TVB năm 2015: Ai lên hương, ai thất sủng?

   00:00 - 03/01/2015   

Những thay đổi ở bộ sậu quản lý cấp cao của TVB trong năm 2015 sẽ kéo theo việc sự nghiệp của một loạt diễn viên TVB thăng tiến và thụt lùi khác nhau.

Từ bao lâu nay, ở TVB luôn có quy luật bất thành văn: Diễn tốt không phải là tất cả. Dù diễn dở mà may mắn “đầu quân” đúng phe, đúng thời điểm thì vẫn có thể thành sao. Năm 2014 kết thúc với việc chủ tịch TVBLương Nãi Bằng về hưu, cổ đông lớn nhất TVB hiện lại là Trần Quốc Cường lên nắm quyền. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có một loạt diễn viên thuộc phe Trần Quốc Cường được lăng xê. Số diễn viên còn lại, nếu không thuận lòng thì sẽ khó tránh khỏi bị rơi vào tình trạng “thất sủng”.
 
TVB năm 2015: Ai lên hương, ai thất sủng?

Hội “lên hương”

Hội “lên hương” bao gồm những cái tên đang là “ái tướng” của Tân Chủ tịch TVB Trần Quốc Cường và quản lý cấp cao Dư Vịnh San.

Huỳnh Thúy Như

Mới gia nhập TVB từ hơn 3 năm nay, vậy mà Huỳnh Thúy Như đã góp mặt trong hơn chục phim truyền hình với toàn vai nữ chính hoặc nữ thứ chính. Do kinh nghiệm diễn xuất không nhiều nên Huỳnh Thúy Như vẫn chưa gây được thiện cảm với khán giả màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, dưới sự ưu ái của quản lý cấp cao Dư Vịnh San – cánh tay đắc lực của tân chủ tịch TVB Trần Quốc Cường, đường thăng tiến của Huỳnh Thúy Như trong năm tới là không có gì phải bàn cãi. Việc Huỳnh Thúy Như nhận giải Nữ diễn viên tiến bộ nhanh nhất tại Lễ trao giải truyền hình năm 2014 được xem như sự kiện khẳng định vị thế của cô ở đài truyền hình lớn nhất Hồng Kông.
 
TVB năm 2015: Ai lên hương, ai thất sủng?
Huỳnh Thúy Như

Cao Hải Ninh

Khác với Huỳnh Thúy Như, Cao Hải Ninh được đánh giá cao hơn ở cả nhan sắc lẫn tài năng. Tuy diễn xuất vẫn chưa đến mức quá vượt trội nhưng ít ra Cao Hải Ninh cũng có tinh thần cầu tiến đáng khen ngợi. Liên tiếp trong các phim truyền hình Pháp võng truy kích, Pháp ngoại phong vân, Sứ đồ hành giả… cô đã chứng minh được độ “chịu chơi” của mình. Dù là cảnh hành động, cảnh hài hay cảnh nóng, nữ diễn viên 28 tuổi đều nhiệt tình diễn theo hướng dẫn của đạo diễn. Giới truyền thông Hồng Kông dự đoán rằng, với sự hỗ trợ của quản lý cấp cao Dư Vịnh San, năm 2015 tới, Cao Hải Ninh sẽ sớm xuất hiện trong vai nữ chính hoặc nữ thứ chính.
 
TVB năm 2015: Ai lên hương, ai thất sủng?
Cao Hải Ninh

Lê Diệu Tường

Lê Diệu Tường vốn có mối quan hệ thân thiết với Trần Quốc Cường. Khi Trần Quốc Cường toàn quyền điều hành TVB, Lê Diệu Tường sẽ khó lòng bị hạ bệ. Dự đoán trong năm 2015, Lê Diệu Tường sẽ tiếp tục được giao vai nam chính trong các dự án truyền hình lớn. Đồng thời, khả năng TVB tiếp tục trao giải Thị Đế hòng giữ chân Lê Diệu Tường cũng không thể bỏ qua.
 
