7 nhân vật chính là người thuộc LGBTQ+ "siêu ngầu" trong các TV Series

   19:30 - 28/06/2018   

Thông thường trên màn ảnh nhỏ, những nhân vật đồng tính thường là đối tượng bị đem ra châm biếm, trêu chọc. Thế nhưng quan niệm làm phim đó đang dần bị thay đổi khi càng ngày càng có nhiều TV series, mà nhân vật chính là người đồng tính và chiếm trọn độ "ngầu".

1. Sara Lance (Caity Lotz) trong series Legends of Tomorrow

Khởi đầu chỉ là một nhân vật phụ trong series ăn khách Arrow, và chỉ được biết đến bởi mối quan hệ với Oliver Queen. Nhưng sau vài năm, nhân vật song tính này đã bước ra khỏi cái bóng của Arrow, dẫn đầu một series riêng Legends of Tomorrow của chính mình.

TV series có nhân vật chính là người đồng tính

Không khai thác khía cạnh LGBTQ+ một cách lạm dụng để câu khách, các nhà biên kịch đã khéo léo lồng ghép những câu chuyện tình cảm của Sara vào cuộc sống thường nhật của cô, khiến mọi chuyện diễn ra một cách tự nhiên không gượng ép.

2. Bill Potts (Pearl Mackie) trong series Doctor Who

Sự xuất hiện của một nhân vật đồng tính - Bill Potts do Pearl Mackie thủ diễn, một cô gái da màu đã gây được khá nhiều tiếng vang cho bộ phim nhờ vào diễn xuất xuất thần của cô.

TV series có nhân vật chính là người đồng tính

Doctor Who là một bộ phim được khá nhiều khán giả đón nhận và ủng hộ nhiệt tình. Trong đó có không ít sự thành công đến từ việc phản ánh chân thật cuộc sống trong xã hội thường ngày, kể cả về khía cạnh những người thuộc LGBTQ+ đang dần được tự do thể hiện bản thân mình hơn ngày trước.

3. Paul "Jesus" Monroe (Tom Payne) trong series The Walking Dead

Trong những bản phim làm theo quan niệm cũ, việc kỳ thị người đồng tính thường được thể hiện khá rõ ràng và gay gắt qua điều hiển nhiên là khi có tai nạn hoặc thảm họa xảy ra, người đồng tính sẽ luôn... chết trước! Thế nhưng thái độ lạc hậu thiếu văn minh đó đã lùi vào dĩ vãng, khi series lừng lẫy The Walking Dead - đã táo bạo phá vỡ "quy luật" này khi Jesus - một thanh niên đồng tính lại là nhân vật đầy gan dạ can trường vượt qua được mọi thử thách đến tận giờ phút này.

TV series có nhân vật chính là người đồng tính

Có thể khẳng định rằng, đây sẽ là hướng xây dựng nhân vật mới cho các sản phẩm phim ảnh trong tương lai. Nó hoàn toàn phá bỏ định kiến về việc các anh chàng đồng tính là những người "yếu ớt" và "mong manh".

4. Alec Lightwood (Matthew Daddario) trong series Shadowhunters

Với "người yêu" là một pháp sư song tính Magnus Bane, Alec Lightwood đã từng bước thoát khỏi cái bóng mặc cảm về giới tính và thể hiện chính mình. Cặp đôi trở thành một thế lực khá là đáng gờm trong thế giới hư ảo của Shadowhunters.

TV series có nhân vật chính là người đồng tính

Điều đáng ngạc nhiên về bộ phim, chính là việc thể hiện quá trình mà cậu phải vật lộn để đến được với cột mốc này. Vô tình nó cũng sẽ khiến không ít người xem phải giật mình vì nhìn thấy chính bản thân họ trong đó.

5. Moira (Samira Wiley) trong series The Handmaid's Tale

Không như hầu hết các nhân vật LGBTQ+ trong danh sách này, Moira chỉ là một cô gái đồng tính bình thường, không có kỹ năng đánh đấm thần sầu hay bộ não thiên tài. Nhưng không thể chối cãi rằng cô là một trong những nhân vật gan lì nhất, bản lĩnh nhất mới thoát ra được khỏi đế chế Gilead đầy tàn bạo.

TV series có nhân vật chính là người đồng tính

Một lần nữa, nhân vật Moira từ The Handmaid's Tale có thể khiến không ít khán giả cảm thấy thương cảm và thậm chí là đồng cảm, khi cô cũng từng bị gọi với cái tên "Kẻ phản bội giới tính", phải trải qua cảm giác bị kỳ thị mạnh mẽ mà nhiều người cũng lâm vào hoàn cảnh như thế trong đời thực.

6. Alex Danvers (Chyler Leigh) trong series Supergirl

Khó có trường hợp nào chúng ta được chứng kiến quá trình nhìn nhận bản thân và xu hướng giới tính của một người trưởng thành. Nhưng trong cuộc sống thực, việc nhìn nhận và công khai xu hướng giới tính của bản thân của mỗi người khá là khác biệt với nhau. Đó cũng là nguyên nhân vì sao nhân vật Alex Danvers lại là một thành công bất ngờ trong phần 2 của series Supergirl.

TV series có nhân vật chính là người đồng tính

7. Nomi Marks (Jamie Clayton) trong series Sense8

Có thể được gọi là một trong những nhân vật đáng tự hào nhất của cộng đồng LGBTQ+ trên màn ảnh nhỏ. Dù series Sense8 từng bị hủy sản xuất giữa chừng do thiếu kinh phí, nhưng bộ phim được yêu thích rộng rãi và tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ. Đến mức chính nhà sản xuất của phim đã bị các khán giả thuyết phục thực hiện thêm một tập cuối để kết thúc những câu chuyện mà họ đã bắt đầu.

TV series có nhân vật chính là người đồng tính

Trong Sense8, Nomi Marks được biết đến và nổi bật nhất không phải vì có xuất thân là một anh chàng chuyển giới thành nữ và yêu một cô nàng đồng tính khác. Mà Nomi Marks là nhân vật đem lại nhiều ấn tượng nhất bởi bộ óc thiên tài máy tính đáng gờm và tài năng hoạch định chiến lược của mình. Nhờ những pha "cứu cánh" và phản ứng thần tốc của cô nàng, khán giả có lẽ chẳng mấy ai còn để tâm chú ý đến những khía cạnh giới tính và xu hướng tính dục của cô nữa.

Việc kỳ thị người thuộc LGBTQ+ đã không còn là "trào lưu" của giới làm phim như trước nữa, mà xu hướng phát triển của những TV series thành công lại cho thấy một sự thật hoàn toàn ngược lại. Qua đó có thể thấy rằng, xã hội đã dần trở nên cởi mở và có cái nhìn thoáng hơn về những sự khác biệt của giới tính, xu hướng tính dục. Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng khi những người đồng tính, hoặc thuộc nhóm LGBTQ+ đã có thể tự do sống thật với chính mình.

XEM THÊM: Deadpool 2 và lần đầu tiên một cặp siêu anh hùng đồng tính “come-out”

TV Series Đồng Tính Nhân Vật Mới

Digital Spy

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT