TVB lao đao đi tìm tiểu sinh sau khi mất Lâm Phong

   00:00 - 03/09/2014   

Việc ngôi sao phim "Ranh giới thiện ác" ra đi khiến hãng truyền hình lớn nhất xứ Cảng thơm gặp khó khăn vì không tìm ra người thay thế đủ sức hấp dẫn người xem.

Sau lứa Âu Dương Chấn Hoa, Đào Đại Vũ, Quách Tấn An, Cổ Thiên Lạc, La Gia Lương, Lâm Bảo Di, Tạ Thiên Hoa, Vương Hỉ… mặc dù TVB lăng xê rất nhiều gương mặt nam trẻ tuổi nhưng chỉ có Trần Hào, Trịnh Gia Dĩnh và Lâm Phong đảm bảo được sức hút, phim đạt rating cao, hấp dẫn nhiều quảng cáo.
TVB lao đao đi tìm tiểu sinh sau khi mất Lâm Phong
Lâm Phong đã chia tay TVB sau 15 năm gắn bó. Hiện tại, anh là nam diễn viên Hong Kong "hot" nhất khi có 2 phim được khen ngợi phát sóng cùng thời điểm : Sứ đồ hành giả và Đại Hán Hiền hậu Vệ Tử Phu.

Theo báo chí Hong Kong, tuy không phải là những người diễn giỏi nhất, song mỗi năm 3 tài tử này đã mang về cho TVB một khoản lợi nhuận rất lớn. Chính vì vậy, quyết định ra đi của Lâm Phong đã tạo nên "cơn địa chấn" được dư luận báo chí quan tâm, truyền tải thông tin suốt những ngày qua.
TVB lao đao đi tìm tiểu sinh sau khi mất Lâm Phong
Mặc dù đã 45 nhưng Trịnh Gia Dĩnh vẫn còn rất trẻ nên những vai diễn của anh thường nhỏ hơn tuổi thật ngoài đời. Hiện tại, anh phải liên tục bay đi bay về giữa Hong Kong và Trung Quốc vì cả 2 bên đều có phim.

Mất Lâm Phong, TVB đang cố gắng giữ chân Trịnh Gia Dĩnh và Trần Hào. Thế nhưng, rất có thể Trịnh Gia Dĩnh cũng sẽ chia tay TVB vì hiện nay, ngôi sao của bộ phim Tòa án lương tâm đang rất "hot" bên thị trường Trung Quốc, nhiều công ty lớn ở Đại lục đã đánh tiếng mời gọi. Vả lại, với lý do muốn phát triển sự nghiệp sang lĩnh vực điện ảnh, Trịnh Gia Dĩnh từng úp mở chuyện không tiếp tục tái ký hợp đồng với TVB.

TVB lao đao đi tìm tiểu sinh sau khi mất Lâm Phong
Trên màn ảnh nhỏ TVB, tên tuổi Trần Hào thường xuyên xuất hiện trong những bộ phim ăn khách như Thâm cung nội chiến, Sóng gió gia tộc, Cung tâm kế, Công chúa giá đáo, Thu Hương và Đường Bá Hổ, Tứ giác tình yêu, Đại luật sư tranh tài… Ông bố một con sinh năm 1971 này mỗi năm chỉ đóng 2 phim cho TVB.

Riêng Trần Hào, trong bản giao kèo mới ký vào năm ngoái, TVB đồng ý cho anh tự do ra ngoài nhận vai nếu hoàn thành số tập phim theo quy định hằng năm, nên xem chừng việc muốn "độc chiếm" Trần Hào là chuyện không thể.
Để "lấp vào chỗ trống" của Lâm Phong, và có thể là Trịnh Gia Dĩnh cùng Trần Hào, TVB đang tích cực đẩy nhiều gương mặt tiểu sinh khác, cụ thể là Mã Quốc Minh, Huỳnh Tông Trạch, Trần Triển Bằng và Tiêu Chính Nam. Tiếp đó là lứa Trịnh Tuấn Hoằng, Lương Liệt Duy… Với những mặt rất quen thuộc như Ngô Trác Hy hay Huỳnh Hạo Nhiên, do diễn xuất không ổn định, biết rằng khó trở thành sao nên TVB đặt họ vào vị trí trụ cột, phối hợp tạo bệ phóng cho các nam diễn viên nằm trong danh sách lăng xê.
TVB lao đao đi tìm tiểu sinh sau khi mất Lâm Phong

Năm 2014, Mã Quốc Minh có 4 phim lần lượt ra mắt khán giả: Hàn sơn tiềm long, Hoạn hải kỳ quan, Hoàng đế lưu manh và Kiêu hùng (vai diễn khách mời).

TVB lao đao đi tìm tiểu sinh sau khi mất Lâm Phong
Ngoài 2 bộ phim Ông trùm tài chính và Vô song phả, Huỳnh Tông Trạch còn được TVB nhận 4 phim bên Trung Quốc, gồm: Thiếu niên thần thám Địch Nhân Kiệt, Cô gái trên cây sa kê, Thần thám Dương Kim Bang và Nếu yêu thì hãy ở cạnh nhau.
TVB lao đao đi tìm tiểu sinh sau khi mất Lâm Phong
Tiêu Chính Nam là gương mặt nam được TVB đẩy lên sóng dày đặc, trong năm 2014 này đã hoàn thành 4 phim Xứng danh tài nữ 3 - Điệp huyết trường thiên, Phong vân thiên địa, Madam nội trợ, Thiện nữ thất hồn và đang chuẩn bị đóng Thái giám ngũ hổ.

TVB lao đao đi tìm tiểu sinh sau khi mất Lâm Phong

Từ năm 2012, Trần Triển Bằng được TVB lăng xê, giúp anh thoát khỏi những nhân vật phản diện trước kia trên màn ảnh nhỏ ATV. Đơn luyến song thành, Nội gián, Đại dược phòng, Thiên nhãn và Trương Bảo Tử là những bộ phim do anh đảm nhận vai chính trong năm nay.
Từ đầu năm đến nay TVB đã đón chào sự trở lại của Mã Đức Chung và Mã Tuấn Vỹ, song do họ chỉ hợp tác từng đầu phim nên không còn là "con ruột". Do đó, chiến lược lâu dài nhất là tập trung o bế những diễn viên có sự gắn kết dài hạn.
Trong số 22 phim của năm nay, Mã Quốc Minh tham gia 4 phim, Huỳnh Tông Trạch đã hoàn thành 2 phim, Trần Triển Bằng và Tiêu Chính Nam cùng có đến 5 phim. Điều đó cho thấy TVB đã biết trước việc ra đi của Lâm Phong nên ra sức tạo điều kiện cho 4 gương mặt này. Tuy nhiên, sự xuất hiện tràn ngập của họ chưa chắc tạo được hiệu quả, dễ khiến khán giả cảm thấy chán.

DienAnh.Net

Gửi bình luận