TVB năm 2015: Ai lên hương, ai thất sủng?
Lê Diệu Tường

Tiêu Chính Nam
Tiêu Chính Nam cũng là một trong những cái tên được nhiều lợi ích nhất khi phe Trần Quốc Cường – Dư Vịnh San thắng thế ở TVB. Cùng với mối quan hệ tình cảm với Huỳnh Thúy Như, Tiêu Chính Nam đang được lăng xê lên thành Tiểu Sinh TVB thế hệ mới. Tuy nhiên, nếu muốn được khán giả yêu mến nhiều hơn, Tiêu Chính Nam cần phải hoàn thiện diễn xuất của mình. Hiện tại, sự xuất hiện của anh trong các bộ phim vẫn còn khá mờ nhạt.
 
TVB năm 2015: Ai lên hương, ai thất sủng?
Tiêu Chính Nam

Hội bị “thất sủng”

Hội “bị thất sủng” bao gồm những cái tên thuộc phe Tommy Lương Gia Thụ, Lạc Di Linh và quản lý cấp cao Tăng Lệ Trân.

Hồ Hạnh Nhi

Hồ Hạnh Nhi thuộc phe Tommy Lương Gia Thụ - người đã về hưu vào đầu năm 2014. Trong năm 2015, Hồ Hạnh Nhi khó lòng “làm mưa làm gió” như các năm trước. Nếu muốn trụ lại TVB, cô buộc phải sang phe Trần Quốc Cường – Dư Vịnh San. Tuy nhiên, điều này khó có khả năng xảy ra, bởi Hồ Hạnh Nhi lúc này đang có mối quan hệ khá tốt với các công ty sản xuất phim ở Trung Quốc. Dự đoán là Hồ Hạnh Nhi sẽ sớm cắt hợp đồng với TVB để tới Trung Quốc phát triển sự nghiệp. Nếu có ở lại TVB thì cũng là mối quan hệ “cầm chừng”.
 
TVB năm 2015: Ai lên hương, ai thất sủng?
Hồ Hạnh Nhi

Huỳnh Tông Trạch

Huỳnh Tông Trạch, Tạ Thiên Hoa, Lâm Phong, Trịnh Gia Dĩnh từng là gà cưng của quản lý cấp cao Lạc Di Linh. Tuy nhiên, sau khi Tạ Thiên Hoa, Trịnh Gia Dĩnh và Lâm Phong rời khỏi TVB, Lạc Di Linh thất thế hoàn toàn.

Bám víu vào Huỳnh Tông Trạch để giữ vị trí không phải là nước cờ khả thi lúc này với Lạc Di Linh. Bởi lẽ, suốt 1 năm qua, Huỳnh Tông Trạch gần như không màng đến những kế hoạch của TVB. Anh chàng mải mê “chạy show” ở Trung Quốc và thỉnh thoảng chạy về Hồng Kông góp mặt trong một vài sự kiện của TVB. Với sự thờ ơ này, Huỳnh Tông Trạch sẽ không nằm trong danh sách những ngôi sao được TVB trọng dụng trong năm 2015.
 
TVB năm 2015: Ai lên hương, ai thất sủng?
Huỳnh Tông Trạch

Trần Hào

Cũng thuộc phe Lạc Di Linh nhưng Trần Hào lại có hướng đi khác với Huỳnh Tông Trạch. Năm 2014, Trần Hào chỉ tập trung chăm lo cho vợ con. Khi được đề cập chuyện gia hạn hợp đồng vào năm 2015, Trần Hào gần như bỏ ngỏ. Giới truyền thông Hồng Kông cho rằng, anh không mấy mặn mà với chuyện tranh quyền đoạt vị ở TVB. Chính điều này đã làm sức hút của Trần Hào trong mắt Tân Chủ tịch TVB Trần Quốc Cường giảm đi trông thấy.
 
TVB năm 2015: Ai lên hương, ai thất sủng?
Trần Hào

Chung Gia Hân

Chung Gia Hân cũng không nằm ngoài danh sách những sao TVB bị “thất sủng” trong năm 2015. Ở TVB, phe Tăng Lệ Trân của Chung Gia Hân chưa đến mức “bị đánh bại hoàn toàn” nhưng vị trí “xưng hùng xưng bá” thì lại không còn nữa. Chung Gia Hân liên tục bị ép vào những bộ phim ít được đầu tư, cả kịch bản lẫn ekip sản xuất đều thuộc hạng “thường thường bậc trung”. Năm 2015, khả năng Chung Gia Hân tỏa sáng là điều khó xảy ra.
 
TVB năm 2015: Ai lên hương, ai thất sủng?
Chung Gia Hân 

Theo Trí Thức Trẻ

Gửi bình luận