm thư mong ông đừng rời đoàn, nhưng một lời đã nói, ông vẫn đi là đi.

Từ Thiếu Hoa, Đường Tăng bị hắt hủi suốt hơn 30 năm nay

Đoàn phim cũng không ngừng liên lạc với trường mà Từ Thiếu Hoa đang theo học, tạo đủ điều kiện để ông có thể vừa học vừa quay phim, ngỡ ngàng là phía nhà trường xác định, chính Từ Thiếu Hoa đã không còn quan tâm gì đến Tây Du Ký nữa.

Từ Thiếu Hoa, Đường Tăng bị hắt hủi suốt hơn 30 năm nay

Từ Nhược Lâm, phó giám đốc đài CCTV lúc bấy giờ, khi biết tin đã lập tức chỉ đạo thay diễn viên, ông nói, Uông Việt thẳng thắn nói lý do với ê-kíp, còn Từ Thiếu Hoa lại viện cớ để bỏ đoàn, như Uông Việt mọi người còn có thể thông cảm, còn Từ Thiếu Hoa bị chỉ trích là giả tạo.

Từ Thiếu Hoa, Đường Tăng bị hắt hủi suốt hơn 30 năm nay

Nhiều tin tức còn tiếc lộ Từ Thiếu Hoa bỏ đoàn còn vì lý do thù lao, so với Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, thù lao của Từ Thiếu Hoa còn thấp hơn. Mâu thuẫn “sư đồ” dường như ngày càng tăng cao khi các “đệ tử” của ông phản đối việc “cải biên” trong Đại Thoại Tây Du hay các bản Tân Tân Du Ký sau này, còn Từ Thiếu Hoa làm ngược lại, ông ủng hộ sự “cách tân” đó trong các bản phim. Giới truyền thông xứ Trung cũng suy đoán, đây cũng là một trong những lý do khiến “thầy trò” ngày càng xa cách.

Không biết là vì lý do nào, nhưng những biểu hiện của Từ Thiếu Hoa trong đám tang cố đạo diễn Dương Khiết vẫn được dư luận đánh giá cao hơn “Đường Tăng” Trì Trọng Thụy. Nhiều người suy đoán, có lẽ những việc trên cộng với “phim giả tình thật” với Nữ Vương đã như giọt nước tràn ly, thúc giục Từ Thiếu Hoa rời đoàn?

*Bài viết mang quan điểm cá nhân*

(Ảnh: Internet)

Tin bên lề Chuyện nhà sao

DienAnh.Net

Gửi bình luận